12/6/2018

1317

Học ngành Tài chính ngân hàng không lo thất nghiệp

Trong hoạt động tuyển sinh đại học hàng năm, tỷ lệ thí sinh đăng ký theo học ngành Tài chính ngân hàng có nhiều biến động, nguyên do chủ yếu phải kể đến những thông tin trái chiều về nhu cầu nhân lực ngành học này. Thực tế, theo dự báo của những chuyên gia việc làm thì ngành ngân hàng vẫn có nhiều đất sống cho những sinh viên có niềm đam mê theo học ngành nghề này.
Trong hoạt động tuyển sinh đại học hàng năm, tỷ lệ thí sinh đăng ký theo học ngành Tài chính ngân hàng có nhiều biến động, nguyên do chủ yếu phải kể đến những thông tin trái chiều về nhu cầu nhân lực ngành học này. Thực tế, theo dự báo của những chuyên gia việc làm thì ngành ngân hàng vẫn có nhiều đất sống cho những sinh viên có niềm đam mê theo học ngành nghề này.

Tài chính ngân hàng được hiểu là kinh doanh về lĩnh vực tiền tệ thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính được ngân hàng phát hành nhằm bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong nội địa và quốc tế. Liên quan Tài chính ngân hàng còn rất nhiều lĩnh vực chuyên sâu như Tài chính doanh nghiệp, Tài chính bảo hiểm, Tài chính thuế, chuyên ngành Phân tích tài chính, Kinh tế học tài chính…Đây là ngành nghề học quan trọng, cần thiết trong thực tế và không bao giờ thôi khát nhân lực bởi thị trường kinh tế đang ngày càng mở rộng cho lĩnh vực đặc biệt này. Rất nhiều sinh viên hiện nay có đam mê với ngành học nhưng không dám tiến đến với niềm đam mê vì hai chữ “thất nghiệp”. Thế nhưng, cơ hội nghề nghiệp ngành luôn rộng mở đối với các cử nhân ngành Tài chính ngân hàng. Các nhà tuyển dụng đánh giá cao những kỹ năng, kiến thức và các hoạt động thực hành thực tế trong quá trình mà các em theo học. Nhu cầu về nhân lực chất lượng cao ngành này vẫn là bài toán nan giải mà các nhà tuyển dụng đang mong đợi tại hệ thống đào tạo nhà trường.

Theo dự báo của các chuyên gia tài chính, năm nay, nhu cầu nhân lực chất lượng cao của ngành tài chính ngân hàng khoảng 94.000 người, năm 2020 sẽ đạt con số gần 130.000 người. Sau thời gian nhu cầu nhân lực ngành ngân hàng phát triển nhanh chóng về số lượng, nhưng còn yếu kém về chất lượng, thời gian tới, các đơn vị tuyển dụng sẽ trở nên nghiêm khắc hơn, yêu cầu đội ngũ nhân sự phải có khả năng, kỹ năng bài bản. Những ai không có “chất” sẽ bị đào thải.

Hiện nay, ngành Tài chính ngân hàng tại các trường Đại học đều được trang bị các kiến thức và kỹ năng cơ bản như các môn học Kinh tế vi mô, Nhập môn tài chính doanh nghiệp, Nguyên lý kế toán, Nguyên lý thống kế, Tài chính doanh nghiệp,… Hay các kỹ năng nghề nghiệp như kỹ năng giao tiếp với khách hàng, giới thiệu sản phẩm, kỹ năng quản lý thời gian… Tuy nhiên, không phải trường nào cũng đào tạo áp dụng thực hành thực tế đảm bảo cho các em sinh viên có kiến thức chuyên sâu và kỹ năng mềm nhuần nhuyễn để có thể áp dụng ngay sau khi ra trường.

Trường Đại học Đại Nam là trường đại học tư thục chất lượng cao, luôn chú trọng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Tài chính ngân hàng theo 5 điểm khác biệt:
- Chương trình đào tạo chuyên môn gắn liền với thực tiễn
- Trình độ tiếng anh đạt chuẩn, giúp sinh viên có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế. Đào tạo nâng cao tiếng anh ngoài giờ miễn phí cho sinh viên.
- Thuần thục các kỹ năng làm việc ở các doanh  nghiệp và tổ chức: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng đàm phán,…
- Các hoạt động đoàn thể, sinh hoạt các câu lạc bộ để sinh viên tăng khả năng giao tiếp, mở rộng quan hệ bạn bè và xã hội.
- Tạo cơ hội cho sinh viên tập làm nghiên cứu khoa học, giao lưu với sinh viên quốc tế để mở rộng tầm nhìn.

Chương trình học ngành Tài chính ngân hàng tại Đại học Đại Nam đảm bảo cho sinh viên có cơ hội phát triển toàn diện, trở thành cá thể nổi trội khi hòa nhập vào môi trường làm việc đầy năng động và giàu tính cạnh tranh hiện nay.

Mọi thắc mắc về chương trình tuyển sinh ngành Tài chính ngân hàng, xin vui lòng để lại thông tin bên dưới, chuyên viên tư vấn sẽ trả lời sớm nhất cho bạn tại:
/lien-he.htm