08/04/2015

60931

Tại sao chọn ĐH Đại Nam?

Với hơn 13 năm hình thành phát triển, Trường Đại học Đại Nam là trường đại học cung cấp dịch vụ đào tạo đa ngành nghề, cung cấp kiến thức cho người học phát triển toàn diện và đào tạo theo nhu cầu của xã hội, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Với triết lý giáo dục “Học để thay đổi” Trường Đại học Đại Nam tự hào mang đến cho sinh viên một môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp và thân thiện. Trường Đại học Đại Nam đã và đang từng ngày “Tích lũy niềm tin”, trở thành địa chỉ đào tạo được xã hội tín nhiệm và đánh giá tốt.

5 LÝ DO VÌ SAO CHỌN ĐẠI HỌC ĐẠI NAM ĐỂ THEO HỌC

1. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO GẮN VỚI NHU CẦU THỰC TẾ CỦA DOANH NGHIỆP

Đại học Đại Nam thường xuyên đẩy mạnh các hoạt động liên kết giữa nhà trường với doanh nghiệp, đồng thời liên tục điều chỉnh chương trình đào tạo theo hướng bám sát thực tiễn, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của doanh nghiệp. Sau khi ra trường, sinh viên Đại học Đại Nam có thể làm việc ngay tại các doanh nghiệp mà các doanh nghiệp không phải đào tạo lại.

Đặc biệt, với quan điểm lấy người học làm trung tâm, Đại học Đại Nam đặc biệt chú trọng tinh thần tự học, tự nghiên cứu của sinh viên thông qua những bài giảng gợi mở, đề án thực tế, công trình nghiên cứu khoa học, phương pháp khai thác kho học liệu,... Chính môi trường học tập đề cao tính chủ động và kỹ năng phân tích vấn đề một cách độc lập này là tiền đề vững chắc để sinh viên ra trường tiếp nhận kiến thức mới và bắt nhịp với công việc nhanh chóng, dễ dàng.

Đại học Đại Nam thường xuyên kí kết hợp tác với các công ty, doanh nghiệp, viện nghiên cứu, tập đoàn lớn trong và ngoài nước nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực tập và tìm kiếm việc làm phù hợp với năng lực. Tùy theo ngành đào tạo, sinh viên Đại học Đại Nam sẽ trải qua học kỳ thực tập tại các doanh nghiệp, nhà máy, viện nghiên cứu uy tín để tiếp cận và thu thập kinh nghiệm làm việc thực tế. Sau học kỳ thực tập, sinh viên hoàn toàn có thể ứng tuyển vào những công việc phù hợp, đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Đặc biệt năm 2019, Trường Đại học Đại Nam chính thức đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn mới của Bộ GD&ĐT theo quyết định số 74/QĐ-KĐCLGD ngày 18/11/2019 của Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội các Trường Đại học và Cao đẳng Việt Nam. Tiếp nối thành công đó, Đại học Đại Nam đã xây dựng kế hoạch tự đánh giá 13 chương trình đào tạo và kế hoạch kiểm định 03 chương trình đào tạo trong năm 2020.

2. ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN GIỎI, TÂM HUYẾT, GẦN GŨI VỚI SINH VIÊN

Thế mạnh vượt trội của Đại học Đại Nam chính là đội ngũ giảng viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm thực tế, có học hàm học vị cao. Những giáo sư đầu ngành trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại Đại học Đại Nam hiện có 515 người với 332 giảng viên cơ hữu trong đó có 3 Giáo sư, 33 Phó Giáo sư, 85 Tiến sỹ, 168 Thạc sỹ - tăng gấp 12 lần so với niên học đầu tiên. Đặc biệt, nhiều cán bộ, giảng viên được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp từ các nước có nền giáo dục phát triển như: Mỹ, Anh, Úc, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…

3. CƠ SỞ VẬT CHẤT HIỆN ĐẠI ĐÁP ỨNG NHU CÀU ĐÀO TẠO

Tổng diện tích đất của Nhà trường là 89.643,5 m2, trong đó tổng diện tích sàn xây dựng phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học là 16.631 m2 với 2 cơ sở:

  • Cơ sở chính: Số 1, Phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
  • Cơ sở 1: Số 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

Kết nối với doanh nghiệp để đào tạo sinh viên thành thạo các kỹ năng làm việc là chủ trương đi trước đón đầu của Đại học Đại Nam. Theo đó 3 khách sạn: 3 sao ở Hà Nội, 5 sao ở Đà Nằng, 4 sao ở Bắc Ninh đã được đi vào hoạt động vừa là nơi để làm du lịch, vừa là nơi để sinh viên thực hành nghiệp vụ, qua đó các em không chỉ nắm vững về lý thuyết mà còn thành thạo về thực tế, sinh viên 100% ra trường có việc làm ổn định với thu nhập cao.

Bên cạnh đó, Trường Đại học Đại Nam cũng trang bị đầy đủ phòng máy tính hiện đại với diện tích gần 1.000 m2 để phục vụ việc thực hành tin học và khoa học ứng dụng máy tính vào công tác đào tạo. Trung tâm thực hành Tài chính – Ngân hàng và Kế toán – Kiểm toán ngay tại trường giúp sinh viên thực hiện các kỹ năng nghiệp vụ cơ bản của ngân hàng thương mại như: kế toán ngân hàng, giao dịch ngân hàng, tín dụng với sự hướng dẫn của các bộ đến từ các ngân hàng thương mại hàng đầu.

Với chủ trương học đi đôi với hành, học để ứng dụng, Trường Đại học Đại Nam có hệ thống giảng đường 110 phòng học diện tích gần 12,000 m2; 4 xưởng thực hành thí nghiệm dược hóa với hơn 50 phòng; 10 xưởng thực hành kỹ thuật với diện tích 1,000 m2; 2 vườn thuốc nam đảm bảo mọi lý thuyết đều được minh họa bằng thực tiễn, giúp sinh viên dễ dàng năm bắt, vận dụng kiến thức một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Hệ thống thư viện và phòng đọc hiện đại, các máy tính được kết nối Internet, trên 40.000 đầu sách, nhiều đầu báo, tạp chí... Hệ thống thư viện điện tử giúp sinh viên có nhiều cơ hội tiếp cận với nguồn tài liệu bổ ích, phục vụ việc học tập và mở mang lối sống.

4. SINH VIÊN ĐƯỢC TRANG BỊ TIẾNG ANH VÀ KỸ NĂNG MỀM

Trong thời đại ngày nay kỹ năng mềm và ngoại ngữ giúp cho sinh viên có việc làm tốt hơn. Ngay từ ngày thành lập, Trường Đại học Đại Nam đã nhận thức rõ kỹ năng mềm và ngoại ngữ là hai điều cần thiết giúp sinh viên có cơ hội việc làm tốt hơn sau khi ra trường. Vì thế Đại học Đại Nam đã đưa 10 kỹ năng mềm vào đào tạo chính khóa. Sinh viên Đại học Đại Nam được học tiếng Anh theo chuẩn TOEIC, đảm bảo đầu ra từ 450-600 điểm TOEIC, sinh viên nói thông viết thạo sau khi ra trường.

Môi trường năng động, hiện đại của Đại học Đại Nam giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng sống tích cực thông qua các chương trình ngoại khóa, trại kỹ năng mềm, hoạt động tình nguyện. Hơn 20 câu lạc bộ đa dạng về học thuật, văn hóa, thể thao chính là nơi để các bạn tích lũy kinh nghiệm thực tế và rèn luyện kỹ năng mềm.

5. MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP, RÈN LUYỆN NĂNG ĐỘNG VÀ SÁNG TẠO

Đại học Đại Nam không chỉ tạo nên một môi trường lành mạnh, không chỉ cung cấp kiến thức cho sinh viên, mà còn mong muốn lan tỏa những thông điệp có ý nghĩa đến từng người học, thay đổi sinh viên qua chính những hoạt động nhỏ nhất, để mỗi sinh viên Đại học Đại Nam là một nhân tố tiếp tục đem những giá trị sống tốt đẹp ấy đến với cộng đồng.

Bên cạnh đào tạo chuyên môn, Đại học Đại Nam liên tục tổ chức các hoạt động phong trào mang tính cộng đồng và nhân văn sâu sắc, như: Tấm bánh nghĩa tình, Hội trại truyền thống, các hoạt động văn hóa hòa cùng nhịp đập của đất nước, hoạt động tình nguyện, hội thao...

Một sinh viên giỏi không chỉ đáp ứng được những đòi hỏi về học vấn, mà còn luôn có tinh thần hướng về những hoạt động xã hội nhân văn, và luôn mở lòng với những câu chuyện đời thường xung quanh mình. Đó là giá trị cốt lõi khi bạn theo học tại Trường Đại học Đại Nam.

Đọc thêm tin bài về Trường Đại học Đại Nam tại ĐÂY.

Nhắn tin với Đại học Đại Nam tại ĐÂY