18/6/2018

730

Ngành Ngôn ngữ Anh – Cơ hội mở cửa trong thời kỳ hội nhập

Nền kinh tế thị trường đang ngày càng biến động với việc mở rộng ngành nghề, cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế. Trong đó, Ngôn ngữ Anh là một trong những ngành nghề thu hút nguồn thí sinh đăng ký xét tuyển trong kỳ thi đại học nhiều nhất hàng năm.
Nền kinh tế thị trường đang ngày càng biến động với việc mở rộng ngành nghề, cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế. Trong đó, Ngôn ngữ Anh là một trong những ngành nghề thu hút nguồn thí sinh đăng ký xét tuyển trong kỳ thi đại học nhiều nhất hàng năm.


Khát nguồn nhân lực ngành ngôn ngữ Anh

Việt Nam gia nhập vào TPP là một dấu mốc quan trọng cho nền tảng phát triển mới trong nền kinh tế. Hiện nay, các doanh nghiệp nước ngoài đang tăng cường đầu tư vào Việt Nam với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Chính trong thực tế đó, nguồn nhân lực biết ngoại ngữ là một lợi thế lớn để bước chân vào môi trường làm việc đầy tiềm năng này. Tuy nhiên, lực lượng lao động hiện nay không có đủ trình độ ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu công việc giao tiếp. Hệ thống giáo dục trong trường học chưa thực sự chú trọng đào tạo trình độ Anh ngữ đáp ứng cho công việc. Các môn học Tiếng Anh đào tạo thì cũng chủ yếu tập trung vào ngữ pháp, còn các kỹ năng khác như đọc phiên dịch, biên dịch và giao tiếp thì cực kỳ kém, sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường không đảm bảo đáp ứng các yêu cầu công việc đưa ra.

Đây là một thực trạng đáng báo động về tình hình giáo dục, cung không đáp ứng được cầu. Nhiều nhà tuyển dụng trong các doanh nghiệp nước ngoài, có vốn đầu tư nước ngoài hay đơn giản là các doanh nghiệp trong nước đều kêu than về sinh viên không thể làm được việc cơ bản nhất, vừa thiếu kiến thức chuyên môn, vừa thiếu kỹ năng và không có trình độ ngoại ngữ đủ đáp ứng công việc. Vấn đề đặt ra là giải quyết tình trạng nhân lực yếu kém tiếng anh như thế nào? Đó chính là cơ hội việc làm hấp dẫn cho các cử nhân có trình độ Tiếng Anh có trình độ chuyên môn và kỹ năng cao.

Tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh có thể làm gì?

Khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh mới mẻ và đầy hấp dẫn, nhiều bạn sinh viên luôn trăn trở về công việc mình có thể làm sau khi ra trường vì chìa khóa mà các bạn nắm trong tay chỉ là ngoại ngữ. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng, cơ hội việc làm dành cho sinh viên ngành Tiếng Anh rất nhiều, có thể đảm nhận vị trí các công việc sau:
- Trở thành chuyên viên hoạt động trong lĩnh vực tài chính, du lịch, khách sạn, ngoại giao, xuất nhập khẩu;
- Chuyên viên biên – phiên dịch công tác ở nhà xuất bản, phóng viên quốc tế;
- Thư ký, trợ lý đối ngoại trong các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế, bộ ngoại giao, lãnh sự quán;
- Giảng dạy về Ngôn ngữ Anh tại các trường đại học, cao đẳng, học viện, trung tâm ngoại ngữ….

Hiện nay một số cơ sở, trường học đang đào tạo ngành ngôn ngữ Anh uy tín. Các thí sinh có thể cân nhắc lựa chọn đăng ký xét tuyển theo học dựa vào chương trình học, phù hợp môi trường bản thân và năng lực đủ để đáp ứng.


Năm 2018, Trường Đại học Đại Nam tuyển sinh 50 chỉ tiêu ngành Ngôn ngữ Anh (mã ngành: 7220201) theo 2 phương thức tuyển sinh:

- Phương thức tuyển sinh 1: Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia tại các cụm thi do các trường đại học chủ trì;

- Phương thức tuyển sinh 2: Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT dựa vào kết quả học tập bậc THPT với điều kiện: tổng điểm ba môn theo khối thi của năm học lớp 12 đối với thí sinh dự tuyển hệ đại học đạt 18 điểm trở lên, và hạnh kiểm lớp 12 xếp loại Khá trở lên.

Để tìm hiểu thông tin về ngành nghề, chương trình đào tạo và cơ hội việc làm sau khi ra trường, thí sinh có thể liên hệ qua:


THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:
PHÒNG TUYỂN SINH TRƯỜNG ĐH ĐẠI NAM

Địa chỉ: 56 Vũ Trọng Phụng –Thanh Xuân – Hà Nội
Điện thoại: (024) 62 60 2929/ 62 59 2828
Website: tuyensinh.dainam.edu.vnDainam.edu.vn
Hotline: 0961 59 5599 / 0931 59 5599

Tải mẫu đơn xét tuyển năm 2018: Tại Đây