13/6/2020

1629

Trường Đại học Đại Nam cam kết 100% SV ngành ngôn ngữ Hàn Quốc có việc làm

Liên kết đào tạo với doanh nghiệp là lợi thế của ĐH Đại Nam trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và giải quyết việc làm cho sinh viên.

Khẳng định mang đến cho sinh viên ngành Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc môi trường học tập hiện đại, văn minh; mang đến chất lượng đào tạo bằng chuẩn đầu ra tiên tiến; đảm bảo 100% sinh viên có việc làm tại các Tập đoàn, công ty FBI Hàn Quốc ngay sau khi ra trường, Trường ĐH Đại Nam đã tiến hành liên kết đào tạo với nhiều doanh nghiệp lớn, như: Tập đoàn Sam sung, Tập đoàn LG Electronics, Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc; Công ty Delta E&C Việt Nam; Công ty Heesung Việt Nam… Tiếp nối chuỗi hợp tác đó, hôm nay 12/6, Trường ĐH Đại Nam  tiếp tục ký kết hợp tác đào tạo với Hiệp hội doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) tại Khách sạn  Lotte – Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Liên kết đào tạo với doanh nghiệp là lợi thế của ĐH Đại Nam trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và giải quyết việc làm cho sinh viên.

Buổi Lễ ký kết có sự hiện diện của ông Park Noh Wan - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Nguyễn Vũ Tùng - Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc, ông Sung Woo Nam - Tổng giám đốc Tập đoàn LG Electronics, ông Trần Hải Linh - Chủ tịch VKBIA, ông Hong Sun – Chủ tịch Korcham… Về phía Trường ĐH Đại Nam có sự hiện diện của TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch HĐQT, Ban Giám hiệu nhà trường cùng lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc.

Trường ĐH Đại Nam ký kết hợp tác đào tạo với Hiệp hội doanh nhân và đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc.

Phát biểu tại buổi ký kết, TS. Lê Đắc Sơn cho biết: “Với chủ trương xây dựng và phát triển trường đại học theo định hướng ứng dụng, ngay từ những ngày đầu thành lập, Trường ĐH Đại Nam đã đặc biệt chú trọng hợp tác đào tạo với doanh nghiệp; coi đây là lợi thế của nhà trường trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và giải quyết việc làm cho sinh viên. VKBIA là tổ chức có bề dầy kinh nghiệm thực tiễn trong hoạt động kết nối các doanh nghiệp của Hàn Quốc và Việt Nam. Với sự hợp tác này, các cử nhân ngành Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc được đào tạo từ Trường ĐH Đại Nam sẽ có chất lượng phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của các cơ quan, doanh nghiệp của 2 nước Việt Nam, Hàn Quốc, góp phần xây dựng thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia vốn đã có truyền thống lâu dài…”

ĐH Đại Nam cam kết 100% sinh viên ngành Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc có việc làm tại các Công ty FBI Hàn Quốc sau khi ra trường

Theo đó, Trường ĐH Đại Nam và VKBIA sẽ cùng phối hợp triển khai các chương trình giáo dục đào tạo; hợp tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; tổ chức hội nghị, hội thảo khoa học; bồi dưỡng, trao đổi cán bộ quản lý và sinh viên; trao đổi thông tin phục vụ hoạt động đào tạo, cung ứng chương trình đào tạo nguồn lao động chất lượng cao cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam và Hàn Quốc; xúc tiến các hoạt động giao lưu giữa sinh viên, nhân viên và cán bộ; hợp tác quảng bá thương hiệu và hướng nghiệp; tiến hành kết nối giữa doanh nghiệp Hàn Quốc với sinh viên và lao động Việt Nam; hỗ trợ đào tạo tiếng và văn hóa doanh nghiệp Hàn Quốc cho người học có nhu cầu…

Đánh giá về hoạt động hợp tác đào tạo giữa Trường ĐH Đại Nam và VKBIA, ông  Sung Woo Nam - Tổng giám đốc Tập đoàn LG Electronics cho biết: “Việc hợp tác này mang lại rất nhiều lợi ích cho cả hai bên. Các doanh nghiệp có được nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo chính quy, bài bản. Về phía trường ĐH Đại Nam, đây là cơ hội vàng để nhà trường nắm bắt nhu cầu sử dụng lao động thực tế của doanh nghiệp, từ đó có những thay đổi trong việc đào tạo, đáp ứng tốt nhất cho chuẩn đầu ra. Bên cạnh đó, việc hợp tác đào tạo này còn giúp sinh viên có được việc làm, làm được việc ngay và không phải đào tạo lại sau khi ra trường…”

Ông Sung Woo Nam cũng khẳng định, Tập đoàn LG Electronics luôn hoan nghênh chào đón các cử nhân ngành Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc Trường ĐH Đại Nam về làm việc sau khi tốt nghiệp.

Đại diện Trường ĐH Đại Nam và đại diện các Tập đoàn, doanh nghiệp FBI Hàn Quốc tại Việt Nam trong buổi lễ ký kết.

Ông Steve Bùi - Phó Chủ tịch thường trực, kiêm Trưởng ban thư ký, Trưởng ban cố vấn của Hiệp hội doanh nhân đầu tư Hàn Quốc tại Hàn Quốc chia sẻ:  “Để thành lập được Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam là rất khó bởi quy chuẩn thành lập phức tạp và khó khăn. Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc của Trường ĐH Đại Nam có rất nhiều sự khác biệt so với đơn vị đào tạo khác. Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc Đại Nam là đơn vị đào tạo đạt chuẩn, được Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam thừa nhận, được các tập toàn, công ty FBI của Hàn Quốc công nhận và sẵn sàng tạo điều kiện cho sinh viên phát triển. Theo đó, từ quá trình học cho đến khi ra trường, sinh viên sẽ được các Tập đoàn, doanh nghiệp của Hàn Quốc, FBI đầu tư của Hàn Quốc tại Việt Nam sắp xếp và nhận vào làm việc cũng như tạo các cơ hội để sinh viên được cọ xát, làm quen với văn hóa Hàn Quốc, quy trình của doanh nghiệp, để sinh viên ra trường có thể làm đươc việc ngay…”

Lễ ký kết là một trong những sự kiện quan trọng có ý nghĩa đặc biệt đối với việc nâng cao chất lượng đào tạo và tìm kiếm việc làm cho sinh viên của Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc ĐH Đại Nam.

Cũng theo ông Steve Bùi, cơ hội nghề nghiệp của sinh viên Đại Nam không chỉ ngành Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc mà cả những nghành khác tại thời điểm hiện tại và trong tương lai rất rộng mở. Hiện Việt Nam đang có khoảng 9.000 doanh nghiệp FBI đầu tư của Hàn Quốc. ĐH Đại Nam lại rất chú trọng phát triển hoạt động liên kết đào tạo doanh nghiệp và đã có những nền tảng lớn là sự hỗ trợ của các doanh nghiệp FBI Hàn Quốc lớn như: Sam Sung, LG, Huyndai, Lotte, Đại sứ quán Hàn Quốc…

"Chúng tôi đặc biệt tạo cơ hội để sinh viên được tiệm cận với tất cả các môi trường làm việc của Hàn Quốc ở trong nước và cả bên nước bạn để sinh viên Đại Nam ở tất cả các ngành sẽ có rất nhiều sự lựa chọn công việc trong tương lai nghề nghiệp của mình", ông Steve Bùi khẳng định.

Thu Hòe