3/5/2018

11762

Thế nào là điểm sàn, ngưỡng xét tuyển, điểm chuẩn - Quan trọng cần biết

03 thuật ngữ quan trọng như thế nào là Điểm sàn, Ngưỡng xét tuyển là gì ? và Điểm Chuẩn khác gì 2 thuật ngữ trên. Đây là từ ngữ sẽ được dùng phổ biến nhưng rất nhiều học sinh không
03 thuật ngữ quan trọng như thế nào là Điểm sàn, Ngưỡng xét tuyển là gì ?  và Điểm Chuẩn khác gì 2 thuật ngữ trên. Đây là từ ngữ sẽ được dùng phổ biến nhưng rất nhiều học sinh không hiểu dễn đến có thể dễ đến quyết định sai lệch khi nộp hồ sơ xét tuyển hay quyết định thay đổi nguyện vọng.

>>> Đăng Kí Xét Tuyển Đại Học Bằng Học Bạ Lớp 12

>>> Hướng dẫn chi tiết điều chỉnh nguyện vọng 
>>> Phúc Khảo điểm thi THPT Quốc Gia - Những điều cần biết

>>> Đăng Kí nhận thông tin Điểm Sàn Đại học, Cao đẳng năm 2017 sớm nhất


Dưới đây là giải thích chi tiết từ ban tuyển sinh giúp các em hiểu rõ bản chất và những lưu ý cần biết.

1. Điểm sàn : hay còn gọi là ngưỡng chất lượng đầu vào là ngưỡng tối thiểu mà các trường Đại Học, Cao đẳng làm cơ sở tuyển sinh, từ đó các trường không được phép tuyển thí sinh có kết quả thi thấp hơn ngưỡng chất lượng đầu vào. (Ví dụ: Điểm thí sinh + Điểm cộng ưu tiên mà nhỏ hơn điểm sàn thì thí sinh không được xét tuyển) và một lưu ý đó là điển sàn không áp dụng với học sinh xét tuyển bằng học bạ.
"Dự kiến hội đồng điểm sàn sẽ họp vào ngày 11/7 - 12/7 để quyết định mức điểm sàn năm nay" - Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết.

2. Ngưỡng xét tuyển: Là mức điểm các Trường Đại học, cao đẳng sẽ công bố trước ngày 15/07. Đây là mức điểm làm cơ sở thí sinh biết mình có đủ điều kiện để đăng ký nguyện vọng vào trường hay không. Từ đó quyết định thay đổi nguyện vọng hay không.
Ngưỡng xét tuyển luôn luôn lớn hơn hoặc bằng (>=) Điểm sàn. Ví dụ ngưỡng xét tuyển một trường đưa ra là 18 tức là thí sinh có mức điểm dưới mức 18 thì không được xét tuyển vào trường.

Học sinh cần cẩn thận với ngưỡng xét tuyển các trường đưa ra vì nhiều trường đưa ra ngưỡng xét tuyển khá thấp trong khi điểm chuẩn thực tế lại cao hơn nhiều. Nhất là các trường top đầu.

3. Điểm chuẩn : Là mức điểm được đưa ra sau khi thí sinh đã chốt nguyện vọng (tức là sau khi hết hạn điều chỉnh nguyện vọng). Điểm chuẩn theo quy định sẽ công bố trước 1/8/2017. 
Điểm chuẩn chính là mức điểm từ đó thí sinh biết mình đỗ hay trượt.

>>> Điểm chuẩn dự kiến các trường Đại học năm 2017

>>> Đăng Kí Xét Tuyển Đại Học Bằng Học Bạ Lớp 12
>>> Đăng Kí nhận thông tin Điểm Chuẩn Đại học, Cao đẳng năm 2017 sớm nhấtMọi thông tin chi tiết liên hệ:
Phòng Tuyển Sinh – Trường Đại học Đại Nam

Cơ sở: 56 Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội.               
Điện thoại:  04.355 777 99
Máy lẻ: 567; 666;  0462 59 2828;   0462 60 2929

Cơ sở chính: Số 1 phố Xốm – Phú lãm – Hà Đông – Hà Nội.
Website: www.dainam.edu.vn
Website tuyển sinh: www.tuyensinh.dainam.edu.vn

Email: tuyensinh@dainam.edu.vn;
Phòng Tuyển Sinh: 0961 59 5599; 0931 59 5599