25/5/2020

432

Tuyển sinh 2020: Trường ĐH Đại Nam có thêm 03 ngành học mới

Y khoa, Đông phương học – chuyên ngành Nhật Bản học, Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc là 03 ngành học đang thu hút sự quan tâm hàng đầu của các bạn trẻ. ĐH Đại Nam mong muốn đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội thuộc các lĩnh vực nghề nghiệp này...

Năm học 2020-2021, Trường ĐH Đại Nam tuyển sinh thêm 03 ngành học mới, gồm: Y khoa;  Đông phương học – chuyên ngành Nhật Bản học; Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc. 

ĐH Đại Nam đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo tổ chức đào tạo ngành Y khoa.

Chia sẻ về chủ trương mở thêm các ngành đào tạo mới, thầy Lương Cao Đông – Hiệu trưởng cho biết: Trong chiến lược phát triển Trường ĐH Đại Nam đến năm 2025, tầm nhìn 2030, nhà trường đặc biệt coi trọng việc tăng cường chất lượng đào tạo và mở rộng các ngành học mới theo nhu cầu thực tế của xã hội dựa trên nền tảng tiềm lực kinh nghiệm; đội ngũ cán bộ, giảng viên; hệ thống cơ sở vật chất sẵn có của trường.

Với tầm nhìn chiến lược về xu hướng phát triển cũng như cơ hội việc làm rộng mở của ngành Y khoa; Đông phương học - chuyên ngành Nhật Bản học; Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, Trường ĐH Đại Nam đã xây dựng Đề án mở các ngành học này trình các cơ quan có thẩm quyền. Trải qua quá trình thẩm định năng lực cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo nghiêm ngặt, Trường ĐH Đại Nam đã chính thức được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo bậc đại học 03 ngành: Y khoa, Đông phương học - chuyên ngành Nhật Bản học và Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc từ năm học 2020-2021.

 “Y khoa, Đông phương học – chuyên ngành Nhật Bản học, Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc là 03 ngành học đang thu hút sự quan tâm hàng đầu của các bạn trẻ. ĐH Đại Nam mong muốn đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội thuộc các lĩnh vực nghề nghiệp này…” thầy Lương Cao Đông nói.

Khoa Y Trường ĐH Đại Nam có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo việc học đi đôi với hành ngay tại trường.

Với kinh nghiệm gần 10 năm tổ chức đào tạo khối ngành sức khỏe, Trường ĐH Đại đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo việc đào tạo ngành Y khoa. Khoa Y được đầu tư xây dựng đồng bộ từ cơ cấu tổ chức, chương trình đào tạo, đội ngũ cán bộ - giảng viên, hệ thống các phòng thí nghiệm, thực hành, hệ thống thực hành lâm sàng tại các bệnh viện lớn tại Hà Nội, nguồn học liệu…

“Sau 6 năm học tập và rèn luyện tại trường, bác sĩ y khoa ĐH Đại Nam có được Tâm - Đức là nền tảng cốt lõi để phát huy tốt nhất những kiến thức đã được đào tạo bài bản tại trường gồm: Khoa học cơ bản và y học cơ sở; kỹ năng lâm sàng và cộng đồng; kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền; khả năng tự học, tự chịu trách nhiệm; năng lực ngoại ngữ và nghiên cứu khoa học…” thầy Lương Cao Đông chia sẻ.

Trường ĐH Đại Nam ký kết hợp Hợp tác chiến lược thành lập khoa Đông phương học - chuyên ngành Nhật Bản học với Hiệp hội tiếng Nhật cho các quốc gia không sử dụng chữ Hán (JLAN).

Về ngành Đông phương học – chuyên ngành Nhật Bản học, Trường ĐH Đại Nam chủ trương đào tạo kiến thức nền tảng chuyên sâu về ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản (Đạt chuẩn tiếng Nhật N2 – Chứng chỉ năng lực quốc tế về tiếng Nhật). Sinh viên sử dụng thành thạo 4 kỹ năng nghe - nói – đọc – viết tiếng Nhật ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được tìm hiểu và trang bị những kiến thức về văn hóa, đất nước, con người Nhật Bản. Sau khi ra trường, sinh viên hoàn toàn tự tin làm việc trong tất cả các linh vực khác nhau liên quan đến Nhật Bản.

Sinh viên Khoa Đông phương học - chuyên ngành Nhật Bản học ĐH Đại Nam được học với giảng viên bản ngữ ngay từ học kỳ đầu tiên và liên tục trong cả khóa học.

“Điểm nhấn đặc biệt của Khoa Đông phương học Trường ĐH Đại Nam là giảng viên Nhật Bản đạt 100% thời lượng giảng dạy. Đây chính là định hướng xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ giảng viên của Khoa Đông phương học nhằm mục đích từng bước mang đến cho sinh viên một môi trường đại học Nhật Bản thu nhỏ…” thầy Đông cho biết thêm.

Khoa Đông phương học- chuyên ngành Nhật Bản học thường xuyên tổ chức các Hội thảo khoa học về giáo dục tiếng Nhật với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản.

Ngoài những kiến thức chuyên môn và các kỹ năng cần thiết, sinh viên Khoa Đông phương học - chuyên ngành Nhật Bản học còn có cơ hội được trải nghiệm thực tập và làm việc từ 6 tháng đến 12 tháng tại các doanh nghiệp lớn trên đất nước Nhật Bản với mức lương hấp dẫn.  Đặc biệt, 100% sinh viên Khoa Đông phương học được Khoa giới thiệu việc làm và có việc làm sau khi ra trường.

TS. Lê Đắc Sơn - Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Đại Nam và ông Steve Bùi ký kết hợp tác đào tạo Hàn ngữ tại Khách sạn Daewoo. 

Với ngành Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, Trường ĐH Đại Nam xác định đào tạo cử nhân ngành Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc theo định hướng biên – phiên dịch, thương mại và du lịch. Chương trình đào tạo được xây dựng dựa trên sự cố vấn của Hội đồng khoa học là các Giáo sư, Phó Giáo sư, tiến sĩ đầu ngành đến từ các trường lớn, như: Đại học Khoa học xã hội và nhân văn - ĐHQGHN, Đại học ngoại ngữ - ĐHQGHN, Đại học Hà Nội,… cùng sự cố vấn của thầy Hangrok Cho và  cô Park Sun Young của trường ĐH Sangmyung – Hàn Quốc.

Đặc biệt, để phục vụ cho việc đào tạo và phát triển cũng như đảm bảo chất lượng đầu ra cho sinh viên, Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc đã liên kết đào tạo với nhiều trường đại học quốc tế và các doanh nghiệp Hàn Quốc lớn như: Trường Yonsei University, Korea; Trường Sun Moon University, Korea; Trường Tongmyong University, Korea; - Bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Tonenglish LTD, Korea; Trường Hoseo University, Korea; Trường Chung Cheong University, Korea…; Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc;  Công ty LG Electronics Việt Nam; Công ty Delta E&C Việt Nam;  Công ty Heesung Việt Nam; Công ty Miso INC Korea…

Trường ĐH Đại Nam là trường đại học đa ngành nghề, trong đó lấy các ngành đào tạo chăm sóc sức khỏe cộng đồng làm trục đào tạo cốt lõi và cũng là chiến lược phát triển của nhà trường.

Năm học 2020-2021, Trường ĐH Đại Nam tuyển sinh ở 16 ngành đào tạo với 1.820 chỉ tiêu. Chi tiết xem TẠI ĐÂY

 

Thu Hòe