26/02/2015

67132

Ngành Kế toán

Mã ngành: 7340301

Ngành Kế toán là gì?

Kế toán là ngành thực hiện quá trình thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản và sự vận động của tài sản (hay là toàn bộ thông tin về tài sản và các hoạt động kinh tế tài chính) trong các tổ chức. Kế toán được vận dụng không chỉ trong các doanh nghiệp mà còn trong các tổ chức phi lợi nhuận, các tổ chức của chính phủ và nhiều tổ chức khác. Trong hoạt động kế toán được chia thành kế toán và kiểm toán. 

Mục tiêu đào tạo

 • Đào tạo sinh viên về kế toán – kiểm toán với phương châm “học đến đâu thực hành đến đó, lý thuyết đi đôi với thực tiễn tại doanh nghiệp”: Sinh viên ra trường giỏi về chuyên môn, vững chắc về ngoại ngữ và CNTT, có trình độ chuyên sâu kế toán, kiểm toán có thể làm việc tốt tại các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước….
 • Sinh viên được trang bị kiến thức ngoại ngữ (tiếng Anh theo chuẩn TOEIC – 450 điểm), tin học và các kỹ năng nghiệp vụ cần thiết như tính phí, làm dự toán, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu theo sát các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Kết hợp với nhiều tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp, các công ty kiểm toán tìm địa điểm thực tập và giới thiệu việc làm cho sinh viên như: Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam, Tập đoàn Xi măng Việt Nam, Tổng Công ty Công nghiệp Tàu Thủy Việt Nam, Tập đoàn Đại Dương, Tập đoàn Việt – Á, Tập đoàn Mai Linh, Tổng công ty ALPha, Ngân Hàng TMCP Quân Đội, Ngân hàng Quốc tế, Ngân hàng Techcombank… và nhiều công ty kiểm toán khác.

Cơ hội nghề nghiệp

Tốt nghiệp ngành Kế toán sinh viên có thể làm việc ở các vị trí như:

 • Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, thuế, giao dịch ngân hàng, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính… tại các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực trong nước, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các tổ chức phi chính phủ, các cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện, các trường, các cơ sở đào tạo,…
 • Nghiên cứu viên, Giảng viên, Thanh tra kinh tế,…

Những tố chất phù hợp với ngành Kế toán

 • Đam mê với những con số và công việc tính toán.
 • Trung thực, khách quan.
 • Cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc.
 • Chịu được áp lực cao, biết quản lý thời gian hiệu quả.
 • Thành thạo tin học văn phòng và ngoại ngữ.

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được trường Đại học Đại Nam cấp bằng Cử nhân Kế toán theo phôi bằng của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Thời gian đào tạo: 3 năm.

Cơ sở vật chất phục vụ thực hành, thực tập    

- Trung tâm thực hành Kế toán – Kiểm toán và Tài chính ngân hàng được trang bị máy móc và các thiết bị đáp ứng được những điều kiện cần thiết để triển khai việc thực hành công tác Kế toán và Kiểm toán.
- Hệ thống phòng máy tính được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Điểm nổi bật/khác biệt trong chương trình đào tạo    

Chương trình đào tạo đã xây dựng được hệ thống các ma trận đảm bảo cả về định tính và định lượng và tham chiếu phù hợp với Khung năng lực quốc gia Việt Nam. Đồng thời, chương trình đã xây dựng và triển khai hiệu quả "học phần cốt lõi" đảm bảo phương châm đào tạo “Học đi đôi với hành”; “Ứng dụng công nghệ thông tin trong đào tạo Kế toán – Kiểm toán theo định hướng khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo”.

Trưởng khoa là ai?    

TS. Lê Thế Anh là người tâm huyết với sự nghiệp giáo dục. Qua hơn 20 năm làm việc thực tế trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán và nghiên cứu, giảng dạy đã giúp thầy hình thành phương châm dạy và học: “Dạy học là quá trình kiến tạo môi trường phù hợp để trí tuệ của người học được khai mở”; “Học tập là quá trình khám phá bản chất của sự vật, hiện tượng, khái quát thành quy luật, tăng cường trải nghiệm và sáng tạo ra sản phẩm mới”. Với phương châm đó đã góp phần giải phóng sự sáng tạo không giới hạn của các thầy, cô và sinh viên.

Đội ngũ giảng viên    

- Giảng viên là những Nhà giáo ưu tú, các Tiến sĩ, Thạc sĩ, Giảng viên thực chiến và tâm huyết đã được chuẩn hóa kỹ năng sư phạm; được đào tạo chuyên sâu, có kinh nghiệm làm việc tại các trường đại học, cao đẳng, học viện, đã có thời gian làm việc và tư vấn cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong & ngoài nước.
- Đội ngũ giảng viên thỉnh giảng: GS, PGS, TS, Ths giỏi tại các trường đại học uy tín, chất lượng cao và các kế toán trưởng, kiểm toán viên ở các doanh nghiệp.

Cơ hội thực hành, thực tập    

- Sinh viên được thực hành nghiệp vụ Kế toán - Kiểm toán trên nền tảng Excel và các phần mềm phổ biến phù hợp với các doanh nghiệp ngay tại Trung tâm thực hành Kế toán – Kiểm toán và Tài chính ngân hàng của Nhà trường.
- Sinh viên được tham quan trải nghiệm thực tế công việc kế toán tại các đơn vị đối tác của nhà trường.
- Kiến tập, thực tập tại các doanh nghiệp đối tác của Nhà trường như: Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam, Tập đoàn Xi măng Việt Nam, Tổng Công ty Công nghiệp Tàu Thủy Việt Nam, Tập đoàn Đại Dương, Công ty CP Misa, Công ty Cổ phần Trung Chính, Công ty Cổ phần Biển Bạc, Công ty Cổ phần Điện cơ Thống Nhất, Công ty TNHH tư vấn Kế toán – Kiểm toán AUDITCARE & PARTNERS VIỆT NAM, ...

Công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán    

- Kế toán viên tại các tổ chức và doanh nghiệp như: Kế toán kho, Kế toán công nợ, Kế toán bán hàng, Kế toán tiền lương, Kế toán tài sản cố định, Kế toán thuế...; 
- Kế toán tổng hợp tại các tổ chức và doanh nghiệp; 
- Kiểm soát viên, thanh tra viên, kế toán viên cho các cơ quan hành chính sự nghiệp.
- Khởi nghiệp và phát triển cơ hội kinh doanh riêng cho bản thân như: Cung cấp dịch vụ kế toán, tư vấn cho các doanh nghiệp và triển khai các hoạt động kinh doanh khác.
- Nghiên cứu giảng dạy các môn học kế toán, phân tích cho các trường đại học, cao đẳng khối kinh tế và quản trị kinh doanh.
- Sau khi tích lũy kinh nghiệm có thể đảm nhận các chức vụ như: Kế toán trưởng, Giám đốc Tài chính, Phó tổng Giám đốc phụ trách tài chính trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Nơi có thể làm việc sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán    

- Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các doanh nghiệp từ quy mô vừa và nhỏ cho tới các doanh nghiệp lớn ở cấp độ tập đoàn, các đơn vị có sử dụng nguồn vốn và kinh phí Nhà nước hoặc các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.
- Sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán của Trường đại học Đại Nam có cơ hội làm việc tại các công ty đối tác của trường.

Học phí:

13.500.000/ kỳ (thu theo kỳ, một năm có 3 kỳ)

Mức lương sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán    

Khoảng 8 - 12 triệu đồng/ tháng. Có thể gia tăng không giới hạn phù hợp với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc.

Địa điểm học tập    

Số 1 Phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Trường có ký túc xá và các khu tiện ích không?    

- Ký túc xá tiện ích khép kín nằm ngay trong khuôn viên trường với 1.400 chỗ có điều hòa, bình nóng lạnh. Bên cạnh là chuỗi nhà ăn, phòng thể chất, sân bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ phục vụ tốt nhất cho nhu cầu học tập, nghỉ ngơi, vui chơi giải trí của sinh viên.

- Hệ thống Thư viện sang trọng, hiện đại kết nối Internet tốc độ cao, giáo trình, tài liệu tham khảo phong phú. 

Môi trường trải nghiệm của sinh viên như thế nào?    

- Môi trường học tập hiện đại, năng động, thân thiện, giàu trải nghiệm hướng đến phát triển con người toàn diện. Hằng năm, sinh viên được tham gia nhiều hoạt động phong trào, trách nhiệm xã hội như: Tấm bánh nghĩa tình, hội trại truyền thống, từ thiện, hoạt động tình nguyện, hội thao…
- Gần 30 câu lạc bộ sinh viên hoạt động sôi nổi, đa dạng về thể loại và hình thức giúp sinh viên được thỏa sức thể hiện khả năng, sở thích, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm, mở rộng mối quan hệ bạn bè.

Phương thức tuyển sinh, điểm chuẩn năm 2023

1/ Phương thức 1: Xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2024:
•    Điểm chuẩn 2023: 15 điểm
2/ Phương thức 2: Xét tuyển theo học bạ THPT (Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình năm học lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 hoặc Tổng điểm trung bình năm lớp 12 theo tổ hợp 3 môn Xét tuyển ≥ 18 điểm)
•    Điểm chuẩn 2023: 18 điểm
3/ Phương thức 3: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

- Ngành Kế toán xét tuyển 4 tổ hợp môn:
•    Toán, Vật lý, Hóa học (A00)
•    Toán, Vật lý, Tiếng Anh (A01)
•    Toán, Ngữ văn, Giáo dục công dân (C14)
•    Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh (D01)

Hồ sơ xét tuyển học bạ gồm những gì?    

1. Đơn xin xét tuyển (theo mẫu của trường)
2. Học bạ THPT bản sao công chứng
3. Bản sao công chứng CCCD/CMND
4. Giấy CNTN tạm thời/ Bằng tốt nghiệp THPT bản sao công chứng

Cách thức đăng ký xét tuyển    

Đăng ký xét tuyển tại Website: https://xettuyen.dainam.edu.vn/
Điền hồ sơ online tại: http://hosoxettuyen/dainam.edu.vn/

Liên hệ    

Địa chỉ: Phòng Tuyển Sinh - Trường Đại học Đại Nam - Số 1 Phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
- Hotlines/Zalo: 0961.595599 / 0931.595599 / 0971.595599
- Web: https://dainam.edu.vn
- Fanpage: Đại học Đại Nam hoặc Tuyển sinh Đại học Đại Nam

Phương thức xét tuyển

Phương thức 1: Sử dụng kết quả 03 môn từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp đăng ký để xét tuyển.

Ngoài các điều kiện chung theo quy định, thí sinh đăng ký xét tuyển cần đáp ứng các điều kiện bắt buộc sau để được xét tuyển theo phương thức này:

 • Thí sinh phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;
 • Có kết quả thi đáp ứng ngưỡng đảm bảo chất lượng do Trường quy định sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023, riêng Khối ngành Sức khỏe do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

Phương thức 2: Sử dụng kết quả 03 môn từ kết quả học tập lớp 12 THPT theo tổ hợp đăng ký để xét tuyển.

Ngoài điều kiện chung là thí sinh phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương như trên, thí sinh phải: Có kết quả 03 môn xét tuyển từ kết quả học tập lớp 12 THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng:

 • Ngành Y khoa, Dược học phải có học lực lớp 12 xếp loại Giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 trở lên và tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển  ≥ 24 điểm.
 • Ngành Điều dưỡng phải có học lực lớp 12 xếp loại Khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên và tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển đạt  ≥ 19,5 điểm.
 • Các ngành còn lại: tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển ≥ 18 điểm.

Phương thức 3: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Nhà trường.

Ngoài điều kiện chung là thí sinh phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương như trên, thí sinh phải đạt một trong các quy định về xét tuyển thẳng được quy định tại Điều 8 Quy chế Tuyển sinh đại học của Trường Đại học Đại Nam.

Tham khảo: điểm chuẩn trúng tuyển năm 2023 TẠI ĐÂY

Đăng ký xét tuyển trực tuyến: