Thứ Bảy, 30/06/2018 08:45
Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học đào tạo liên thông ngành Dược dành cho đối tượng sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp và Cao đẳng. Tuy nhiên, Dược học là một ngành khoa học sức khỏe nên việc chọn trường đảm bảo về chất lượng đào tạo và bằng cấp luôn luôn là nỗi trăn trở.

Những thuận lợi khi liên thông ngành Dược tại trường đại học Đại Nam

Liên thông Đại học năm 2015 có gì mới?

Cơ hội liên thông lên Đại học chính quy đang rộng mở

Cuối tháng 5/2015, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga ký ban hành thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định đào tạo liên thông trình độ cao đẳng, đại học ban hành kèm theo Thông tư số 55/2012 và Thông tư này được nhiều tờ báo đánh giá là đã “cởi trói cho liên thông đại học”. Như vậy, điểm khác biệt nhất là việc thí sinh vừa tốt nghiệp có thể dự thi liên thông Đại học luôn mà không cần phải chờ 36 tháng kinh nghiệm làm việc như trước.

Điểm khác biệt thứ 2 trong quy định liên thông Đại học 2015 là các cơ sở giáo dục Đại học tự ra đề thi và tổ chức thi tuyển. Như trước đây, các thí sinh dự thi liên thông hầu hết là những người đã đi làm, việc thi chung với các bạn vừa tốt nghiệp THPT khiến họ gặp phải rất nhiều khó khăn. Vì vậy, cơ hội Liên thông lên Đại học chính quy đang rộng mở với rất nhiều thí sinh.

Có thể bạn quan tâm: Liên thông bất ngờ được cỏi trói

Những thuận lợi khi học liên thông ngành Dược tại Đại học Đại Nam

Liên thông ngành Dược hệ chính quy đang thu hút người học

Trường Đại học Đại Nam đang tuyển sinh liên thông ngành Dược học trên khắp cả nước. Chương trình liên thông Đại học ngành Dược tại Đại Nam là hình thức liên thông Đại học chính quy. Khác với hệ liên thông hệ vừa học vừa làm thì liên thông hệ chính quy nhận được sự tín nhiệm của xã hội và thu hút nhiều người theo học.

Về mặt thời gian, các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp và Cao Đẳng hầu hết là những người đã đi làm rất muốn có thể vừa đi làm mà vẫn sắp xếp được thời gian đi học. Xuất phát từ nguyện vọng đó, chương trình đào tạo liên thông ngành Dược tại Đại học Đại Nam được triển khai giảng dạy với tiêu chí thuận lợi và hiệu quả nhất đối với người học. Trong quá trình học tập tại nhà trường, thí sinh có thể đăng ký học vào ngày thứ 7, chủ nhật hoặc các buổi tối trong tuần. Như vậy, đây là khoảng thời gian học tâp linh hoạt và rất hợp lý.

Về mặt bằng cấp, Trường Đại học Đại Nam là một cơ sở Giáo dục Đại học nằm trong hệ thống Giáo dục quốc dân do Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp quản lý. Nhà trường hoàn toàn được cấp bằng Dược sĩ Đại học bởi căn cứ theo thông tư  ban hành mẫu bằng tốt nghiệp Đại học số 19/2011/TT-BGDĐT có ghi rõ tại điều 2 về cách ghi trên bằng tốt nghiệp đại học ngành Dược được quy định: Đối với ngành dược ghi “BẰNG DƯỢC SĨ”.

Có thể bạn quan tâm: Quyết định đào tạo chính quy ngành Dược trường Đại học Đại Nam
Có thể bạn quan tâm: Thông tư ban hành mẫu bằng tốt nghiệp Đại học

Vậy văn bằng tốt nghiệp ngành Dược trường Đại học Đại Nam có được cấp chứng chỉ hành nghề hay không? Trường Đại học Đại Nam được BGD – ĐT quyết định cho phép đào tạo chính quy trình độ Đại học ngành Dược học với mã số 52720401. Dựa trên những điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề theo Quy định tại Điều 15 Nghị định số 79/2006/NĐ-CP  khoản 1 thì văn bằng tốt nghiệp của trường đại học Đại Nam đủ điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề.

Một điểm thuận lợi nữa khi học liên thông ngành Dược tại Đại học Đại Nam các bạn sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề ngay sau khi tốt nghiệp. Theo quy định tại Điều 15 Nghị định số 79/2006/NĐ-CP  khoản 4 có ghi rõ về điều kiện về văn bằng và thời gian thực hành đối với chủ cơ sở bán lẻ thuốc: “Dược sĩ đại học tốt nghiệp hệ chuyên tu được đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề ngay sau khi tốt nghiệp”

Có thể bạn quan tâm: Điều kiện về văn bằng và và thời gian thực hành đối với chủ cơ sở bán lẻ thuốc

Với những thuận lợi trên, thí sinh theo học liên thông ngành Dược tại Đại học Đại Nam sẽ bớt băn khoăn, lo lắng khi theo học tại trường.