18/6/2018

619

Những điểm quan trọng trong tuyển sinh ngành Điều dưỡng Đại học Đại Nam năm 2018

Điều dưỡng là một trong những ngành học thiếu hụt nguồn nhân lực nhiều nhất hiện nay. Trong công tác tuyển sinh năm 2018, Trường Đại học Đại Nam đưa ra một số thông tin quan trọng về đào tạo ngành Điều dưỡng chính quy.
Điều dưỡng là một trong những ngành học thiếu hụt nguồn nhân lực nhiều nhất hiện nay. Trong công tác tuyển sinh năm 2018, Trường Đại học Đại Nam đưa ra một số thông tin quan trọng về đào tạo ngành Điều dưỡng chính quy.

Năm 2018, Trường Đại học Đại Nam tuyển sinh 200 chỉ tiêu ngành Điều dưỡng
Năm 2018, Trường Đại học Đại Nam tuyển sinh 200 chỉ tiêu ngành Điều dưỡng

 
Theo báo cáo thống kê về nhân lực Điều dưỡng viên tại các bệnh viện và các cơ sở Y tế trên cả nước thì nhiều bệnh viện còn thiếu rất nhiều Điều dưỡng viên, thậm chí có những bệnh viện vẫn còn chưa có phòng Điều dưỡng. Trong khi đó nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân hiện nay ngày càng tăng cao, chính vì thế việc làm cấp thiết đặt ra đó là phải tăng cường đào tạo bổ sung nhân lực cho ngành Điều dưỡng đáp ứng những nhu cầu của người dân.

Điều dưỡng viên là những người đảm trách công việc chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân tại các bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám, trung tâm chăm sóc sức khỏe,… Điều dưỡng có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc nâng cao chất lượng y tế và bảo đảm sức khỏe cho người bệnh.

Để trở thành một người Điều dưỡng viên giỏi và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình thì người Điều dưỡng cần phải nắm vững những kỹ năng Điều dưỡng cơ bản, bên cạnh đó cần nắm được những kiến thức rộng hơn ở một số lĩnh vực liên quan khác như bệnh học, y học cổ truyền, y sĩ đa khoa…

Để làm được điều này, phần trách nhiệm rất lớn thuộc về hệ thống giáo dục trường học đào tạo nguồn nhân lực Điều dưỡng cho xã hội. Với mong muốn góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ Điều dưỡng viên chất lượng đóng góp cho xã hội, Trường Đại học Đại Nam tuyển sinh 200 chỉ tiêu Điều dưỡng viên năm 2018 với những điểm lưu ý quan trọng về phương thức tuyển sinh, tổ hợp môn xét tuyển và hồ sơ xét tuyển.

Phương thức tuyển sinh:

Năm 2018, Trường Đại học Đại Nam tuyển sinh 200 chỉ tiêu ngành Điều dưỡng (mã ngành: 7720301) theo 2 phương thức tuyển sinh:

Phương thức tuyển sinh 1: Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia tại các cụm thi do các Trường Đại học chủ trì

Phương thức tuyển sinh 2: Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT dựa vào kế quả học tập bậc THPT với điều kiện tổng điểm 3 môn theo khối thi của năm học lớp 12 đối với thí sinh dự tuyển hệ Đại học đạt 18 điểm trở lên và hạnh kiểm lớp 12 xếp loại khá trở lên.

Khối và tổ hợp xét tuyển

Nhà trường xét tuyển ngành Điều dưỡng chính quy với tổ hợp 4 khối:
- Khối B00: Toán, Hóa học, Sinh vật
- Khối D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh
- Khối D66: Ngữ văn, GDCD, Tiếng Anh
- Khối C14: Ngữ văn, Toán, GDCD

Hồ sơ xét tuyển

Theo mỗi phương thức tuyển sinh khác nhau thì Nhà trường yêu cầu hồ sơ khác nhau  tương ứng theo sự cần thiết.

Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia tại các cụm thi do các trường Đại học chủ trì. Hồ sơ xét tuyển gồm:
- Giấy chứng nhận kết quả thi (bản chính)
- 02 phong bì dán tem và ghi rõ địa chỉ của người nhận.

Xét tuyển theo kết quả học tập bậc THPT. Hồ sơ xét tuyển gồm:
- Đơn xin xét tuyển (theo mẫu của Đại học Đại Nam);
- Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
- Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (bản sao có công chứng);
- Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có);
- 02 phong bì dán tem và ghi rõ địa chỉ của người nhận.

Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển ngành Điều dưỡng chính quy năm 2018 thì liên hệ và nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng tuyển sinh, 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội – Trường Đại học Đại Nam. Hoặc thí sinh có thể gửi chuyển phát nhanh qua bưu điện về: Hội đồng tuyển sinh – Trường Đại học Đại Nam.


THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:
PHÒNG TUYỂN SINH TRƯỜNG ĐH ĐẠI NAM

Địa chỉ: 56 Vũ Trọng Phụng –Thanh Xuân – Hà Nội
Điện thoại: (024) 62 60 2929/ 62 59 2828
Website: tuyensinh.dainam.edu.vnDainam.edu.vn
Hotline: 0961 59 5599 / 0931 59 5599

Tải mẫu đơn xét tuyển năm 2018: Tại Đây