18/6/2018

1285

Làm gì sau khi ra trường ngành Quản trị du lịch và lữ hành?

Ngành Quản trị du lịch và lữ hành là một trong những ngành được đánh giá là có tiềm năng và sức hấp dẫn thu hút lượng thí sinh xét tuyển theo học nhiều nhất hàng năm. Vậy cơ hội việc làm trong ngành này là gì mà lại nhận được sự quan tâm đến như vậy?
Ngành Quản trị du lịch và lữ hành là một trong những ngành được đánh giá là có tiềm năng và sức hấp dẫn thu hút lượng thí sinh xét tuyển theo học nhiều nhất hàng năm. Vậy cơ hội việc làm trong ngành này là gì mà lại nhận được sự quan tâm đến như vậy?

Làm gì sau khi tốt nghiệp ngành du lịch lữ hành?

Nhắc đến du lịch là ta nghĩ ngay tới một ngành học mới mẻ, đầy triển vọng phát triển, dành cho những người năng động và thích khám phá những nền văn hóa, những địa danh, con người ở mọi vùng miền đất nước. Quản trị du lịch và lữ hành là ngành học không quá kén người, chỉ cần có niềm đam mê du lịch, yêu thích nét đẹp quê hương đất nước thì có thể theo ngành được. Với sinh viên tốt nghiệp ngành du lịch, họ được trang bị đầy đủ lượng kiến thức chuyên sâu trong ngành nghề liên quan, được tìm hiểu kỹ về nét đẹp văn hóa, phong tục tập quán cũng như con người ở mọi miền đất nước. Sinh viên tốt nghiệp ngành này hoàn toàn có thể đảm nhận tốt những yêu cầu công việc, vị trí có thể đảm nhận như:

- Hướng dẫn viên du lịch hoặc chuyên viên phụ trách các bộ phận lưu trú, tiếp thị, chăm sóc khách hàng, tổ chức hội nghị - sự kiện;
- Quản trị - điều hành - thiết kế tour tại các công ty trong và ngoài nước hoặc các tổ chức phi chính phủ;
- Chuyên viên tại các Sở, ban, Ngành về Du lịch
- Nghiên cứu, giảng dạy về du lịch tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu, đại học, cao đẳng... trên cả nước;
- Phát triển tiềm năng kinh doanh độc lập dịch vụ du lịch – lữ hành của riêng mình.Làm thế nào để nắm bắt cơ hội nghề nghiệp ngành du lịch?

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch cho biết: “Mỗi năm toàn ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cần thêm gần 40.000 lao động. Tuy nhiên, lượng sinh viên chuyên ngành này ra trường chỉ khoảng 15.000 người/năm, trong đó chỉ có hơn 12% có trình độ cao đẳng, đại học trở lên. Chính nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với mức lương khởi điểm hấp dẫn, khoảng 8-10 triệu đồng/tháng cùng với chế độ ưu đãi tốt”. Đây là một cơ hội thiết thực cho lực lượng lớn các bạn trẻ yêu thích du lịch có cơ hội được trải nghiệm, khám phá và phát triển bản thân, sự nghiệp trong nghề.

Để có thể học tập và phát triển trong ngành nghề thu hút này đòi hỏi các bạn sinh viên phải chủ động trong học tập, rèn luyện kỹ năng quan trọng và đặc biệt trình độ tiếng anh là điều bắt buộc trong ngành du lịch. Điều quan trọng khi lựa chọn trường theo học là các bạn thí sinh nên tìm hiểu rõ ngành xét tuyển, cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường và sự phù hợp của bản thân với ngành.


Trường Đại học Đại Nam là một trong những cơ sở đào tạo uy tín ngành du lịch. Chương trình đào tạo chú trọng kiến thức thực áp dụng trong quá trình làm việc, chú trọng hiệu quả của các kỹ năng quan trọng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết phục đàm phán,… đảm bảo cho sinh viên sau khi ra trường có thể đảm nhận tốt vị trí công việc và chuyên nghiệp.

Năm 2018, trường Đại học Đại Nam tuyển sinh 150 chỉ tiêu ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (mã ngành: 7810103) theo 2 phương thức tuyển sinh:

- Phương thức tuyển sinh 1: Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia tại các cụm thi do các trường đại học chủ trì;

- Phương thức tuyển sinh 2: Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT dựa vào kết quả học tập bậc Trung học phổ thông với điều kiện: tổng điểm ba môn theo khối thi của năm học lớp 12 đối với thí sinh dự tuyển hệ đại học đạt từ 18 điểm trở lên và hạnh kiểm lớp 12 xếp loại Khá trở lên.

Để tìm hiểu rõ hơn về ngành Quản trị du lịch và lữ hành, thí sinh có thể xem thông tin tại: /quan-tri-dich-vu-du-lich-va-lu-hanh.htm

THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:
PHÒNG TUYỂN SINH TRƯỜNG ĐH ĐẠI NAM

Địa chỉ: 56 Vũ Trọng Phụng –Thanh Xuân – Hà Nội
Điện thoại: (024) 62 60 2929/ 62 59 2828
Website: tuyensinh.dainam.edu.vnDainam.edu.vn
Hotline: 0961 59 5599 / 0931 59 5599

Tải mẫu đơn xét tuyển năm 2018: Tại Đây