9/6/2018

934

Tại sao nên theo học ngành Luật kinh tế tại Đại học Đại Nam?

Luật kinh tế là một ngành học mới và nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ yêu thích luật, hướng tới sự công bằng, góp phần phát triển xã hội. Tuy nhiên, để quyết định đăng ký xét tuyển vào trường theo học gửi gắm tương lai của mình thì các thí sinh nên tìm hiểu kỹ về ngành luật và môi trường học tập.
Luật kinh tế là một ngành học mới và nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ yêu thích luật, hướng tới sự công bằng, góp phần phát triển xã hội. Tuy nhiên, để quyết định đăng ký xét tuyển vào trường theo học gửi gắm tương lai của mình thì các thí sinh nên tìm hiểu kỹ về ngành luật và môi trường học tập.

Nhiều sinh viên theo học ngành Luật nhưng lại không hề hiểu được bản chất ngành là gì, mục đích theo học và làm việc của bản thân sau khi tốt nghiệp ra sao. Đó là một sự thiếu hụt nghiêm trọng trong kiến thức chuyên môn căn bản nhất khi theo học và hành nghề. Để giúp các bạn thí sinh có kiến thức nền cơ bản nhất, Trường Đại học Đại Nam xin cung cấp một số thông tin cơ bản về ngành Luật kinh tế.Luật kinh tế là một bộ phận của pháp luật về kinh tế, là hệ thống các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành để điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình tổ chức và quản lý kinh tế của nhà nước và trong quá trình sản xuất kinh doanh giữa các chủ thể kinh doanh với nhau.

Luật kinh tế ra đời nhằm duy trì và giải quyết các tranh chấp trong kinh doanh, thương mại cũng như đảm bảo quy trình hoạt động của các doanh nghiệp trong quá trình trao đổi, giao thương cả trong nước và quốc tế.

Đối với những bạn trẻ mong muốn được tham gia vào bộ máy pháp luật, góp phần tạo dựng sự công bằng xã hội thì đây là ngành nghề chắc chắn phù hợp.

Theo học ngành Luật kinh tế ở đâu?

Yêu thích theo đuổi là một chuyện nhưng lựa chọn môi trường học tập lại là một vấn đề quan trọng đáng lưu tâm. Có nhiều các bạn trẻ rất đam mê ngành Luật nhưng khả năng học tập không đủ điều kiện xét tuyển vào những trường Đại học tốp đầu hiện nay như Đại học Luật Hà Nội, Đại học Luật TP. HCM,…thì lựa chọn theo học tại trường Đại học ngoài công lập có chương trình đào tạo tốt cũng là một gợi ý hay cho các bạn.

Hiện nay, trường Đại học Đại Nam là một trong những trường Đại học ngoài công lập hàng đầu cả nước đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng ngành Kinh tế luật, đáp ứng yêu cầu cao của các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp. Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại đây đều có thể đảm nhận tốt vai trò tư vấn luật tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp tư nhân.

Với những điểm nổi bật trong hệ thống giáo dục, sinh viên ngành Luật trường Đại học Đại Nam có thể tự tin khi tham gia vào thị trường lao động.

- Về kiến thức chung: Sinh viên được trang bị đầy đủ nhận thức đúng đắn chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước trong mọi lĩnh vực như chính trị, giáo dục, kinh tế,… Nhà trường cũng chú trọng trong việc tu dưỡng đạo đức sinh viên, hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học tập để các em có kiến thức trong lĩnh vực khoa học xã hội để tiếp thu kiến thức giáo dục chuyên nghiệp và khả năng học tập nâng cao trình độ;

-   Về kiến thức chuyên ngành: Nhà trường đào tạo cho sinh viên ngành Luật kinh tế có đầy đủ và vững chắc kiến thức nền tảng trong lĩnh vực pháp luật, kinh tế - xã hội và kiến thức chuyên ngành Luật kinh tế như: pháp luật về doanh nghiệp, hợp tác xã, pháp luật về đầu tư, pháp luật về cạnh tranh, pháp luật về đất đai, pháp luật về tài chính, tín dụng, ngân hàng, bảo hiểm, pháp luật về hợp đồng kinh doanh thương mại, pháp luật về phá sản, pháp luật về giải quyết tranh chấp kinh doanh, thương mại...

- Đặc biệt kỹ năng mềm được rèn luyện, tu dưỡng trong suốt quá trình theo học thông qua các hoạt động thực hành thực tế trong các chương trình tư vấn luật giả định và quan sát thực tế như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý,… Ngoài ra các kỹ năng thiết thực khác phục vụ cho công việc như kỹ năng giảng dạy, tư vấn, tiếng anh,…sinh viên Đại Nam cũng được giáo dục tốt.

- Cơ sở vật chất được đầu tư tiên tiến hiện đại phục vụ quá trình học tập tốt; đội ngũ giảng viên có nền tảng kiến thức chuyên sâu, giàu kinh nghiệm giảng dạy; sự hợp tác mở rộng giữa nhà trường và các cơ quan luật pháp tạo điều kiện môi trường cho sinh viên thực hành;…là những điểm cộng cho chất lượng hệ thống giáo dục nhà trường.

Như vậy, để làm việc và phát triển được trong ngành Luật kinh tế thì sự lựa chọn của các thí sinh xét tuyển trong kỳ thi đại học là cực kỳ quan trọng. Để được giải đáp các thắc mắc về ngành, chương trình đào tạo cũng như phương thức tuyển sinh xét tuyển đại học, các em có thể liên hệ qua:

Phòng Tuyển sinh – Trường Đại học Đại Nam
Địa chỉ: 56 Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 0961 59 5599 – 0931 59 5599
Website: www.dainam.edu.vnwww.tuyensinh.dainam.edu.vn