27/09/2015

53766

Chất lượng đào tạo

Được thành lập ngày 14/11/2007, Đại học Đại Nam được biết đến là trường đại học đào tạo đa ngành nghề với trục đào tạo cốt lõi là bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng, là trường có uy tín và chất lượng đào tạo tốt trong hệ thống các trường đại học ở Việt Nam.

Trong 13 năm qua, Trường Đại học Đại Nam đã và đang ngày càng khẳng định sứ mạng của nhà trường là cung cấp kiến thức cho người học phát triển toàn diện, đào tạo theo nhu cầu của xã hội; thầy và trò tận tụy cống hiến, đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước giàu mạnh. Tầm nhìn đến năm 2025-2030, nhà trường phát triển theo định hướng ứng dụng, đến năm 2025 Trường Đại học Đại Nam trở thành địa chỉ đào tạo được xã hội tín nhiệm cao về chất lượng đào tạo “học tập gắn liền với thực tiễn cuộc sống”; đạt được những thành tựu quan trọng về nghiên cứu và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực khoa học bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đây là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Sinh viên Đại Nam được tạo điều kiện để phát triển toàn diện

Sinh viên theo học tại Trường Đại học Đại Nam được phát triển toàn diện kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, năng động - bản lĩnh - tự tin hội nhập với cộng đồng quốc tế, đảm nhận tốt công việc trong môi trường đa lĩnh vực, đa văn hoá.

Sau 13 năm kể từ ngày thành lập, Trường Đại học Đại Nam đã để lại nhiều dấu ấn đáng tự hào: 16 ngành đào tạo ở 4 khối kinh tế, kỹ thuật, sức khỏe, khoa học xã hội và nhân văn; trong đó có 3 ngành đào tạo trình độ sau đại học gồm: Tài chính – Ngân hàng, Kế toán và Quản lý kinh tế. Trường Đại học Đại Nam đã không ngừng gia tăng về khối ngành và các cấp bậc đào tạo, số lượng sinh viên, học viên theo học cũng như sự gia tăng nhanh chóng về số lượng cũng như chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên cơ hữu.

Chất lượng đào tạo của Trường Đại học Đại Nam được các chuyên gia, doanh nghiệp trong và ngoài nước đánh giá cao thông qua năng lực của hàng nghìn Dược sỹ, kỹ sư, cử nhân hiện đang đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế của đất nước.

Chất lượng đào tạo của Trường Đại học Đại Nam được các chuyên gia, doanh nghiệp đánh giá cao

Đặc biệt năm 2019, Trường Đại học Đại Nam chính thức đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn mới của Bộ GD&ĐT theo quyết định số 74/QĐ-KĐCLGD ngày 18/11/2019 của Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội các Trường Đại học và Cao đẳng Việt Nam. Tiếp nối thành công đó, Đại học Đại Nam đã xây dựng kế hoạch tự đánh giá 13 chương trình đào tạo và kế hoạch kiểm định 03 chương trình đào tạo trong năm 2020.

Đại học Đại Nam là trường Đại học thứ 8 đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ GD&ĐT.

Đại học Đại Nam hiện có 16 khoa ở 4 nhóm ngành cụ thể là:

I.          Khối ngành sức khỏe

1.         Y Khoa

2.         Dược học

3.         Điều Dưỡng

II.         Khối ngành kinh tế

4.         Quản trị kinh doanh

5.         Tài chính ngân hàng

6.         Kế toán

7.         Luật Kinh tế

III.        Khối ngành KHXH và NV

8.         Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

9.         Quan hệ công chúng

10.       Ngôn ngữ Anh

11.       Ngôn ngữ Trung Quốc

12.       Ngôn ngữ Hàn Quốc

13.       Đông phương học (chuyên ngành Nhật Bản)

IV.       Khối ngành kỹ thuật

14.       Công nghệ thông tin

15.       Kỹ thuật công trình xây dựng

16.       Kiến trúc

Thế mạnh vượt trội của Trường Đại học Đại Nam chính là đội ngũ giảng viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm thực tế, có học hàm học vị cao, những giáo sư đầu ngành trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Trường Đại học Đại Nam hiện có 515 người với 332 giảng viên cơ hữu trong đó có 3 Giáo sư, 33 Phó Giáo sư, 85 Tiến sỹ, 168 Thạc sỹ - tăng gấp 12 lần so với niên học đầu tiên. Đặc biệt, nhiều cán bộ, giảng viên được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp từ các nước có nền giáo dục phát triển như: Mỹ, Anh, Úc, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…

Ký kết Hiệp định hợp tác với Tổ chức JLAN, Nhật Bản

Các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế cũng là một trong những thế mạnh của Trường Đại học Đại Nam. Kể từ khi thành lập, lãnh đạo nhà trường luôn coi trọng việc phát triển hợp tác quốc tế, coi đây là một trong những động lực chính tạo sự bứt phá trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường. Trường Đại học Đại Nam luôn nỗ lực phát triển mối quan hệ với các tổ chức khoa học và giáo dục có uy tín trên thế giới, cũng như với các tập đoàn, doanh nghiệp nước ngoài trên quan hệ hợp tác phát triển lâu dài, tin cậy, đôi bên cùng có lợi. Hình thức hợp tác của Trường với các đối tác quốc tế rất đa dạng như hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, liên kết đào tạo quốc tế chương trình đại học và sau đại học, tổ chức hội thảo khoa học quốc tế, trao đổi sinh viên, giảng viên và cán bộ... Qua các hình thức hợp tác quốc tế về đào tạo và nghiên cứu khoa học, hàng năm, Trường Đại học Đại Nam đã cử nhiều đoàn đại biểu cán bộ, giảng viên và sinh đi học tập, trao đổi kiến thức, tham gia các hội nghị, hội thảo cũng như đón tiếp các đoàn đại biểu của đối tác từ khắp nơi trên thế giới.

Ký kết Biên bản Ghi nhớ hợp tác với Công ty Nghiên cứu & Tư vấn BIOCORE, Anh Quốc

Với tầm nhìn và sứ mệnh của Trường Đại học Đại Nam, nhà trường đã đang và sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa, đưa Đại học Đại Nam trở thành trường đại học ứng dụng hàng đầu trong khối các trường đại học ngoài công lập mà nòng cốt là khoa học công nghệ có tác động quan trọng trong lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.