6/6/2018

1269

Học kiến trúc ở đâu tốt nhất?

Kiến trúc là một ngành học mới mẻ, hấp dẫn những nhân lực có tính sáng tạo và tính thẩm mỹ cao. Vậy ngành kiến trúc là gì và lời khuyên cho các thí sinh nên lựa chọn môi trường theo học ở đâu tốt nhất hiện nay?
Kiến trúc là một ngành học mới mẻ, hấp dẫn những nhân lực có tính sáng tạo và tính thẩm mỹ cao. Vậy ngành kiến trúc là gì và lời khuyên cho các thí sinh nên lựa chọn môi trường theo học ở đâu tốt nhất hiện nay?

Ngành kiến trúc là gì?

Theo khái niệm chung nhất, ngành kiến trúc là ngành đặc thù nằm giữa hai lĩnh vực nghệ thuật và kỹ thuật, liên quan đến việc tổ chức sắp xếp không gian, lập hồ sơ thiết kế các công trình kiến trúc. Công việc của một kiến trúc sư là thiết kế mặt bằng, không gian, hình thức, cấu trúc của một công trình và cung cấp những giải pháp về kiến trúc ở các lĩnh vực xây dựng khác nhau xuất phát từ nhu cầu thực tế về nơi ở, vui chơi, làm việc, đi lại,… của con người.Không phải ai cũng có thể làm được công việc và hòa mình vào được môi trường làm việc mang đầy tính sáng tạo và sắc màu này. Để theo đuổi ngành kiến trúc, đam mê thôi chưa đủ mà còn cần đến năng khiếu và sự rèn giũa chuyên môn trong suốt quá trình học tập và làm việc.

Cùng với sự phát triển của đời sống và sản xuất công nghiệp là sự gia tăng liên tục về nhu cầu thẩm mỹ cao của con người đối với không gian sống, làm việc và vui chơi giải trí. Đó là cơ hội đầy tiềm năng cho ngành Kiến trúc trở thành một ngành nghề hấp dẫn của thời đại mới. Từ việc thiết kế các không gian, mô hình xây dựng cho đến nghiên cứu bố trí và sắp đặt không gian một cách hài hòa đều đòi hỏi vai trò quan trọng của các chuyên gia am tường về kiến trúc.

Học nghề kiến trúc ở đâu?

Hiện nay trên cả nước có hàng ngàn cơ sở đang đào tạo ngành Kiến trúc uy tín, đáp ứng nhu cầu thực tế của doanh nghiệp như Đại học Kiến trúc, Đại học Công nghệ, Đại học Bách Khoa,… Các cơ sở đào tạo này áp dụng hệ thống giáo dục thực hành thực tế, thực hành liên tục các bản vẽ qua các dự án và các sự kiện, lễ hội, chương trình,...do nhà trường tổ chức. Đây chính là điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên có cơ hội nghề nghiệp hơn hẳn so với sinh viên cùng được đào tạo chuyên ngành trong các cơ sở giáo dục khác.

Bên cạnh đó, nhắc tới trường đại học đào tạo Kiến trúc phải nói tới Trường Đại học Đại Nam. Đây là trường đại học ngoài công lập đào tạo theo hướng thực hành thực tiễn, thực nghiệp với phương châm “Học để thay đổi”. 5 điểm nổi bật khác biệt của nhà trường:

- Một là: Chương trình đào tạo chuyên môn gắn liền với thực tiễn.
- Hai là: Trình độ tiếng anh đạt chuẩn giúp sinh viên có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế.
- Ba là: Thuần thục các kỹ năng làm việc ở các doanh nghiệp và tổ chức.
- Bốn là: Các hoạt động đoàn thể, sinh hoạt câu lạc bộ để sinh viên tăng khả năng giao tiếp, mở rộng quan hệ bạn bè và xã hội.
- Năm là: Tạo cơ hội co sinh viên tập làm nghiên cứu khoa học, giao lưu với sinh viên quốc tế để mở rộng tầm nhìn.

Hiện trường Đại học Đại Nam đang đào tạo cử nhân ngành Kiến trúc với hai phương thức tuyển sinh:

Phương thức tuyển sinh 1: Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia tại các cụm thi do các trường đại học chủ trì

Phương thức tuyển sinh 2: Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT dựa vào kết quả học tập bậc THPT với điều kiện:
- Tổng điểm ba môn theo khối thi của năm học lớp 12 đối với thí sinh dự tuyển hệ đại học đạt 18 điểm trở lên;
- Hạnh kiểm lớp 12 xếp loại Khá trở lên.

Những thí sinh quan tâm và muốn tìm hiểu rõ hơn về ngành nghề, chương trình đào tạo ngành Kiến trúc có thể xem tại: /kien-truc-49634.htm


THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:
PHÒNG TUYỂN SINH TRƯỜNG ĐH ĐẠI NAM

Địa chỉ: 56 Vũ Trọng Phụng –Thanh Xuân – Hà Nội
Điện thoại: (024) 62 60 2929/ 62 59 2828
Website: tuyensinh.dainam.edu.vnDainam.edu.vn
Hotline: 0961 59 5599 / 0931 59 5599

Tải mẫu đơn xét tuyển năm 2018: Tại Đây