11/6/2018

554

Có nên lựa chọn theo học Ngành ngôn ngữ Anh?

Tiếng Anh rất quan trọng trong thời kỳ hiện nay nhưng trong suy nghĩ của nhiều bạn trẻ vẫn còn phân vân về sự lựa chọn có nên theo học ngành Ngôn ngữ Anh khi chỉ tích lũy 4 năm học cho ngoại ngữ mà không có một lượng kiến thức, kỹ năng nào khác.
Tiếng Anh rất quan trọng trong thời kỳ hiện nay nhưng trong suy nghĩ của nhiều bạn trẻ vẫn còn phân vân về sự lựa chọn có nên theo học ngành Ngôn ngữ Anh khi chỉ tích lũy 4 năm học cho ngoại ngữ mà không có một lượng kiến thức, kỹ năng nào khác.

Ngành ngôn ngữ Anh học những gì?

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ chung của toàn cầu, hiện có 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, gần 80 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2. Là ngôn ngữ thông dụng trên toàn thế giới nên việc sở hữu trong tay ngôn ngữ toàn cầu này được coi là chìa khóa vàng thời hội nhập cho mỗi cá nhân muốn thành công trong công việc.Để giúp các bạn thí sinh có thể yên tâm khi đăng ký xét tuyển theo học ngành này, chúng tôi sẽ đưa ra vài điểm nổi bật nhất trong chương trình giảng dạy ngành ngôn ngữ Anh. Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tập loại ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh, đồng thời đây còn là ngành học nghiên cứu về lịch sử, con người, văn hóa của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

Về mặt kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được đào tạo kiến thức nền tảng về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử.… nước Anh và các nước sử dụng tiếng Anh. Sở hữu kiến thức này, sinh viên sẽ làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo; đồng thời trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế,… để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trên bước đường hội nhập quốc tế.

Bên cạnh đó nhà trường cũng chú trọng đào tạo các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm,…thông qua các chương trình hoạt động thực tế cho sinh viên. Tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh, sinh viên có vừa đủ kiến thức, kỹ năng nhất định, đặc biệt là khả năng ngoại ngữ để yên tâm công tác tại bất kỳ cơ quan, tổ chức doanh nghiệp nào trong và ngoài nước.

Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh làm gì sau khi ra trường?

Chính từ lượng kiến thức lớn được bổ trợ trong quá trình học tập, sinh viên ngành ngôn ngữ anh có thể đảm nhận được nhiều vị trí công việc như các ngân hàng thương mại, các tập đoàn tài chính, các loại hình công ty du lịch, chứng khoán; các hãng thông tấn, báo chí, đài truyền hình, phát thành; bộ ngoại giao, các tổ chức phi chính phủ; các trường đại học, viện ngoại  ngữ, trung tâm ngoại ngữ;….

Cơ hội việc làm cho sinh viên trong ngành rất lớn tại nhiều vị trí, nhiều đơn vị tổ chức. Đặc biệt, để có nền tảng kiến thức vững chắc và cơ hội phát triển toàn diện, đòi hỏi các bạn thí sinh phải chủ động tìm hiểu về ngành nghề và lựa chọn môi trường tốt theo học.

Hiện nay, một số trường đào tạo ngành Ngôn ngữ anh uy tín và chất lượng như Đại học Ngoại ngữ, Đại học Ngoại thương, Đại học Hà Nội,…Đặc biệt, những năm gần đây trường Đại học Đại Nam là một trong những trường nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn thí sinh đăng ký tham dự ngành học đầy tiềm năng phát triển này. Tuy là trường đại học tư thục, nhưng nhà trường chú trọng trong công tác giảng dạy, đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên thông qua hoạt động đào tạo chuyên môn.

Năm 2018, trường Đại học Đại Nam tuyển sinh 50 chỉ tiêu ngành Ngôn ngữ Anh (mã ngành: 7220201) theo 2 phương thức tuyển sinh:

Phương thức tuyển sinh 1: Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia tại các cụm thi do các trường đại học chủ trì;

Phương thức tuyển sinh 2: Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT dựa vào kết quả học tập bậc THPT với điều kiện:
- Tổng điểm ba môn theo khối thi của năm học lớp 12 đối với thí sinh dự tuyển hệ đại học đạt 18 điểm trở lên.
- Hạnh kiểm lớp 12 xếp loại khá trở lên.

Để tìm hiểu thêm thông tin về ngành học, chương trình đào tạo cũng như phương thức tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh, các bạn thí sinh có thể liên hệ qua:

Phòng Tuyển sinh – Trường Đại học Đại Nam
Địa chỉ: 56 Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 0961 59 5599 – 0931 59 5599
Website: www.dainam.edu.vnwww.tuyensinh.dainam.edu.vn