18/6/2018

751

Trường Đại học Đại Nam tuyển sinh đại học chính quy 150 ngành Luật kinh tế năm 2018

Trong thời kỳ kinh tế mở cửa và phát triển mạnh mẽ như hiện nay, các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đều động chạm đến vấn đề luật pháp, đòi hỏi vai trò quan trọng của những người đảm nhận nghề luật giữ vững sự ổn định và phát triển. Điều đó mở cửa cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ đam mê ngành Luật kinh tế khi đăng ký xét tuyển Đại học hàng năm.
Trong thời kỳ kinh tế mở cửa và phát triển mạnh mẽ như hiện nay, các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đều động chạm đến vấn đề luật pháp, đòi hỏi vai trò quan trọng của những người đảm nhận nghề luật giữ vững sự ổn định và phát triển. Điều đó mở cửa cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ đam mê ngành Luật kinh tế khi đăng ký xét tuyển Đại học hàng năm.

Theo thông tin từ các nhà kinh tế đưa ra: “Với nhu cầu nhân lực ngày một tăng, Luật kinh tế đang được xếp vào nhóm các ngành “khát” nhân lực trong cả nước. Cụ thể, theo thông tin từ Bộ Tư pháp, từ nay đến năm 2020, ước tính chỉ riêng các chức danh tư pháp Việt Nam cần khoảng 13.000 luật sư, 2.300 thẩm phán, 2.000 công chứng viên, 3.000 chấp hành viên, 300 thẩm tra viên thi hành án dân sự và thừa phát lại. Con số này còn tăng lên gấp nhiều lần khi tính đến lượng công chức làm việc tại các bộ, ban ngành và doanh nghiệp”.Theo những dữ liệu trên có thể thấy được tiềm năng nghề nghiệp và phát triển trong nghề, đặc biệt trong thời kỳ nước ta tham gia ký kết Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Điều đó chứng tỏ rằng, sinh viên tốt nghiệp ngành Luật kinh tế không chỉ có thể tham gia vào thị trường trong nước mà còn có thể làm việc trong những môi trường quốc tế đầy tiềm năng mở rộng.

Hiện nay, Trường Đại học Đại Nam là một trong những trường học trọng điểm trong cả nước đào tạo đội ngũ nhân lực ngành Luật kinh tế am hiểu sâu rộng kiến thức và thành thục các kỹ năng có thể tham gia vào lực lượng lao động ngay sau khi ra trường.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Luật kinh tế có thể đảm nhận các vị trí công việc ở các cơ quan quản lý nhà nước nói chung và cơ quan quản lý nhà nước về kinh doanh nói riêng; các đơn vị trực tiếp hoạt động kinh doanh của nhà nước; các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế khác; các cơ quan tư pháp tòa án, viện kiểm sát, cơ quan thi hành án; lực lượng công an kinh tế; các trung tâm trọng tài thương mại; các tổ chức tư vấn pháp luật nói chung và tư vấn pháp chế của các tổ chức kinh doanh trong và ngoài nước nói riêng; nghiên cứu, giảng dạy chuyên ngành luật kinh tế tại các cơ sở nghiên cứu, đào tạo....

Năm 2018, Trường Đại học Đại Nam tuyển sinh 150 chỉ tiêu ngành Luật kinh tế với các thông tin cụ thể như sau:

I. Đối tượng tuyển sinh: Các thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

II. Tổng hợp các môn xét tuyển
- C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý
- A08: Toán, Lịch sử, Giáo dục công dân
- A09: Toán, Địa lý, Giáo dục công dân
- C19: Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân

III. Phương thức tuyển sinh
Phương thức tuyển sinh 1: Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia tại các cụm thi do các trường đại học chủ trì

Phương thức tuyển sinh 2: Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT dựa vào kết quả học tập bậc Trung học phổ thông với điều kiện:
- Tổng điểm ba môn theo khối thi của năm học lớp 12 đối với thí sinh dự tuyển hệ Đại học đạt 18 điểm trở lên.
- Hạnh kiểm lớp 12 xếp loại Khá trở lên.

IV. Hồ sơ xét tuyển
A – Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia tại các cụm thi do các trường Đại học chủ trì; Hồ sơ xét tuyển gồm:
- Giấy chứng nhận kết quả thi (bản chính)
- 2 phong bì dán tem và ghi rõ địa chỉ của người nhận.

B – Xét tuyển theo kết quả học tập bậc THPT. Hồ sơ xét tuyển gồm:
- Đơn xin xét tuyển (theo mẫu của Đại học Đại Nam);
- Học bạ Trung học phổ thông (bản sao có công chứng);
- Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông tạm thời (bản sao có công chứng);
- Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có);
- 02 Phong bì dán tem và ghi rõ địa chỉ của người nhận.

V. Phương thức nộp và Địa điểm nhận hồ sơ
- Nộp trực tiếp tại Phòng tuyển sinh – Trường Đại học Đại Nam, Số 56 Vũ Trọng Phụng, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.
- Gửi chuyển phát nhanh về: Phòng tuyển sinh – Trường Đại học Đại Nam, Số 56 Vũ Trọng Phụng, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.
- Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển qua Website của nhà trường: tuyensinh.dainam.edu.vn

Chương trình tuyển sinh hàng năm Đại học chính quy ngành Luật kinh tế tại Đại học Đại Nam được cập nhật thông tin liên tục vào thời gian các đợt trong mùa tuyển sinh. Thí sinh có thể theo dõi thông tin trên Website: www.tuyensinh.dainam.edu.vn hoặc www.dainam.edu.vn để có thể tham gia xét tuyển vào ngành Luật kinh tế theo đúng quy định của nhà trường.


THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:
PHÒNG TUYỂN SINH TRƯỜNG ĐH ĐẠI NAM

Địa chỉ: 56 Vũ Trọng Phụng –Thanh Xuân – Hà Nội
Điện thoại: (024) 62 60 2929/ 62 59 2828
Website: tuyensinh.dainam.edu.vnDainam.edu.vn
Hotline: 0961 59 5599 / 0931 59 5599

Tải mẫu đơn xét tuyển năm 2018: Tại Đây