19/5/2021

291

Tuyển sinh 2021: Lo lắng dịch bệnh, thí sinh ưu tiên xét tuyển học bạ để chắc suất vào đại học

Lo lắng kế hoạch tuyển sinh năm 2021 có thể bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến nguy hiểm và phức tạp, rất nhiều thí sinh đã chọn phương án xét tuyển học bạ để chắc suất vào đại học.

Số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ vào Đại học Đại Nam tăng đột biến

Tính đến ngày 19/5/2021, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ vào 18 ngành đào tạo thuộc 04 khối ngành Sức khỏe, Kinh tế, Kỹ thuật, Khoa học xã hội và nhân văn của Trường Đại học Đại Nam đã tăng lên gấp 3, thậm chí gấp 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Lý giải hiện tượng này, anh Lê Ngọc Thắng – Trưởng Phòng Tuyển sinh Trường Đại học Đại Nam cho biết: “Trong những năm gần đây, phương thức xét tuyển học bạ ngày càng chiếm ưu thế trong các trường đại học, được thí sinh và phụ huynh quan tâm tận dụng. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh, thí sinh và phụ huynh có tâm lý đảm bảo cơ hội học đại học nên phương án này càng được tận dụng triệt để hơn…”.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển học bạ trực tiếp tại Phòng Tuyển sinh Trường Đại học Đại Nam.

Theo đó, mỗi ngày Phòng Tuyển sinh Trường Đại học Đại Nam tiếp nhận hàng trăm lượt thông tin thí sinh đăng ký và hồ sơ chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về trường.

Trong trường hợp thí sinh có nguyện vọng nộp hồ sơ trực tiếp có thể đến trường nộp hồ sơ tại Phòng Tuyển sinh. Nhà trường tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế đảm bảo an toàn tuyệt đối cho phụ huynh và thí sinh.

Trường Đại học Đại Nam đã xây dựng rất nhiều phương án hỗ trợ thí sinh đăng ký xét tuyển online nhanh chóng, hiệu quả và đảm bảo an toàn trong mùa dịch.

Đặc biệt, để tạo điều kiện cho thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển, đặc biệt là trong mùa dịch này, Đại học Đại Nam đưa ra rất nhiều phương thức giúp thí sinh xét tuyển học bạ tại nhà nhanh chóng, thuận tiện và an toàn như sau:

  1. Đăng ký xét tuyển trực tuyến (https://xettuyen.dainam.edu.vn/)
  2. Điền hồ sơ trực tuyến (https://hosoxettuyen.dainam.edu.vn/)
  3. Gửi hồ sơ chuyển phát nhanh qua bưu điện về địa chỉ: Phòng Tuyển sinh trường Đại học Đại Nam, Số 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội. SĐT: 0961595599 – 093159559

Xét tuyển học bạ - tấm vé an toàn giúp thí sinh chắc suất vào đại học

Trần Thu Hằng – học sinh lớp 12, Trường THPT Lê Quý Đôn (Hà Nội) cho biết, năm nay em đăng ký xét tuyển vào 15 ngành của các trường đại học, học viện khác nhau, trong đó có 10 nguyện vọng sử dụng phương thức xét tuyển học bạ, chỉ có 05 nguyện vọng sử dụng phương án xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT 2021.

“Lớp em 100% các bạn lựa chọn đăng ký xét tuyển học bạ. Em thấy đây là phương án giúp chúng em khoanh vùng an toàn tốt nhất vì dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp có thể ảnh hưởng đến kỳ thì tốt nghiệp THPT và dẫn đến kết quả điểm thi không như mong muốn…” Hằng chia sẻ.

Với kết quả thi thử đại học 27 điểm khối B; 25,5 điểm khối A, Nguyễn Thế Nam học sinh lớp 12, Trường THPT Quế Võ số 1 (Bắc Ninh) cho biết bản thân rất tự tin với kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến khó lường, Nam vẫn quyết định chọn đăng ký xét tuyển học bạ vào một số ngành để có được tấm vé an toàn vào đại học.

“Chọn lựa phương thức xét học bạ giúp em giảm bớt áp lực khi phải cạnh tranh với các bạn có cơ hội ôn luyện tốt hơn mình. Đây cũng là phương thức được các bạn trong lớp em chọn lựa ngay sau khi được trường trả học bạ". Nam cho biết.

Trong bối cảnh dịch bệnh căng thẳng, xét tuyển học bạ giúp thí sinh khoanh vùng an toàn và chắc suất vào đại học.

TS. Lương Cao Đông – Hiệu trưởng Trường Đại học nhận định: "So với các phương thức xét tuyển khác, phương thức xét tuyển học bạ có rất nhiều ưu thế. Phương thức xét tuyển này giúp cơ sở đào tạo đánh giá thí sinh qua cả một quá trình chứ không chỉ tập trung vào một thời điểm hay một bài thi mà thí sinh làm trong một khoảng thời gian. Đặc biệt, xét tuyển học bạ giúp tăng tối đa sự chủ động, thủ tục đơn giản, giảm tải áp lực học tập, đảm bảo sự công bằng, hạn chế sự may – rủi trong thi cử, cơ hội trúng tuyển cao. Năm 2021, Đại Nam dành khoảng 50% chỉ tiêu cho phương thức này và ưu tiên các thí sinh gửi hồ sơ về trường sớm."

TS. Lương Cao Đông cho biết thêm, trong quá trình đào tạo, chất lượng học tập của sinh viên xét tuyển hồ sơ xét tuyển học bạ rất tốt. Sinh viên xét tuyển vào trường bằng phương thức này có thành tích học tập không thua kém các bạn xét tuyển bằng phương thức sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT.

Ban TT