21/12/2020

48

VTI Education sẵn sàng chi lương 120 triệu/tháng đón sinh viên CNTT Đại học Đại Nam

Chiều 11/12, Trường ĐH Đại Nam ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty CP VTI Education (VTI). Tại buổi lễ ký kết, ông Nguyễn Quyết – Giám đốc VTI cho biết, doanh nghiệp này luôn săn lùng, trải thảm đỏ chào đón những cử nhân CNTT giỏi và thành thạo tiếng Nhật. Hiện mức lương VTI đang chi trả cho vị trí nhân sự này là 120 triệu đồng/tháng.

ĐH Đại Nam ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo với Công ty CP VTI Education.

Tham gia buổi ký kết, về phía đối tác có ông Nguyễn Quyết – Giám đốc Công ty CP VTI Education và các cộng sự. Về Trường ĐH Đại Nam có TS. Lương Cao Đông – Hiệu trưởng, lãnh đạo khoa CNTT cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và đại diện sinh viên trong khoa.

Trường ĐH Đại Nam sẽ hợp tác cùng VTI - công ty gia công phần mềm các sản phẩm công nghệ, phần mềm cho thị trường Nhật Bản có mức độ tăng trưởng nhanh số 1 tại Hà Nội - để phát triển hệ thống đào tạo nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao tại khoa CNTT. VTI cung cấp cho sinh viên CNTT Đại Nam các kiến thức, kỹ năng đang được sử dụng thực tế trong doanh nghiệp; tư vấn và hỗ trợ việc làm cho sinh viên khoa CNTT theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp; triển khai kế hoạch thực tập, tuyển dụng, tổ chức hội thảo, hội nghị chuyên đề, các sự kiện…

Ngay từ ngày đầu thành lập, Trường ĐH Đại Nam đặc biệt chú trọng phát triển hợp tác đào tạo với doanh nghiệp để tạo đầu ra cho sinh viên.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, TS. Lương Cao Đông đánh giá cao các nội dung cũng như tinh thần hợp tác của hai bên. Thầy Hiệu trưởng hy vọng sự hợp tác này sẽ tiếp tục mở ra những cơ hội học tập, trải nghiệm và việc làm tốt cho sinh viên CNTT sau khi ra trường.

Hiện mỗi học kỳ khoa CNTT đều tổ chức cho sinh viên làm quen, tiếp xúc với doanh nghiệp, ít thì khoảng 10 doanh nghiệp, đơn vị nhiều từ 20-30 doanh nghiệp đến trường trao đổi về nhu cầu tuyển dụng cũng như yêu cầu về từng vị trí công việc, từ đó tạo động lực học tập cho sinh viên. Ngoài việc tạo động lực, việc làm quen với doanh nghiệp còn giúp tăng tính chủ động của sinh viên…”, TS Lương Cao Đông cho biết.

TS. Lương Cao Đông phát biểu tại buổi lễ ký kết hợp tác.

Cũng theo TS. Lương Cao Đông, Khoa CNTT Trường ĐH Đại Nam là một trong những khoa có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên ngành đạt 100%. Rất nhiều sinh viên của khoa có việc làm và thu nhập tốt ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đặc biệt, nhiều cựu sinh viên của khoa chỉ sau 2-3 năm tốt nghiệp đã có mức lương trên 1.000 USD và nẵm giữ những vị trí chủ chốt trong doanh nghiệp.

Chia sẻ tại buổi ký kết, ông Nguyễn Quyết cho biết: VTI Education nói riêng và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT nói chung luôn trong tình trạng khát nhân lực, đặc biệt là những nhân sự có trình độ chuyên môn, kỹ năng và thái độ tốt.

“Chúng tôi luôn săn lùng, trải thảm đỏ chào đón những nhân sự CNTT giỏi và có năng lực tiếng Nhật tốt. Hiện mức lương VTI đang chi trả cho vị trí nhân sự này là 120 triệu/tháng. Với sự hợp tác đào tạo này, chúng tôi mong muốn được đồng hành cùng ĐH Đại Nam trong việc đào tạo nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao. Những cử nhân CNTT của Đại Nam đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của Công ty hoàn toàn có thể được tuyển dụng với chế độ đãi ngộ tốt như thế này ngay sau khi các em ra trường…”, ông Quyết khẳng định.

Ông Nguyễn Quyết – Giám đốc VTI Education mong muốn tuyển dụng được những nhân sự giỏi từ khoa CNTT Trường ĐH Đại Nam.

Nhu cầu nhân lực ngành CNTT chưa bao giờ hạ nhiệt

Theo Vietnamwork - website tuyển dụng lớn nhất của Việt Nam, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và internet, CNTT là bộ phận không thể thiếu trong bất cứ công ty, doanh nghiệp nào. Điều đáng nói, ngành nghề này còn mang lại nguồn thu nhập đáng mơ ước với mức lương trung bình 18.865.691 VNĐ.

Sinh viên DNU rất hào hứng với các chương trình hợp tác doanh nghiệp của nhà trường.

Thống kê của Bộ Lao động Thương binh - Xã hội, mỗi năm, ngành CNTT cần khoảng 80.000 -100.000 nhân lực. Trong khi đó, số sinh viên CNTT tốt nghiệp chỉ ở mức 30.000 người/năm. Nhu cầu tuyển dụng ngành CNTT từ năm 2017 đến nay đang ở mức cao nhất trong lịch sử. Hiện có gần 15.000 công việc thuộc lĩnh vực này được tuyển dụng và con số này sẽ tiếp tục tăng lên. Đến năm 2020, nước ta sẽ cần khoảng 1,2 triệu nhân lực ngành CNTT, con số còn thiếu khoảng 500.000 người.

Không chỉ có tiềm năng phát triển trong nước, cơ hội việc làm ở nước ngoài với dân IT cũng rất lớn. Rất nhiều công ty mạng sẵn sàng chi trên hàng trăm triệu đồng để mời lập trình viên, kỹ sư hệ thống mạng, kỹ sư phần cứng, thiết kế lập trình game, an ninh mạng… về làm việc.

Thầy trò khoa CNTT và đối tác chụp ảnh lưu niệm tại buổi ký kết.

Khoa CNTT là một trong những khoa thế mạnh của Trường ĐH Đại Nam, được thành lập từ năm 2009. Với mục tiêu đào tạo và cung cấp cho thị trường nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao, có kiến thức - kỹ năng - đạo đức nghề nghiệp tốt, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp trong nước và quốc tế, Khoa CNTT ĐH Đại Nam đặc biệt chú trọng đến đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo, đầu tư trang thiết bị thực hành (phòng Lab hiện đại), đặc biệt là liên kết đào tạo với doanh nghiệp. Theo đó, ngay từ năm thứ nhất, sinh viên CNTT đã được tiếp cận với doanh nghiệp. Căn cứ vào nhu cầu của nhà tuyển dụng cũng như năng lực của bản thân, sinh viên sẽ lựa chọn được hướng học tập phù hợp và hiệu quả nhất trong những năm tiếp theo”.

Thu Hòe