18/6/2018

664

Nghề nghiệp rộng mở cho ngành Kỹ thuật công trình xây dựng

Thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa kéo theo sự phát triển của các ngành xây dựng và nhu cầu nhân lực cho ngành học Kỹ thuật công trình xây dựng ngày càng lớn.
Thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa kéo theo sự phát triển của các ngành xây dựng và nhu cầu nhân lực cho ngành học Kỹ thuật công trình xây dựng ngày càng lớn.

Ngành Kỹ thuật công trình là gì?

Khái niệm được hiểu chung nhất thì Kỹ thuật công trình xây dựng là ngành chuyên về lĩnh vực tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, quản lý giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng, công trình xây dựng công nghiệp phục vụ đời sống con người như: nhà cao tầng, bệnh viện, trường học, nhà xưởng, trung tâm thương mại,…

Cơ hội nghề nghiệp trong ngành Kỹ thuật công trình xây dựng vô cùng lớn khi hiện nay các công trình đô thị ngày càng mọc lên nhiều và nhu cầu thiết kế mỹ quan, giám sát ngày càng tăng lên. Để đáp ứng được công việc, sinh viên ngành này không chỉ được trang bị kiến thức về toán ứng dụng, vật lý kỹ thuật, các phần mềm thiết kế chuyên sâu và kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp như: trắc địa, thủy lực, kết cấu xây dựng; các phương pháp thí nghiệm chuyên ngành phục vụ công tác thiết kế, tư vấn, giám sát và tổ chức thi công công trình xây dựng,...Hiện nay có rất nhiều trường đang đào tạo đội ngũ nhân lực ngành Kỹ thuật công trình xây dựng như Đại học Xây dựng, Đại học Giao thông vận tải, Đại học Đại Nam,…với chương trình giảng dạy kiến thức thực tế, chuyên sâu đáp ứng đủ khả năng cho công việc. Hơn nữa các trường cũng chú trọng thực tế, nâng cao kỹ năng mềm áp dụng lý thuyết vào công việc. Trong đó phải nói tới trường Đại học Đại Nam là trường học ngoài công lập nhưng có hệ thống giáo dục rất tốt cho sinh viên trong việc trang bị khả năng ngoại ngữ tốt phục vụ đủ cho công việc và ứng dụng thực tế trong những kỳ thực tập bên ngoài công trình. Hầu hết sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Công trình xây dựng đều có việc làm và nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp vẫn đang không ngừng tăng lên.

Làm gì sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật công trình xây dựng?

Ngành xây dựng là ngành nghề năng động và cơ hội việc làm lớn cho các kỹ sư. Sau khi tốt nghiệp ra trường, các bạn có thể công tác tại một số cơ quan, đơn vị sau:

- Ngoài công trường là những công việc liên quan đến triển khai, thi công sản phẩm xây dựng bao gồm: kỹ sư phụ trách thiết kế, thi công, giám sát, thẩm định, nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp tại các doanh nghiệp, công ty tư vấn xây dựng hay các cơ quan quản lý Nhà nước về xây dựng như: Sở Xây dựng, Phòng công thương quận, huyện, Ban quản lý dự án xây dựng,...

- Trong công xưởng là những vị trí như: kỹ sư giám sát nội bộ, kỹ sư quản lý chất lượng.

-  Công việc trong văn phòng là những vị trí như Chuyên viên tư vấn, lập dự toán, thiết kế kỹ thuật, thẩm tra thiết kế tại các công ty, tập đoàn xây dựng hoặc Giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ quan nghiên cứu, đào tạo chuyên ngành xây dựng.

Cơ hội việc làm rất lớn nhưng quan trọng là khả năng nắm bắt của sinh viên trong quá trình theo học và thực hành thực tế như thế nào. Để tìm hiểu thêm thông tin về ngành Kỹ thuật công trình xât dựng, thí sinh có thể tìm hiểu tại:

THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:
PHÒNG TUYỂN SINH TRƯỜNG ĐH ĐẠI NAM

Địa chỉ: 56 Vũ Trọng Phụng –Thanh Xuân – Hà Nội
Điện thoại: (024) 62 60 2929/ 62 59 2828
Website: tuyensinh.dainam.edu.vnDainam.edu.vn
Hotline: 0961 59 5599 / 0931 59 5599

Tải mẫu đơn xét tuyển năm 2018: Tại Đây