12/4/2020

299

ĐH Đại Nam cấp học bổng 100% và 50% học phí cho hàng trăm sinh viên K13

Theo đó, có 10 sinh viên đạt học bổng 100% học phí và 88 sinh viên đạt học bổng 50% học phí.

Hiệu trưởng Trường ĐH Đại Nam vừa ký quyết định cấp học bổng khuyến tài học kỳ I năm học 2019-2020 cho 98 sinh viên khóa 13, hệ đại học chính quy có điểm xét tuyển đầu vào đạt mức quy định của trường theo hai hình thức xét tuyển (xét điểm thi THPTQG và xét điểm học bạ).

Theo đó, có 10 sinh viên đạt học bổng 100% học phí và 88 sinh viên đạt học bổng 50% học phí.

Chia sẻ về chủ trương cấp học bổng khuyến tài cho sinh viên có điểm xét tuyển đầu vào cao, thầy Lương Cao Đông – Hiệu trưởng Trường ĐH Đại Nam cho biết: “Học bổng khuyến tài của DNU  được Chủ tịch HĐQT thông qua từ tháng 9/2017. Qua 3 năm thực hiện, Quỹ học bổng khuyến tài đã trao tặng số tiền học bổng lên đến hàng tỷ đồng, đem đến cơ hội vào đại học cho hàng trăm học sinh nghèo có thành tích học tập tốt trên cả nước; nâng cao chất lượng đầu vào; tạo động lực học tập, thổi bùng đam mê học tập, nghiên cứu khoa học trong sinh viên ĐH Đại Nam…”

Không chỉ được nhận học bổng khuyến tài đầu vào, những sinh viên này sẽ tiếp tục được nhận học bổng khuyến tài với mức như ở học kỳ I nếu đạt điểm trung bình học kỳ từ 8.0 trở lên (chỉ tính điểm thi lần 1) ở các học kỳ tiếp theo của khóa học. Trong trường hợp sinh viên có điểm trung bình học kỳ thấp hơn 8.0 (chỉ tính điểm thi lần 1) thì từ học kỳ đó cho đến các học kỳ sau không được nhận học bổng khuyến tài nhưng vẫn được xét cấp học bổng theo diện học bổng thường niên của nhà trường.

Quyết định cấp học bổng khuyến tài học kỳ I năm học 2019-2020 cho sinh viên K13, hệ đại học chính quy của Trường ĐH Đại Nam.

“Học bổng khuyến tài đã giúp ĐH Đại Nam thu hút được rất nhiều sinh viên có thành tích học tập tốt trên cả nước; góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng đầu vào, đặc biệt là với những ngành học mũi nhọn như Dược, Điều dưỡng, Ngoại ngữ, CNTT, Kê toán, Quản trị kinh doanh… và sắp tới đây là ngành Y đa khoa; phát triển phong trào thi đua học tập và nghiên cứu khoa học trong sinh viên. Nhà trường không đơn thuần giúp đỡ sinh viên về mặt tài chính mà còn mong muốn tạo động lực để sinh viên theo đuổi đam mê, phát triển đúng phương châm “Học để thay đổi”...” thầy Lương Cao Đông cho biết thêm.

Sinh viên K13 được nhận học bổng khuyến tài 100% học phí là những sinh viên có điểm trúng tuyển đầu vào cao từ 24 điểm trở lên đối với phương án sử dụng kết quả thi THPT quốc gia; từ 27 điểm trở lên đối với phương án sử dụng kết quả học tập lớp 12, đồng thời tổng điểm thi THPT Quốc gia theo tổ hợp xét tuyển từ 21 điểm trở lên đối với ngành Dược, 19 điểm trở lên đối với các ngành còn lại.

Sinh viên được nhận học bổng 50% học phí là những sinh viên có điểm trúng tuyển đầu vào từ 22 điểm trở lên đối với phương án sử dụng kết quả thi THPT quốc gia; từ 25 điểm trở lên đối với phương án sử dụng kết quả học tập lớp 12, đồng thời tổng điểm thi THPT Quốc gia theo tổ hợp xét tuyển từ 20 điểm trở lên đối với ngành Dược, 18 điểm trở lên đối với các ngành còn lại. 

Chia sẻ với chúng tôi, Nguyễn Ngọc Huyển Trang – K13 Dược cho biết: “Em rất vui và tự hào khi được nhận học bổng khuyến tài 100% học phí của trường. Học bổng này thực sự đã trở thành động lực để chúng em phát huy nền tảng kiến thức vốn có, thi đua nhau trong học tập và rèn luyện để đạt được thành tích học tập tốt nhất…” 

Thu Hòe