13/05/2020

14195

Ngành Đông phương học

Mã ngành: 7310608

Tổ hợp xét tuyển: A01; C00; D01; D15

Ngành Đông phương học chuyên ngành Nhật Bản là gì?

Nhật Bản được biết đến là đất nước có nền kinh tế đứng thứ 3 thế giới đồng thời cũng có nền văn hóa đặc sắc và khoa học kỹ thuật có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đối với khu vực và thế giới. Bên cạnh đó tiếng Nhật cũng được xem là một ngôn ngữ quốc tế đang được ưa chuộng nhất tại châu Á. Theo đó, ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học đã trở thành ngành học hấp dẫn đối với người học nhất trong khối ngành ngôn ngữ và văn hóa châu Á tại các trường Đại học hiện nay.

Mục tiêu đào tạo

Đào tạo kiến thức nền tảng chuyên sâu về ngôn ngữ - văn hóa Nhật Bản (Đạt chuẩn tiếng Nhật N2 – Chứng chỉ năng lực quốc tế về tiếng Nhật), sinh viên sử dụng thành thạo 4 kỹ năng nghe -  nói – đọc – viết tiếng Nhật thành thạo, lưu loát. Bên cạnh đó, sinh viên được tìm hiểu và trang bị những kiến thức về kinh tế, văn hóa, đất nước, du lịch của Nhật Bản. Sau khi ra trường, sinh viên hoàn toàn tự tin làm việc trong tất cả các linh vực khác nhau của liên quan đến Nhật Bản.

Bên cạnh những kỹ năng và kiến thức cần thiết về Nhật Bản, sinh viên còn có cơ hội được trải nghiệm thực tập làm việc từ 6 tháng đến 12 tháng tại các công ty lớn trên đất nước Nhật Bản với mức lương hấp dẫn. Qua đó sinh viên có thể dễ dàng hòa nhập vào môi trường làm việc tại các công ty Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau, với nhiều cơ hội đa dạng và phong phú như:

- Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, tổ chức của Nhật Bản

- Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại tại các tông ty 100% vốn Nhật Bản hay liên doanh với Nhật Bản.

- Chuyên viên hướng dẫn giao dịch với các đối tác, doanh nghiệp Nhật Bản

- Giảng dạy và nghiên cứu tiếng Nhật, Nhật Bản học, Đông phương học.

Tố chất phù hợp với ngành Đông phương học

- Siêng năng, chăm chỉ, nhẫn nại và có ý chí tốt

- Năng động, thích khám phá, hướng ngoại

- Có khả năng tổ chức công việc, quản lý thời gian

- Có năng khiếu về ngoại ngữ, yêu thích tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhận bằng Cử nhân Đông phương học chuyên ngành Nhật Bản do trường Đại học Đại Nam cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Thời gian đào tạo: 3,5 năm

Điểm nổi bật/khác biệt trong chương trình đào tạo

- Chương trình đào tạo theo chuẩn đại học Nhật Bản;

- Đào tạo kiến thức nền tảng chuyên sâu về ngôn ngữ - văn hóa Nhật Bản (Đạt chuẩn tiếng Nhật N3 – Chứng chỉ năng lực quốc tế về tiếng Nhật), có 03 định hướng chuyên sâu: Tiếng Nhật biên phiên dịch, Tiếng Nhật thương mại, Tiếng Nhật du lịch.

- Sinh viên sử dụng thành thạo 4 kỹ năng nghe - nói – đọc – viết tiếng Nhật thành thạo, lưu loát. Bên cạnh đó, sinh viên được tìm hiểu và trang bị những kiến thức về kinh tế, văn hóa, đất nước, du lịch của Nhật Bản. Sau khi ra trường, sinh viên hoàn toàn làm việc được trong tất cả các lĩnh vực khác nhau có liên quan đến Nhật Bản.

- Sinh viên ngành Nhật Bản học sẽ được học với giáo viên người Nhật, nên kĩ năng nghe, nói tiếng Nhật sẽ được nâng cao rất nhiều.

Trưởng khoa là ai?

TS. Vũ Thúy Nga. Đã từng du học và sinh sống tại Nhật Bản nhiều năm, có trên 16 năm giảng dạy tiếng Nhật tại trường Đại học Hà Nội; từng tham gia các dự án nghiên cứu đào tạo, phát triển tiếng Nhật với Mỹ, Nhật v.v…

Đội ngũ giảng viên    

- 100% đội ngũ giảng viên có trình độ Thạc sĩ trở lên. Được đào tạo bài bản chuyên sâu và có năng lực sư phạm vững vàng;
- Có trình độ chuyên môn cao, nhiệt huyết, đã có thời gian dài nghiên cứu và học tập tại Nhật Bản;
- Giảng viên bản ngữ có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, trình độ và năng lực sư phạm tốt.

Cơ hội thực hành, thực tập

- Sinh viên năm thứ 3 có cơ hội được sang Nhật Bản thực tập từ 6 - 12 tháng, tạo cơ hội cho sinh viên có thể phát triển ngôn ngữ và các kỹ năng nghề nghiệp tại Nhật Bản. 

- Sinh viên năm 4 được thực tập thực tế trong các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

- Khoa liên kết với nhiều doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, resort tại Nhật. Vì vậy, sinh viên theo chương trình thực tập tại doanh nghiệp Nhật Bản (Intership) sẽ được hưởng lương với mức lương từ 15, 000, 000  - 20.000.000đ/tháng trong thời gian thực tập từ 6-12 tháng.

Trường có ký túc xá và các khu tiện ích không?    

- Ký túc xá tiện ích khép kín nằm ngay trong khuôn viên trường với 1400 chỗ có điều hòa, bình nóng lạnh. Bên cạnh là chuỗi nhà ăn, phòng thể chất, sân bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ phục vụ tốt nhất cho nhu cầu học tập, nghỉ ngơi, vui chơi giải trí của sinh viên.

- Hệ thống Thư viện sang trọng, hiện đại kết nối Internet tốc độ cao, giáo trình, tài liệu tham khảo phong phú.

Môi trường trải nghiệm của sinh viên như thế nào?    

- Môi trường học tập hiện đại, năng động, thân thiện, giàu trải nghiệm hướng đến phát triển con người toàn diện. Hằng năm, sinh viên được tham gia nhiều hoạt động phong trào, trách nhiệm xã hội như: Tấm bánh nghĩa tình, hội trại truyền thống, từ thiện, hoạt động tình nguyện, hội thao…

- Gần 30 câu lạc bộ sinh viên hoạt động sôi nổi, đa dạng về thể loại và hình thức giúp sinh viên được thỏa sức thể hiện khả năng, sở thích, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm, mở rộng mối quan hệ bạn bè.

Học phí ngành Đông phương học

12.500.000/ kỳ (đóng theo kỳ, một năm có 3 kỳ).

Phương thức tuyển sinh, điểm chuẩn năm 2022

1/ Phương thức 1: xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2023.

- Điểm chuẩn 2022: 15 điểm.

2/ Phương thức 2: xét tuyển theo học bạ lớp 12 THPT (Tổng điểm trung bình năm lớp 12 theo tổ hợp 3 môn xét tuyển ≥ 18 điểm)

- Điểm chuẩn 2022: 21 điểm.

3/ Phương thức 3: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

- Ngành Đông phương học (chuyên ngành Nhật Bản) xét tuyển 4 tổ hợp môn:

1. Toán, Lý , Anh (A01)
2. Văn, Sử, Địa (C00)
3. Toán, Văn, Anh (D01) 
4. Văn, Địa lý, Tiếng Anh (D15)

Hồ sơ xét tuyển học bạ 

1. Đơn xin xét tuyển (theo mẫu của trường)
2. Học bạ THPT bản sao công chứng
3. Bản sao công chứng CCCD/CMND
4. Giấy CNTN tạm thời/ Bằng tốt nghiệp THPT bản sao công chứng

Cách thức đăng ký xét tuyển

Đăng ký xét tuyển tại Website: https://xettuyen.dainam.edu.vn/

Điền hồ sơ online tại: http://hosoxettuyen/dainam.edu.vn/

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Phòng Tuyển Sinh - Trường Đại học Đại Nam - Số 1 Phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
- Hotlines/Zalo: 0961.595599 / 0931.595599 / 0971.595599
- Web: https://dainam.edu.vn
- Fanpage: Đại học Đại Nam hoặc Tuyển sinh Đại học Đại Nam.

Năm 2023, Đại học Đại Nam tuyển sinh theo 4 phương thức:

Phương thức 1: Sử dụng kết quả 03 môn từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp đăng ký để xét tuyển.

Ngoài các điều kiện chung theo quy định, thí sinh đăng ký xét tuyển cần đáp ứng các điều kiện bắt buộc sau để được xét tuyển theo phương thức này:

  • Thí sinh phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;
  • Có kết quả thi đáp ứng ngưỡng đảm bảo chất lượng do Trường quy định sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023, riêng Khối ngành Sức khỏe do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

Phương thức 2: Sử dụng kết quả 03 môn từ kết quả học tập lớp 12 THPT theo tổ hợp đăng ký để xét tuyển.

Ngoài điều kiện chung là thí sinh phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương như trên, thí sinh phải: Có kết quả 03 môn xét tuyển từ kết quả học tập lớp 12 THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng:

  • Ngành Y khoa, Dược học phải có học lực lớp 12 xếp loại Giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 trở lên và tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển  ≥ 24 điểm.
  • Ngành Điều dưỡng phải có học lực lớp 12 xếp loại Khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên và tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển đạt  ≥ 19,5 điểm.
  • Các ngành còn lại: tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển ≥ 18 điểm.

Phương thức 3: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Nhà trường.

Ngoài điều kiện chung là thí sinh phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương như trên, thí sinh phải đạt một trong các quy định về xét tuyển thẳng được quy định tại Điều 8 Quy chế Tuyển sinh đại học của Trường Đại học Đại Nam.

Phương thức 4: Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT nước ngoài (ngành Y khoa)

Ngoài điều kiện chung là thí sinh phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương như trên, thí sinh đăng ký xét tuyển cần đáp ứng các điều kiện bắt buộc là phải tốt nghiệp THPT của nước ngoài hoặc ở Việt Nam. Căn cứ kết quả học tập THPT của thí sinh, Hiệu trưởng Trường Đại học Đại Nam xem xét quyết định cho vào học.

Tham khảo: điểm chuẩn trúng tuyển năm 2022 TẠI ĐÂY

Đăng ký xét tuyển trực tuyến: