19/6/2018

544

Cơ hội việc làm lớn trong ngành Tài chính ngân hàng

Tài chính ngân hàng là ngành học với nhiều cơ hội nghề nghiệp và được nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn theo học. Để giúp các bạn thí sinh hiểu hơn về ngành học, chương trình học, cũng như cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường, Trường Đại học Đại Nam cung cấp cho các bạn một số thông tin về ngành học này.
Tài chính ngân hàng là ngành học với nhiều cơ hội nghề nghiệp và được nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn theo học. Để giúp các bạn thí sinh hiểu hơn về ngành học, chương trình học, cũng như cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường, Trường Đại học Đại Nam cung cấp cho các bạn một số thông tin về ngành học này.

Triển vọng ngành nghề Tài chính ngân hàng

Theo dự báo của các chuyên gia tài chính, nhu cầu nhân lực ngành tài chính ngân hàng đến năm 2020 sẽ đạt con số gần 130,000 người. Tuy nhiên, các tổ chức ngân hàng sẽ không tuyển dụng ồ ạt, không phải thích học ngân hàng, có bằng ngân hàng là chắc chắn sẽ làm việc trong ngành ngân hàng. Các nhà tuyển dụng đòi hỏi cử nhân ngành ngân hàng phải là người có khả năng, kỹ năng làm bài bản, sở trường thiên hướng làm ngân hàng mới có thể làm việc trong ngành này.

Sinh viên ra trường ngành Tài chính ngân hàng có thể làm việc trong các cơ quan nhà nước ở trung ương hay địa phương; các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực trong nền kinh tế, hệ thống ngân hàng và hoạt động kinh doanh của các tổ chức tín dụng, các công ty tài chính, công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm…. thuộc tất cả các thành phần kinh tế.

Hiện nay nhiều tổ chức ngân hàng đòi hỏi khá cao ở kiến thức, kỹ năng của sinh viên được đào tạo trong nhà trường. Một số ngân hàng khi tuyển dụng còn yêu cầu trình độ ngoại ngữ rất cao, ví dụ như tiếng Anh phải có bằng TOFFLE hay IELTS….. Do đó, sinh viên cần chú trọng bổ trợ kiến thức, kỹ năng và chọn trường đại học đào tạo thực hành thực tế chuẩn theo mô hình làm việc các ngân hàng hiện nay.Theo khảo sát của Trường Đại học Đại Nam về lĩnh vực hoạt động của sinh viên sau khi ra trường, sinh viên tốt nghiệp ngành Tài chính ngân hàng có thể đảm nhận các công việc sau:

1. Nhà phân tích tài chính: giúp cho tổ chức ngân hàng hoặc khách hàng của họ biết được nên quyết định đầu tư vào đâu là đúng đắn.

2. Nhà tư vấn tài chính cá nhân:  gợi ý về lựa chọn tài chính giúp công ty, tổ chức ngân hàng có thể đáp ứng được những mục tiêu ngắn và dài hạn đã đề ra.

3. Kế toán, là nhân viên phân tích: lên kế hoạch, đánh giá và tư vấn về chi tiêu trên sổ sách cũng như trên thực tế của một công ty hay tổ chức.

4. Kiểm toán:  kiểm tra và phân tích các thống kê của kế toán đưa ra và làm báo cáo về tình hình tài chính cho khách hàng.

5. Nhân viên ngân hàng: hỗ trợ cho các cá nhân tổ chức đang có nhu cầu vay vốn bằng cách đánh giá tài sản của họ và giúp họ quyết định loại hình vay nào là phù hợp với nhu cầu của họ nhất.

6. Nhà thu hồi vốn: xem xét về các tài khoản nợ quá hạn để sớm nhận ra nguy cơ không có khả năng chi trả, nếu đúng như vậy bạn cần tìm cách để thu hồi lại số tiền đó từ khách hàng càng sớm càng tốt.

7. Nhân viên ngân hàng: nhận các khoản tiền gửi, cho vay, rút tiền và các thủ tục giấy tờ; nhìn chung là hầu hết các giao dịch trực tiếp với khách hàng.

8. Hậu cần: mua các sản phẩm và dịch vụ mà công ty cần cũng như để bán lại cho khách hàng.

9. Thủ quỹ: quản lý mục tiêu tài chính và ngân sách của một công ty. Nhiệm vụ của họ là giám sát các quỹ đầu tư và việc thực hiện các chiến lược thu hút thêm vốn.

10. Nhà phân tích ngân sách: cung cấp các phân tích và đánh giá để giúp các công ty biết đường hướng để sử dụng và cải thiện ngân sách hằng năm như phân bổ làm sao cho phù hợp và đánh giá tài chính trong tương lai.

Theo học ngành Tài chính ngân hàng mang lại nhiều cơ hội lớn nghề nghiệp. Các bạn thí sinh cần chủ động tìm hiểu thông tin và lựa chọn trường học đào tạo uy tín ngành nghề để đi đến thành công ngay sau khi ra trường.

Để tìm hiểu thêm về ngành Tài chính Ngân hàng tại Đại học Đại Nam, các bạn có thể xem tại: /nganh-tai-chinh-ngan-hang-27796.htm
Mọi thắc mắc cần tư vấn, xin vui lòng để lại thông tin cá nhân và nội dung câu hỏi tại: /lien-he.htm