12/4/2021

121

Ngày hội tuyển sinh 2021: Đại Nam thu hút sự quan tâm của hàng chục ngàn lượt sĩ tử và phụ huynh

Tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021, Trường Đại học Đại Nam (DNU) thu hút sự quan tâm tìm hiểu của hàng chục ngàn lượt sĩ tử và phụ huynh vào 18 ngành đào tạo của nhà trường, đặc biệt là khối Sức khỏe gồm các khoa Y, Dược, Điều dưỡng và nhóm ngành có nhu cầu xã hội cao đang được trường tập trung phát triển, quốc tế hóa như Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, các ngành ngôn ngữ (Anh, Trung, Hàn, Nhật)…

“Hàng rào sống” của sinh viên Đại Nam giúp sĩ tử và phụ huynh dễ dàng tiếp cận gian tư vấn của DNU.

Là 1 trong 170 cơ sở đào tạo tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2021, Trường Đại học Đại Nam mong muốn mang đến cho thí sinh và phụ huynh những thông tin hữu ích, giúp các em vượt qua được những trở ngại ban đầu, lựa chọn được ngành học và trường đại học phù hợp nhất.

Năm nay, Đại học Đại Nam “đổ bộ” sân trường Đại học Bách khoa với 04 gian tư vấn thiết kế tinh tế, nổi bật; hệ thống mô hình học tập hiện đại; sản phẩm thuốc, dược liệu, cao, gel sát khuẩn khô tự chế; nhân vật cổ trang, cosplay; thư pháp cùng hàng loạt các hoạt động trải nghiệp hấp dẫn khác. Đặc biệt, lực lượng hùng hậu gần 500 cán bộ, giảng viên và sinh viên “nhuộm cam” sân trường Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệt tình giải đáp, cung cấp đầy đủ thông tin cho thí sinh và phụ huynh.

Sĩ tử và phụ huynh xếp hành chờ đến lượt tư vấn.

Đến với gian tư vấn của Trường Đại học Đại Nam, sĩ tử và phụ huynh không chỉ được cung cấp các thông tin mới nhất về kỳ thi Tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học 2021, kinh nghiệm ôn thi hiệu quả mà còn được tư vấn về cách chọn ngành, chọn trường phù hợp, các phương thức xét tuyển vào trường, môi trường đào tạo… Đặc biệt, nhà trường còn đưa ra những thông tin bổ ích dự báo nhu cầu nhân lực của các lĩnh vực, ngành nghề trong tương lai, những thay đổi về cơ cấu ngành nghề trong bối cảnh chuyển đổi số.

TS. Lương Cao Đông – Hiệu trưởng Trường Đại học Đại Nam chia sẻ: “Đại học Đại Nam mong muốn cung cấp cho các bạn thí sinh và phụ huynh những thông tin mới, hữu ích nhất. Sau khi được tư vấn, giải đáp, các sĩ tử sẽ có được cái nhìn đúng đắn về ngành nghề mình sẽ lựa chọn, xác định rõ ràng ngay từ đầu mục tiêu của việc học đại học. Phụ huynh đồng hành tốt hơn, giúp các em có sự lựa chọn đúng đắn…”

Sĩ tử và phụ huynh đặc biệt quan tâm đến sự khác biệt trong chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra và cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.

Cũng tại Ngày hội, các thông tin về chương trình đào tạo, đội ngũ cán bộ giảng viên, môi trường học tập, thực hành – thực tập, chuẩn đầu ra, cơ hội ngành nghề, chính sách học phí - học bổng… cũng được thầy cô và sinh viên nhà trường giải đáp tận tình, chi tiết.

Chị Phạm Thị Thu Thủy đến từ Nam Định cùng con trai bắt xe lên Hà Nội từ 5h sáng tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2021 chia sẻ: “Có quá nhiều trường đại học và các phương thức xét tuyển bây giờ cũng ngày càng phức tạp hơn nên tôi đưa cháu đến đây để được các thầy cô tư vấn cho rõ ràng, tránh mơ hồ…”

Với các ngành thuộc khối Sức khỏe, sĩ tử và phụ huynh đặt câu hỏi rất nhiều về đội ngũ giảng viên, việc học thực hành, đi thực tập tại các bệnh viện trong quá trình đào tạo.

Giống với đa phần các bạn thí sinh, Dương Khánh Vân – học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Thái Bình thấy mơ hồ trước “ma trận” ngành nghề. Nữ sinh này băn khoăn không biết nên chọn ngành nghề nào để vừa hợp với sở trường, đam mê của bản thân, vừa hợp xu hướng thời đại, trong khi thế mạnh của bạn là khối B. Giải đáp băn khoăn đó, ban tư vấn Trường Đại học Đại Nam đưa ra lời khuyên nên chú trọng chọn các ngành thuộc khối Sức khỏe như Y, Dược, Điều dưỡng…vì đây là những ngành nghề Hot trong mọi xu thế thời đại. Nhất là, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, nguy hiểm trên phạm vi toàn thế giới và nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của con người ngày càng tăng cao.

Thí sinh tìm hiểu ngành nghề ngày càng thực tế và thông minh hơn.

“Chúng tôi luôn hướng thí sinh đến việc xác định rõ sở trường, đam mê của bản thân bởi chọn học bất cứ ngành nghề nào cũng cần phải có đam mê thì mới thành công…”, cô Cao Thị Quỳnh – Phó Trưởng phòng Tuyển sinh Trường Đại học Đại Nam cho biết.

Hệ thống mô hình học tập của sinh viên khối Sức khỏe (Y, Dược, Điều dưỡng) thu hút sự quan tâm của thí sinh và phụ huynh.

Một số sản phẩm thuốc, dược liệu, cao bôi da, gel sát khuẩn tay khô do sinh viên khoa Dược tự bào chế.

Đặc biệt, tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh, sĩ tử và phụ huynh được trực tiếp các bạn sinh viên đang học tập tại Đại học Đại Nam chia sẻ kinh nghiệm ôn thi, xét tuyển đại học; đánh giá môi trường học tập thực tế tại DNU.

Các bạn sinh viên khối Sức khỏe DNU trực tiếp chia sẻ kinh nghiệm và đánh giá môi trường học tập, trải nghiệm thực tiễn tại DNU với sĩ tử 2K3.

Không gian văn hóa Nhật Bản với hoạt động trải nghiệm Cosplay và Yukata độc đáo thu hút hàng nghìn lượt học sinh tham gia tìm hiểu, check -in. 

Không gian văn hóa Nhật Bản thu hút thí sinh.

Nhân vật cổ trang Trung Quốc, Hàn Quốc cũng gây tò mò lớn cho các sĩ tử.

Màu sắc văn hóa Trung hoa đến từ sinh viên khoa Ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc.

Trong không gian ngày hội giàu tính kết nối và chia sẻ, thí sinh còn được giao lưu với các bạn sinh viên năng động của Đại học Đại Nam thông qua các mini game, xin chữ ông đồ, trình diễn văn nghệ, nhảy flashmost…

Hoạt động ông Đồ cho chữ của DNU luôn trong tình trạng xếp hàng chờ xin chữ như thế này.

Sôi động các hoạt động “hoạt náo”.

“Cơn lốc màu da cam DNU” đổ bộ sân trường Đại học Bách khoa sáng 11/4/2021.

BTT