23/09/2015

53300

Cơ sở vật chất

Sau hơn 1 thập kỷ hình thành và phát triển, Trường Đại học Đại Nam được coi là trường có cơ sở vật chất tốt nhất tại Hà Nội. Các bạn sinh viên theo học tại Trường Đại học Đại Nam sẽ được học tập trong môi trường năng động, hiện đại với hệ thống cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ tiện nghi, đội ngũ cán bộ giảng viên giàu kinh nghiệm.

Với tổng diện tích của nhà trường là 89.643,5 m2 trong đó tổng diện tích xây dựng phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học là 16.631 m2.

Trường Đại học Đại Nam được đặt tại 2 cơ sở:

  • Trụ sở chính tại địa chỉ Số 1 - Phố Xốm - Phú Lãm - Hà Đông - Hà Nội.
  • Cơ sở 2 tại Số 56 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội.

Quy hoạch chi tiết Trường Đại học Đại Nam, tỷ lệ 1/500 đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt

Chủ trương học đi đôi với hành, học để ứng dụng Trường Đại học Đại Nam xây dựng đồng bộ hệ thống cơ sở vật chất phục vụ người học:

Cơ sở vật chất trang thiết bị luôn được đảm bảo hàng đầu trong quá trình hình thành và phát triển tạo điều kiện để các em sinh viên có thể học tập trong môi trường tốt nhất.

Quang cảnh khuôn viên trường ĐH Đại Nam cơ sở Phú Lãm - Hà Đông - Hà Nội.

1. Hệ thống giảng đường: Với 110 phòng học diện tích lên đến 12.000 m2; đầy đủ trang thiết bị hiện đại máy chiếu, quạt mát, máy điều hòa, rèm che nắng… và hệ thống âm thanh chất lượng với nhiều giảng đường có sức chứa lên đến gần 100 sinh viên.

Bên cạnh đó nhà trường còn đầu tư xây dựng hội trường lớn có sức chưa lên đến 1.000 chỗ ngồi với đầy đủ trang thiết bị kỹ thuật hiện đại đồng bộ như: âm thanh, ánh sáng, máy chiếu... nhằm phục vụ hội họp cũng như các sự kiện lớn diễn ra trong trường.

2. Xưởng thực hành thí nghiệm dược hóa: với gần 50 phòng;10 xưởng thực hành kỹ thuật với diện tích 1,000 m2; 2 vườn thuốc nam đảm bảo mọi lý thuyết đều được minh họa bằng thực tiễn giúp sinh viên dễ dàng nắm bắt, vận dụng kiến thức một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Khu thực hành Dược được tách riêng đạt chuẩn quy định của Bộ y tế đối với cơ sở đào tạo Dược sĩ Đại Học.

- Vườn cây thuốc được xây dựng theo danh mục thuốc thiết yếu do Bộ trưởng Bộ Y Tế ban hành với hơn 100 loại cây thuốc quý.

- Nhà trường còn có nhà thuốc thực hành được trang bị, bố trí theo mô hình nhà thuốc GPP để sinh viên thực hành bán thuốc, thực hành kỹ năng bán hàng, thực hành về tư vấn sử dụng thuốc và thực hành về phân tích đơn thuốc.

3. Phòng máy tính hiện đại: Trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0 Trường Đại học Đại Nam còn trang bị đầy đủ phòng máy tính hiện đại tại hai cơ sở với diện tích 1.000 m2 với máy móc hiện đại như phòng máy tính cấu hình cao trị giá lên đến 5 tỷ đồng, phòng thực hành công nghệ cao với 2 đường truyền cáp quang và nhiều trang thiết bị thực hành khác để phục vụ việc thực hành tin học và khoa học ứng dụng máy tính và công tác đào tạo của sinh viên Đại học Đại Nam.

Hệ thông phòng Lap hiện đại đáp ứng nhu cầu học và thực hành của sinh viên ngành CNTT.

Bên cạnh đó còn phải kể đến phòng phòng Lab thực hành phần cứng và mạng máy tính của sinh viên khoa Công nghệ thông tin. Với phong cách thiết kế hiện đại, tiện ích sinh viên khoa Công nghệ thông tin được học tập và thực hành trong điều kiện hiện đại và chuyên nghiêp.

4. Trung tâm thực hành Tài chính - Ngân hàng, và Kế toán - Kiểm toán ngay tại trường giúp sinh viên thực hiện các kỹ năng nghiệp vụ cơ bản của ngân hàng thương mại như: Kế toán ngân hàng, tín dụng với sự hướng dẫn của các bộ đến từ các ngân hàng thương mại hàng đầu.

5. Hệ thống khách sạn nhà hàng: Trường Đại học Đại Nam tự hào là một trong những trường đầu tiên trong cả nước có nhà hàng khách sạn cho sinh viên thực tập thực tế. Nhà trường có khách sạn 3 sao tại Hà Nội, 4 sao tại Bắc Ninh và 5 sao tại Đà Nẵng đã đi vào hoạt động là nơi nghỉ dưỡng của khách du lịch và cũng vừa là nơi để sinh viên thực hành nghiệp vụ qua đó các em không những nắm vững về lý thuyết mà còn thành thạo về thực tế. Tạo tiền đề cho các em sinh viên sau khi ra trường đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp mà không mất thời gian đào tạo lại.

Sinh viên Khoa Du lịch được học và thực hành có hưởng lương trong các khách sạn thực hành của trường ngay từ năm thứ nhất.

Khách sạn thực hành 3 sao tại Hà Nội của Trường Đại học Đại Nam.

6. Hệ thống thư viện và phòng đọc sách: Nằm tại tầng 7 của tòa nhà 9 tầng cơ sở Phú Lãm - Hà Đông - Hà Nội. Thư viện của nhà trường không chỉ cung cấp miến phí cho giảng viên và sinh viên những tài nguyên hỗ trợ cho học tập và giảng dạy, mà còn định hướng phát triển giảng dạy các chương trình học. Thư viện được đầu tư lớn về trang thiết bị máy móc hiện đại. Hiện tại nhà trường có thư viện số (thư viện điện tử) với nhiều đầu sách phong phú.

6. Khu ký túc xá: Nhà trường xây dựng khu ký túc xá khang trang, sạch sẽ cho sinh viên trong khuôn viên trường tại cơ sở số 1 - Phố Xốm - Phú Lãm - Hà Đông - Hà Nội với tổng diện tích là 5000 m2 có nhiều cây xanh bóng mát với 144 phòng mỗi phòng có nhà vệ sinh khép kín, phòng tắm, sân phơi, bình nước nóng, quạt trần… mỗi sinh viên có một không gian riêng với tủ, quần áo, giường, bàn học… đầy đủ tiện nghi.

Với tiêu chí phục vụ người học, tạo điều kiện tốt nhất trong ăn ở, sinh hoạt và học tập cho sinh viên, Ký túc xá Trường Đại học Đại Nam được đầu tư xây dựng theo phương châm nề nếp, văn minh, hiệu quả, an toàn, bền vững, lâu dài…

7. Khu giáo dục thể chất: là quần thể hiện đại bao gồm nhiều hệ thống sân thể dục thể thao như: Sân bóng rổ, bóng đá, sân tập tenis... với mục đích là đào tạo và rèn luyện sức khỏe không những cho sinh viên mà còn cả cán bộ giảng viên trong trường.

Cơ sở hạ tầng luôn đóng góp một vai trò hết sức quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của Trường Đại học Đại Nam. Trường Đại học Đại Nam luôn tự hòa đào tạo những lứa sinh viên có chất lượng và luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bậc phụ huynh và học sinh trên con đường tìm kiếm tương lai cho con em mình.