26/02/2015

92969

Ngành Công nghệ thông tin

Mã ngành: 7480201

Công nghệ thông tin là gì?

Công nghệ thông tin là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin. Theo học ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên sâu tùy theo chuyên ngành mình lựa chọn như: Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính truyền thông, Kỹ thuật phần mềm,…

Mục tiêu đào tạo

 • Sinh viên được đào tạo các môn khoa học cơ bản của nhóm ngành Công nghệ thông tin, đào tạo chuyên sâu về quy trình, phương pháp, kỹ thuật, công nghệ trong phân tích, thiết kế, phát triển, kiểm thử, bảo trì phần mềm và quản lý dự án phần mềm cũng như trong lĩnh vực ứng dụng Công nghệ thông tin.
 • Trong giai đoạn học chuyên sâu, sinh viên có thể lựa chọn các đề tài hẹp để theo học và làm đồ án tốt nghiệp như: Phần mềm nhúng; Phần mềm quản lý doanh nghiệp; Phần mềm cho các hệ thống di động; Hệ thống mạng và phân tán; Hệ thống tài chính và thương mại điện tử … theo xu hướng SMAC hiện nay của thế giới (SMAC: viết tắt của Social – Mạng xã hội, Mobility – Di động, Analytics – Phân tích dữ liệu, Cloud – Điện toán đám mây).
 • Bên cạnh kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng giao tiếp, sinh viên còn được phát triển khả năng tự nghiên cứu, thử nghiệm để ứng dụng công nghệ đáp ứng các nhu cầu thực tế của đời sống.

Cơ hội nghề nghiệp

Tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin, sinh viên có thể đảm nhiệm các công việc như:

 • Lập trình viên phần mềm, chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính,… tại các công ty phần mềm, công ty cung cấp giải pháp về công nghệ thông tin, công ty sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng.
 • Trở thành chuyên gia quản lý, điều phối các dự án công nghệ thông tin tại các tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức thương mại điện tử trong và ngoài nước.
 • Cán bộ, Chuyên viên về CNTT ở bộ phận CNTT hoặc cần ứng dụng CNTT ở các cơ sở đào tạo từ bậc trung học phổ thông đến bậc đại học và các viện nghiên cứu.

Những tố chất phù hợp với ngành Công nghệ thông tin

 • Có tư duy logic, khả năng sáng tạo
 • Kiên trì, nhẫn nại
 • Ham học hỏi, trau dồi kiến thức
 • Nhạy bén, tiếp cận nhanh và hứng thú với những công nghệ mới trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp

Sau khi hoàn thành chương trình học tại FIT-DNU, sinh viên FIT-DNU sẽ được cấp bằng: Bằng cử nhân, kỹ sư và các chứng chỉ chuyên nghiệp về CNTT.

Sau mỗi năm học, bắt đầu từ năm thứ nhất, nếu có nguyện vọng, sinh viên FIT-DNU có thể học thêm 3 tuần để được cấp chứng chỉ “Kỹ thuật viên CNTT”, năm thứ 2: “ Lập trình viên”, năm thứ 3: “ Nhà thiết kế ứng dụng CNTT”, năm thứ 4 bằng: “Bằng cử nhân CNTT”, sinh viên học thêm 3 tuần để được cấp chứng chỉ: “ Nhà tích hợp hệ thống CNTT”.

Sau năm thứ năm lấy bằng kỹ sư CNTT hoặc các chứng chỉ “ Chuyên gia CNTT” để có cơ hội việc làm có thu nhập cao hơn.

Thời gian đào tạo: 3,5 năm.

Cơ sở vật chất phục vụ đào tạo

Cơ sở vật chất hiện đại như: phòng học công nghệ, phòng thực hành máy tính hiện đại, phòng máy tính công nghệ cao, các xưởng thực hành phần cứng-phần mềm, phòng lab IoT và trí tuệ nhân tạo, thư viện rộng rãi với nguồn học liệu phong phú, luôn được cập nhật, nhằm đáp ứng mục tiêu các giờ thực hành CNTT trong suốt quá trình đào tạo.

Điểm nổi bật/khác biệt trong chương trình đào tạo

Học ngành CNTT ở Đại học Đại Nam (hay còn gọi là FIT-DNU sinh viên sẽ được rèn luyện về kỹ năng (lập trình và sử dụng tài liệu tiếng Anh), tri thức (hạ tầng số, công nghệ dữ liệu và ứng dụng thông minh, chuyển đổi số) và thái độ (trách nhiệm nghề nghiệp, hội nhập quốc tế, phục vụ cộng đồng và khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo).
- Chương trình đào tạo mới đáp ứng nhu cầu nhân lực về lĩnh vực CNTT cho cuộc cách mạng 4.0, công cuộc chuyển đổi số. Sau từng năm học, sinh viên có đủ năng lực  đáp ứng vị trí công việc của thị trường lao động.
1/ Chuẩn đầu ra bám sát nhu cầu thực tiễn, tập trung đáp ứng các chuẩn đầu ra cho các vị trí công việc từ kỹ thuật viên IT đến lập trình viên và thiết kế hệ thống tại cơ sở, doanh nghiệp công nghệ.
2/ Đào tạo chuyên ngành công nghệ thông tin ngay từ học kỳ đầu, trong đó kết hợp một cách khoa học với các nội dung cơ sở ngành, các học phần chính trị, ngoại ngữ.
3/ Các năm học đạt được theo các chuẩn chuyên ngành, cụ thể:
- Năm thứ nhất: đáp ứng yêu cầu về kiến thức, kỹ năng và thái độ cho các công việc về kỹ thuật CNTT.
- Năm thứ hai: có đủ kiến thức, kỹ năng và trách nhiệm đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật lập trình.
- Năm thứ ba: có đủ kiến thức, kỹ năng và trách nhiệm đáp ứng yêu cầu về thiết kế và phân tích nghiệp vụ.
- Năm thứ tư: có đủ kiến thức, kỹ năng và trách nhiệm đáp ứng yêu cầu về thiết kế hệ thống, phát triển dự án và khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, hoàn thành chương trình đào tạo cử nhân công nghệ thông tin.
4/ Các học kỳ sinh viên được học và thực tập tại xưởng thực hành tại trường, xưởng thực hành là một trong những đặc trưng khác biệt của đào tạo Công nghệ thông tin của Đại học Đại Nam, các học phần tại xưởng sẽ cho sinh viên được làm học và thực hành các nội dung trực tiếp như thực hiện tại doanh nghiệp công nghệ thông tin. Nội dung các học phần tại xưởng là hội tụ kiến thức các học phần cụ thể nhằm sinh viên được trải nghiệm theo sản phẩm, dự án phù hợp. Cũng tại xưởng, các học phần sẽ được các Lãnh đạo doanh nghiệp công nghệ, các cán bộ trình độ kỹ thuật cao tham gia giảng dạy.

5/ Ký kết hợp tác với nhiều đối tác là doanh nghiệp, cơ sở nghiên cứu trong và ngoài nước đủ điều kiện tạo môi trường sinh viên trải nghiệm, thực tập, làm việc ngay từ sau năm học đầu tiên.
- Chương trình đào tạo mới chú ý đến thực hành: Sinh viên được thực hành liên tục trong 8 học kỳ của 4 năm học tại phòng máy, phòng lab và xưởng phần cứng-phần mềm tại Trường. Tại xưởng đây sinh viên được học các công nghệ mới, thực tập các dự án và rèn luyện các kiến thức lý thuyết đã học.
- Có sự tham gia giảng dạy của nhiều cán bộ, lãnh đạo doanh nghiệp về công nghệ.

Trưởng khoa là ai?

Trưởng khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Đại Nam là TS. Trần Đăng Công, là người có trên 20 năm trong công tác giảng dạy ở bậc đại học, sau đại học tại các trưởng trong và ngoài nước, đã xuất bản nhiều công trình nghiên cứu sâu về chuyên ngành CNTT tại các tạp chí uy tín trên thế giới; có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức chuyển đổi số, quản trị tập đoàn, doanh nghiệp.

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên của FIT-DNU có trên 40% là Phó Giáo sư, Tiến sĩ đã từng tham gia giảng dạy, làm việc tại các trường Đại học lớn trên thế giới và trong nước,  tại Viện nghiên cứu CNTT.

Song song với quá trình đào tạo đều có sự tham gia giảng dạy của nhiều doanh nghiệp lớn để sinh viên tiếp cận được các hệ sinh thái công nghệ lớn như: Amazon, Microsoft, Google...

Cơ hội thực hành, thực tập

Mô hình đào tạo mới hiện đại, học tập gắn liền với thực tiễn, sinh viên có điều kiện làm việc 8 tiếng/1 tuần tại phòng thí nghiệm, xưởng thực hành phần cứng – phần mềm ngay từ năm thứ nhất.

Sinh viên FIT-DNU còn được tiếp cận, tham gia các đề tài, dự án, nhu cầu nhân lực CNTT từ gần 20 công ty, doanh nghiệp, như: Các doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc và trong nước.

Mức lương sau khi tốt nghiệp

9 - 12 triệu/tháng. Mức lương tăng nhanh theo năng lực và kinh nghiệm.

Địa điểm học tập

Số 1 Phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Trường có ký túc xá và các khu tiện ích không?

- Ký túc xá tiện ích khép kín nằm ngay trong khuôn viên trường với 1400 chỗ có điều hòa, bình nóng lạnh. Bên cạnh là chuỗi nhà ăn, phòng thể chất, sân bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ phục vụ tốt nhất cho nhu cầu học tập, nghỉ ngơi, vui chơi giải trí của sinh viên.
- Hệ thống Thư viện sang trọng, hiện đại kết nối Internet tốc độ cao, giáo trình, tài liệu tham khảo phong phú. 

Môi trường trải nghiệm của sinh viên

- Môi trường học tập hiện đại, năng động, thân thiện, giàu trải nghiệm hướng đến phát triển con người toàn diện. Hằng năm, sinh viên được tham gia nhiều hoạt động phong trào, trách nhiệm xã hội như: Tấm bánh nghĩa tình, hội trại truyền thống, từ thiện, hoạt động tình nguyện, hội thao…

- Gần 30 câu lạc bộ sinh viên hoạt động sôi nổi, đa dạng về thể loại và hình thức giúp sinh viên được thỏa sức thể hiện khả năng, sở thích, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm, mở rộng mối quan hệ bạn bè.

Học phí ngành Công nghệ thông tin

11.900.000/ kỳ (đóng theo kỳ, một năm có 3 kỳ)

Phương thức tuyển sinh, điểm chuẩn năm 2023

1/ Phương thức 1: Xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2024:
•    Điểm chuẩn 2023: 15 điểm
2/ Phương thức 2: Xét tuyển theo học bạ THPT (Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình năm học lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 hoặc Tổng điểm trung bình năm lớp 12 theo tổ hợp 3 môn Xét tuyển ≥ 18 điểm)
•    Điểm chuẩn 2023: 18 điểm
3/ Phương thức 3: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

- Ngành Công nghệ thông tin xét tuyển 4 tổ hợp môn:
•    Toán, Vật lý, Hóa học (A00)
•    Toán, Vật lý, Tiếng Anh (A01)
•    Toán, Vật lý, Giáo dục công dân (A10)
•    Toán, Giáo dục công dân, Tiếng Anh (D84)

Hồ sơ xét tuyển học bạ 

1. Đơn xin xét tuyển (theo mẫu của trường)
2. Học bạ THPT bản sao công chứng
3. Bản sao công chứng CCCD/CMND
4. Giấy CNTN tạm thời/ Bằng tốt nghiệp THPT bản sao công chứng

Cách thức đăng ký xét tuyển sớm

Đăng ký xét tuyển tại Website: https://xettuyen.dainam.edu.vn/
Điền hồ sơ online tại: http://hosoxettuyen/dainam.edu.vn/

Thông tin liên hệ

- Địa chỉ: Phòng Tuyển Sinh - Trường Đại học Đại Nam - Số 1 Phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
- Hotlines/Zalo: 0961.595599 / 0931.595599 / 0971.595599
- Web: https://dainam.edu.vn
- Fanpage: Đại học Đại Nam hoặc Tuyển sinh Đại học Đại Nam

Phương thức xét tuyển

Phương thức 1: Sử dụng kết quả 03 môn từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp đăng ký để xét tuyển.

Ngoài các điều kiện chung theo quy định, thí sinh đăng ký xét tuyển cần đáp ứng các điều kiện bắt buộc sau để được xét tuyển theo phương thức này:

 • Thí sinh phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;
 • Có kết quả thi đáp ứng ngưỡng đảm bảo chất lượng do Trường quy định sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023, riêng Khối ngành Sức khỏe do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

Phương thức 2: Sử dụng kết quả 03 môn từ kết quả học tập lớp 12 THPT theo tổ hợp đăng ký để xét tuyển.

Ngoài điều kiện chung là thí sinh phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương như trên, thí sinh phải: Có kết quả 03 môn xét tuyển từ kết quả học tập lớp 12 THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng:

 • Ngành Y khoa, Dược học phải có học lực lớp 12 xếp loại Giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 trở lên và tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển  ≥ 24 điểm.
 • Ngành Điều dưỡng phải có học lực lớp 12 xếp loại Khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên và tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển đạt  ≥ 19,5 điểm.
 • Các ngành còn lại: tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển ≥ 18 điểm.

Phương thức 3: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Nhà trường.

Ngoài điều kiện chung là thí sinh phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương như trên, thí sinh phải đạt một trong các quy định về xét tuyển thẳng được quy định tại Điều 8 Quy chế Tuyển sinh đại học của Trường Đại học Đại Nam.

Tham khảo: điểm chuẩn trúng tuyển năm 2023 TẠI ĐÂY

Đăng ký xét tuyển trực tuyến: