Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2017 như thế nào?

Thứ Hai, 03/07/2017 05:02

tra cứu điểm thi thpt 2017

Năm nay, dữ liệu điểm thi THPT quốc gia được phân tải cho 63 cụm thi trên cả nước. Các sở GD&ĐT sẽ công bố điểm thi chậm nhất là ngày 7/7.

Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT, năm nay, việc tra cứu điểm thi được phân tải cho 63 cụm thi trên cả nước công bố trên website giống như năm 2016, nhằm tránh nghẽn mạng.

Như vậy, thí sinh có thể tra cứu vào cổng thông tin của các sở GD&ĐT nơi mình tham gia dự thi.

Công bố điểm thi ngày 7/7

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Hữu Tài, Trưởng phòng Khảo thí - Công nghệ thông tin tỉnh Tây Ninh - cho biết điểm thi sẽ được công bố sớm nhất trên website của sở GD&ĐT và cổng thông tin của UBND tỉnh Tây Ninh. Đồng thời, kết quả điểm thi của thí sinh cũng được niêm yết tại các trường THPT trong toàn tỉnh.

Cụ thể, theo ông Tài, Sở GD&ĐT tỉnh Tây Ninh dự kiến công bố điểm thi vào ngày 4 hoặc 5/7. Các bài thi trắc nghiệm đã chấm xong từ ngày 30/6. Hiện tại, 2/3 số bài thi tự luận đã chấm xong và theo đúng tiến độ sẽ hoàn thành vào chiều 2/7.

Ngày 3/7, Sở GD&ĐT Tây Ninh sẽ tiến hành rọc phách, chấm đối chiếu lại bài thi (theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT ít nhất phải 20%) để đảm bảo kết quả chính xác. Sau đó, sở gửi kết quả về Bộ GD&ĐT, chờ công bố điểm.

Mặc dù công tác chấm thi đang được thực hiện, mạng xã hội đã lan truyền thông tin công bố điểm thi. Ngày 30/6, nhiều thí sinh quan tâm thông tin Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã công bố điểm.

Trả lời Tuổi Trẻ, ông Dương Đình Hoán, Quyền trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Thanh Hóa, khẳng định đây là tin đồn thất thiệt. Dự kiến ngày 6/7, Sở GD&ĐT Thanh Hóa mới công bố kết quả thi THPT quốc gia 2017.

Có thể công bố điểm thi sớm

Theo lịch trình, ngày 7/7 là hạn cuối các Sở GD&ĐT công bố điểm thi. Tuy nhiên, theo Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga, địa phương nào chấm xong sớm, có thể gửi kết quả về bộ để đối sánh. Nếu kết quả chuẩn xác, địa phương có thể công bố sớm. Các Sở GD&ĐT chuẩn bị điều kiện tốt nhất về hạ tầng công nghệ cho công tác công bố kết quả kỳ thi.

Sau khi các địa phương gửi dữ liệu điểm thi THPT quốc gia, Bộ GD&ĐT sẽ mất 3-4 ngày xử lý, phân tích kết quả. Dự kiến, hội đồng điểm sàn sẽ họp ngày 11-12/7 và công bố điểm sàn, phổ điểm ngay sau đó.

Tra cuu diem thi THPT quoc gia 2017 nhu the nao? hinh anh 1
Thí sinh tham dự thi THPT quốc gia 2017. Ảnh: Tiến Tuấn.

tra cứu điểm thi thpt 2017

TS Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Nông lâm TP.HCM, người tham gia giám sát chấm thi THPT quốc gia năm 2017 tại tỉnh Long An, cho hay đến tối 1/7, Sở GD&ĐT tỉnh Long An sẽ hoàn thành công tác chấm thi.

Hiện tại, các bài thi trắc nghiệm đã chấm xong, cán bộ chấm thi đang tiến hành nhập điểm và đối sánh kết quả. Riêng bài thi tự luận Ngữ văn, cán bộ chấm thi đang tiến hành rà soát một lần nữa, đến chiều tối sẽ hoàn thành công việc.

TS Lý cho biết cán bộ chấm thi đều ý thức được sự quan trọng của kỳ thi “hai trong một” nên công tác chấm thi rất nghiêm túc, không để xảy ra sai sót. Sau khi hoàn tất chấm thi, Sở GD&ĐT tỉnh Long An sẽ gửi kết quả về bộ thống nhất và công bố điểm thi.

Hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM dự định công bố điểm ngày 7/7. Ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng, Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết sở này sẽ hoàn tất việc chấm thi vào ngày 6/7. Dự kiến, Hà Nội công bố điểm thi ngày 7/7.

Tại TP.HCM, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở GD&ĐT, thông tin công tác chấm thi tại TP.HCM diễn ra đúng tiến độ, dự kiến ngày 3/7 sẽ chấm xong.

Các bài thi trắc nghiệm đã hoàn thành khâu quét chấm trắc nghiệm. 2/3 số bài thi Ngữ văn đã được chấm xong. Theo ông Đạt, TP.HCM công bố điểm thi vào ngày 7/7, đúng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Năm nay, TP.HCM huy động 1.000 giáo viên THPT tham gia công tác chấm thi, trong đó có 500 giáo viên tham gia chấm bài tự luận. Môn trắc nghiệm được chấm bằng máy, ngoài cán bộ kỹ thuật còn có sự giám sát của hai cán bộ an ninh và thanh tra của 9 trường đại học.

Với bài thi tự luận là môn Ngữ văn, cán bộ phải chấm 2 vòng độc lập, song song đó là chấm kiểm tra cùng chấm độc lập.

Đối với bài thi trắc nghiệm khách quan, hội đồng thi sẽ chấm bằng phần mềm máy tính theo quy trình chặt chẽ để có kết quả chính xác.

00:56

02:01
Thứ trưởng GD&ĐT kiểm tra công tác chấm thi tại Hà Nội Ngày 30/6, Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga kiểm tra tiến độ chấm thi THPT quốc gia tại Hà Nội.
Nguồn: zing.vn

tra cứu điểm thi thpt 2017

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:
Phòng Tuyển Sinh – Trường Đại học Đại Nam

Cơ sở: 56 Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội.
Điện thoại:  04.355 777 99
Máy lẻ: 567; 666;  0462 59 2828;   0462 60 2929

Cơ sở chính: Số 1 phố Xốm – Phú lãm – Hà Đông – Hà Nội.
Website: www.dainam.edu.vn
Website tuyển sinh: www.tuyensinh.dainam.edu.vn

Email: tuyensinh@dainam.edu.vn;
Phòng Tuyển Sinh: 0961 59 5599; 0931 59 5599