08/04/2015

65397

Tại sao chọn ĐH Đại Nam?

Với hơn 15 năm hình thành và phát triển, trường Đại học Đại Nam (Địa chỉ duy nhất tại: Số 1 Phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội) đã và đang có hơn 32.000 sinh viên, học viên theo học ở 24 ngành đào tạo trình độ Đại học; 04 ngành đào tạo Thạc sĩ và 01 ngành đào tạo Tiến sĩ.

Đại học Đại Nam là trường đại học cung cấp dịch vụ đào tạo đa ngành nghề, cung cấp kiến thức cho người học phát triển một cách toàn diện và đào tạo theo nhu cầu của xã hội, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Sứ mệnh của trường Đại học Đại Nam chính là: “Đào tạo để người học ra trường có cuộc sống tốt và là công dân tốt”. Với triết lý giáo dục “Học để thay đổi”, trường Đại học Đại Nam tự hào mang đến cho sinh viên một môi trường học tập hiện đại, thân thiện và chuyên nghiệp. Trường Đại học Đại Nam đã và đang từng bước “Tích lũy niềm tin”, trở thành địa chỉ đào tạo được xã hội tín nhiệm và đánh giá tốt.

Top 07 lý do để chọn học tại Đại học Đại Nam:

1. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO GẮN VỚI NHU CẦU THỰC TẾ

Trường Đại học Đại Nam thường xuyên đẩy mạnh các hoạt động liên kết giữa Nhà trường với doanh nghiệp. Đồng thời, trường liên tục điều chỉnh chương trình đào tạo theo hướng bám sát thực tiễn, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của doanh nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Đại học Đại Nam có thể làm việc ngay mà doanh nghiệp không cần đào tạo lại.

Với quan điểm lấy người học làm trung tâm, Đại học Đại Nam đặc biệt chú trọng tinh thần tự học, tự nghiên cứu của sinh viên thông qua những bài giảng gợi mở, đề án thực tế, công trình nghiên cứu khoa học, phương pháp khai thác kho học liệu… Chính môi trường học tập đề cao tính chủ động và kỹ năng phân tích vấn đề một cách độc lập này là tiền đề vững chắc để sinh viên ra trường tiếp nhận kiến thức mới và bắt nhịp nhanh với công việc một cách dễ dàng.

Đại học Đại Nam thường xuyên ký kết hợp tác với các công ty, doanh nghiệp, viện nghiên cứu, tập đoàn lớn trong và ngoài nước nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực tập và tìm kiếm việc làm phù hợp với năng lực.

Tùy theo ngành đào tạo, sinh viên Đại học Đại Nam sẽ trải qua học kỳ thực tập tại các doanh nghiệp, nhà máy, viện nghiên cứu uy tín để tiếp cận và thu thập kinh nghiệm làm việc thực tế. Sau học kỳ thực tập, sinh viên hoàn toàn có thể ứng tuyển vào những công việc phù hợp, đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Đặc biệt, vào năm 2019 trường Đại học Đại Nam chính thức đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn mới của Bộ GD&ĐT theo quyết định số 74/QĐ - KĐCLGD ngày 18/11/2019 của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội các Trường Đại học và Cao đẳng Việt Nam. 

2. ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN GIỎI CHUYÊN MÔN, TÂM HUYẾT & GẦN GŨI VỚI SINH VIÊN

Một trong những thế mạnh nổi trội của trường Đại học Đại Nam chính là đội ngũ giảng viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm thực tế, có học hàm học vị cao. Đại học Đại Nam hiện có trên 700 cán bộ, giảng viên với 433 giảng viên cơ hữu, trong đó có 3 Giáo sư, 39 Phó Giáo sư, 108 Tiến sĩ, 259 Thạc sỹ tăng gấp 20 lần so với niên học đầu tiên, nhiều cán bộ quản lý, giảng viên được đào tạo từ các nước có nền giáo dục phát triển, như: Mỹ, Anh, Úc, Nga, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…

3. CƠ SỞ VẬT CHẤT HIỆN ĐẠI, TIỆN ÍCH

Tổng diện tích đất của trường là 89.643,5m², trong đó tổng diện tích sàn xây dựng phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học là 16.631 m² với cơ sở duy nhất tại địa chỉ: Số 1, Phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Các hoạt động kết nối với doanh nghiệp chính là một trong những chủ trương “đi trước đón đầu” của Đại học Đại Nam với mục đích đào tạo ra các thế hệ sinh viên thành thạo các kỹ năng làm việc.

Theo đó 3 khách sạn của nhà trường là: 5 sao ở Đà Nẵng, 4 sao ở Bắc Ninh, 3 sao ở Hà Nội đã đi vào hoạt động vừa là nơi để phục vụ khách du lịch, vừa là nơi để sinh viên thực hành nghiệp vụ, qua đó các em không chỉ nắm vững về lý thuyết mà còn thành thạo về thực tế. 100% sinh viên ra trường có việc làm ổn định với mức thu nhập cao.

Trường Đại học Đại Nam cũng đã trang bị đầy đủ phòng máy tính hiện đại với diện tích gần 1000m² để phục vụ cho việc thực hành tin học và khoa học ứng dụng máy tính trong công tác đào tạo. Trung tâm thực hành Tài chính – Ngân hàng và Kế toán – Kiểm toán ngay tại trường giúp sinh viên thực hiện các kỹ năng, nghiệp vụ cơ bản của ngân hàng thương mại như: Kế toán ngân hàng, Giao dịch ngân hàng, Tín dụng với sự hướng dẫn của các Bộ đến từ các ngân hàng thương mại hàng đầu.

Chủ trương của nhà trường là học đi đôi với hành, học để ứng dụng, trường Đại học Đại Nam có hệ thống giảng đường 110 phòng học có diện tích gần 12.000m².

Hệ thống phòng thực hành – thí nghiệm đáp ứng đào tạo các học phần Khoa học cơ bản, Y học cơ sở và Tiền lâm sàng.

Trung tâm thực hành ngành Dược với 4 xưởng thực hành thí nghiệm dược hóa, 10 xưởng thực hành kỹ thuật, 02 vườn thuốc, nhà thuốc thực hành đạt chuẩn GPP.

Khu thực hành Điều dưỡng tách biệt với hệ thống skinlab hiện đại bậc nhất hiện nay. Hệ thống khách sạn thực hành 3 sao, 4 sao, 5 sao, công ty lữ hành. Khu thao trường quốc phòng an ninh; ký túc xá; căng – tin…

Trường luôn tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất đảm bảo mọi lý thuyết đều được minh họa bằng thực tiễn, giúp sinh viên dễ dàng nắm bắt, vận dụng kiến thức một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Hệ thống thư viện và phòng đọc hiện đại, máy tính được kết nối internet tốc độ cao, trên 40.000 đầu sách, báo, tạp chí… Hệ thống thư viện điện tử giúp sinh viên có nhiều cơ hội tiếp cận với nguồn tài liệu bổ ích, phục vụ cho việc học tập và mở mang lối sống.

1.800 tỷ đồng đầu tư cho cơ sở vật chất phục vụ sinh viên:

Năm 2023, Trường Đại học Đại Nam tiếp tục hoàn thiện các hạng mục xây dựng quần thể trường giai đoạn 2 với tổng đầu tư lên đến 1.800 tỷ đồng. Với con số đầu tư này, đưa dự án quần thể trường Đại học Đại Nam trở thành dự án đầu tư về giáo dục lớn trong khối các trường đại học ngoài công lập.

Với tổng dự án đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt, Đại học Đại Nam sẽ tập trung xây dựng thêm các hạng mục, gồm: Hệ thống giảng đường, nhà hiệu bộ, hệ thống nhà xưởng thực hành, canteen, thư viện, trung tâm khởi nghiệp, nhà thể thao đa năng và hệ thống ký túc xá. Ngoài ra, nhà trường còn đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng giao thông, thông tin liên lạc, cảnh quan và công viên cây xanh...

Trong tương lai gần, trường dự kiến tiếp tục đầu tư xây dựng hệ thống phòng thí nghiệm; xưởng thực hành Công nghệ TT; Phòng khám đa khoa, xưởng bào chế dược phẩm, bệnh viện Trường Đại Nam... nhằm đáp ứng nhu cầu thực hành cho đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao khối ngành sức khỏe (Khoa y, Dược và Điều dưỡng); Công nghệ thông tin; Quản trị kinh doanh... là những ngành đào tạo mũi nhọn của nhà trường.

4. SINH VIÊN ĐƯỢC TRANG BỊ TIẾNG ANH & KỸ NĂNG MỀM

Ngay từ những ngày đầu thành lập, trường Đại học Đại Nam đã nhận thức rõ kỹ năng mềm và ngoại ngữ (đặc biệt là tiếng Anh) là hai điều cần thiết giúp sinh viên có cơ hội việc làm tốt hơn sau khi ra trường. Chính vì thế, Đại học Đại Nam đã đưa ra 10 hoạt động kỹ năng mềm vào đào tạo chính khóa. Sinh viên Đại học Đại Nam được học tiếng Anh theo chuẩn TOEIC, đảm bảo đầu ra từ 450 – 600 điểm TOEIC, sinh viên “nói thông viết thạo” sau khi ra trường.

Môi trường năng động, hiện đại của Đại học Đại Nam giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng sống tích cực thông qua các chương trình ngoại khóa, trại kỹ năng mềm, hoạt động tình nguyện. Hơn 30 CLB đa dạng về học thuật, văn hóa, thể thao, nghệ thuật… chính là nơi để các bạn tích lũy kinh nghiệm thực tế và rèn luyện kỹ năng mềm để thuận tiện cho quá trình làm việc sau này.

5. MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP HIỆN ĐẠI, NĂNG ĐỘNG

Đại học Đại Nam không chỉ tạo nên một môi trường lành mạnh, không chỉ cung cấp kiến thức cho sinh viên, mà còn mong muốn lan tỏa những thông điệp có ý nghĩa đến từng người học, thay đổi sinh viên qua chính những hoạt động nhỏ nhất, để mỗi sinh viên Đại học Đại Nam là một nhân tố tiếp tục đem những giá trị sống tốt đẹp ấy đến với cộng đồng.

Bên cạnh đào tạo chuyên môn, Đại học Đại Nam liên tục tổ chức các hoạt động phong trào mang tính cộng đồng và nhân văn sâu sắc, như: Tấm bánh nghĩa tình, Hội trại truyền thống, các hoạt động văn hóa hòa cùng nhịp đập của đất nước, hoạt động tình nguyện, hội thao...

Một sinh viên giỏi không chỉ đáp ứng được những đòi hỏi về học vấn, mà còn luôn có tinh thần hướng về những hoạt động xã hội nhân văn, và luôn mở lòng với những câu chuyện đời thường xung quanh mình. Đó là giá trị cốt lõi khi bạn theo học tại trường Đại học Đại Nam.

6. NÓI KHÔNG VỚI ÁP LỰC THI CỬ

Để giảm tải áp lực học tập cho sinh viên, hướng đến chất lượng đào tạo thực chất, toàn diện, ưu tiên trải nghiệm, trường Đại học Đại Nam là cơ sở đào tạo tiên phong trong việc nói không với áp lực thi cử bằng các hình thức kiểm tra, đánh giá đa dạng, linh hoạt, phù hợp với năng lực người học và yêu cầu của thực tiễn.

95% sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành: Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm đúng chuyên ngành qua khảo sát đạt hơn 95%, trong đó nhiều ngành đạt 100% với mức lương khởi điểm cao và cơ hội tăng tiến tốt.

7. PHƯƠNG CHÂM HẾT LÒNG VÌ NGƯỜI HỌC

Hệ thống cố vấn học tập tận tâm, chuyên nghiệp: Bên cạnh sự đồng hành của Nhà trường, thầy cô giáo, sinh viên Đại học Đại Nam còn đặc biệt được đội ngũ cố vấn học tập tận tâm, chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình để giúp đỡ sinh viên trong cả khóa học.

Tạo mọi điều kiện hỗ trợ tài chính cho sinh viên: Sinh viên Đại học Đại Nam có nhiều cơ hội nhận các loại học bổng: Học bổng khuyến tài dành cho tân sinh viên; Học bổng thường niên dành cho sinh viên có học lực Khá, Giỏi; Học bổng lớp chất lượng cao; Học bổng doanh nghiệp; Học bổng của Khoa… Bên cạnh đó, sinh viên hỗ trợ tài chính thông qua các chương trình thực tập, trải nghiệm doanh nghiệp có hưởng lương thuộc tất cả các ngành đào tạo của nhà trường.

“Việc gì làm hại đến người học dù nhỏ nhất cũng kiên quyết không làm. Việc gì tốt nhất cho người học thì hết lòng hết sức…” – Đó là lời khẳng định của TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch HĐQT Trường Đại học Đại Nam khi nói về tuyên ngôn đào tạo của Nhà trường.

Tuyên ngôn trên của người đứng đầu Nhà trường đã trở thành tôn chỉ hoạt động cho Đại học Đại Nam từ những ngày đầu thành lập đến nay. Mục tiêu đào tạo xuyên suốt của Nhà trường là sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ tiếp thu khối kiến thức về khoa học kỹ thuật, văn hóa, lối sống và sẽ trưởng thành, có công việc tốt và tương lai tươi sáng hơn.

Đọc thêm tin bài về Trường Đại học Đại Nam tại ĐÂY.

Nhắn tin với Đại học Đại Nam tại ĐÂY