18/9/2024

Nhu cầu nhân lực “khủng” của ngành Marketing

Ngành Marketing là một trong những ngành có nhu cầu nhân lực cao nhất hiện nay, mang đến cơ hội việc làm ổn định với mức lương hấp dẫn cho các bạn trẻ. Cùng trường Đại học Đại Nam khám phá nhu cầu nhân lực “khủng” của ngành Marketing và các cơ hội nghề nghiệp triển vọng nhé!

Nhu cầu nhân lực “khủng” của ngành Marketing

Ngành Marketing đang đối mặt với nhu cầu nhân lực ngày càng gia tăng, đặc biệt là trong bối cảnh Việt Nam thu hút nhiều vốn đầu tư từ các công ty nước ngoài. Theo Trung tâm Dự báo Nhân lực và Thông tin Thị trường Lao động TP.HCM, đến năm 2025, ngành Marketing cần tới 21.600 lao động trở lên mỗi năm. Đây là một con số ấn tượng, phản ánh sự phát triển mạnh mẽ và không ngừng của lĩnh vực này.

Nhiều báo cáo từ các tổ chức nghề nghiệp cho thấy, nhu cầu tuyển dụng trong ngành Marketing luôn ở mức cao, thậm chí vượt quá lượng cung nhân lực hiện tại. Điều này tạo ra cơ hội việc làm lớn cho các bạn trẻ theo đuổi ngành Marketing.

Marketing là ngành học được "săn đón" tại trường Đại học Đại Nam.

Vị trí việc làm ngành Marketing

Ngành Marketing mở ra rất nhiều cơ hội nghề nghiệp với đa dạng vị trí việc làm cho các bạn trẻ, như:

• Chuyên viên trong các bộ phận marketing, truyền thông, quảng cáo, thương hiệu của các công ty trong nước và nước ngoài (Nhân viên tiếp thị, quan hệ công chúng, copywriter, trợ lý truyền thông, thương hiệu…);
  • Chuyên gia phân tích và thiết lập các kế hoạch nghiên cứu marketing;
  • Quản lý trong các bộ phận marketing, truyền thông, quảng cáo, quản lý thương hiệu trong các công ty, tổ chức, tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp tư nhân, công ty tổ chức sự kiện;
  • Làm chủ cơ sở kinh doanh quảng cáo, đại lý quảng cáo, tổ chức sự kiện;
  • Giảng dạy, nghiên cứu tại các trường đại học, viện kinh tế

Mức lương của ngành Marketing

Mức lương trong ngành Marketing khá cao và có sự phân hóa dựa trên năng lực, vị trí và kinh nghiệm làm việc:

• Sinh viên mới ra trường có thể nhận mức lương từ 7 - 10 triệu đồng/tháng.
  • Với những người có kinh nghiệm và đảm nhiệm vị trí quan trọng, mức lương có thể từ 35 - 50 triệu đồng/tháng.
  • Đối với Marketer làm việc tại các công ty có vốn nước ngoài, mức lương cơ bản thường từ 400$ – 600$/tháng (10 -15 triệu đồng), trong khi các vị trí quản lý cao cấp có thể đạt từ 1.500$ – 2.000$/tháng (37 – 50 triệu đồng).

Tại sao nên học ngành Marketing trường Đại học Đại Nam?

• Thời gian học tập ngắn. Sinh viên chỉ mất 3 năm (9 kỳ) để hoàn thành chương trình đào tạo.

Ra trường sớm giúp sinh viên tiết kiệm thời chi phí sinh hoạt và nhanh chóng tham gia thị trường lao động.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN: TẠI ĐÂY

• Chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn. Sinh viên được học tập thông qua các dự án thực tế và thực tập tại các doanh nghiệp hàng đầu, giúp tích lũy kinh nghiệm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
  • Chương trình đào tạo chú trọng phát triển toàn diện về kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, ngoại ngữ, CNTT, kỹ năng mềm và thái độ sống chuẩn mực.

• 100% sinh viên được kết nối thực tập và giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp uy tín, mở ra nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp.

• Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập và phát triển.

• Môi trường học tập năng động, hiện đại, mang đến nhiều trải nghiệm thiết thực cho sinh viên.

• Chính sách học bổng đa dạng, hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học tập.