2. LÝ DO NÊN HỌC QUẢN TRỊ KINH DOANH TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM.

Thứ Sáu, 08/05/2015 03:58
Thực hiện phương châm đào tạo thực tế và thực học theo hướng trang bị kiến thức thực hành về Quản trị kinh doanh và hun đúc tư duy khởi nghiệp làm giàu cho sinh viên.

Hội tụ được đội ngũ giảng viên chất lượng cao: Giỏi, nhiệt huyết; xây dựng chương trình và nội dung giảng dạy cập nhật theo chuẩn quốc tế, đổi mới phương pháp giảng dạy, xây dựng một môi trường học tập kỷ luật và trách nhiệm để rèn luyện thái độ và nhân cách của sinh viên, phát huy tính năng động và tích cực của người học.

Mục tiêu chiến lược:  Là trở thành một đơn vị hàng đầu trong việc đào tạo kiến thức thực hành về Quản trị kinh doanh cho sinh viên và cán bộ quản lý doanh nghiệp; trở thành một địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh trong việc lựa chọn nơi học tập đại học cho con em mình; một địa chỉ uy tín cho các doanh nghiệp trong việc tìm kiếm nguồn nhân lực quản trị kinh doanh giỏi nghề và thạo việc ; và là nơi lưu giữ những kỷ niệm tốt đẹp và niềm tự hào của các em sinh viên tốt nghiệp vì đã được rèn luyện đúng về nhân cách và được trang bị đầy đủ nền tảng kiến thức và kỹ năng cho việc phát triển sự nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Đại Nam cần đạt chuẩn về kiến thức như sau :
-    Đảm bảo nền kiến thức giáo dục đại cương theo chuẩn chương trình đào tạo quốc gia ngành QTKD (theo quyết định số 23/2004/QĐ-BGD&ĐT ngày 29/7/2004) và chuẩn tiếng anh đầu ra theo quy định của Nhà trường, kiến thức tin học căn bản và ứng dụng.
-    Có kiến thức bao quát về nền kinh tế, kiến thức cơ sở về kinh tế và quản lý bao gồm : Kinh tế học vi mô, vĩ mô; Luật kinh tế, Marketing căn bản, Nguyên lý kế toán, Kinh tế lượng, Quản trị học.
-    Nắm vững kiến thức ngành và kiến thức thực tế cập nhật về quản trị kinh doanh bao gồm Quản trị chiến lược, Quản trị nhân lực, Quản trị tài chính, Quản trị sản xuất, Hành vi tổ chức, Thương mại điện tử, Kế toán quản trị, Kinh doanh quốc tế, Tài chính quốc tế.
-    Nắm vững kiến thức chuyên sâu và thực tiễn về Quản trị kinh doanh bao gồm Quản trị chất lượng, Quản trị rủi ro, Quản trị dự án, Quản trị Logistics và Khởi sự doanh nghiệp
-      Có kiến thức bổ trợ cho khác cho việc phát triển sự nghiệp
  • Về kỹ năng
    Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Đại Nam cần đạt chuẩn về kỹ năng như sau :
  •  Kỹ năng cứng :
-        Kỹ năng hoạch định và triển khai chiến lược, chính sách kinh doanh của doanh nghiệp; điều hành và quản lý các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp
-        Kỹ năng lập và triển khai các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.
-        Kỹ năng lập và triển khai các kế hoạch liên quan tới công tác quản trị sản xuất, quản trị marketing, quản trị nhân lực, quản lý dự án đầu tư… và các hoạt động quản trị tác nghiệp khác của doanh nghiệp.
-      Kỹ năng lập và triển khai các kế hoạch nghiên cứu phát triển để giải quyết các vấn đề quản trị kinh doanh.
  •  Kỹ năng mềm :
-        Kỹ năng nhận thức bản thân
-        Kỹ năng lập kế hoạch phát triển sự nghiệp
-        Kỹ năng khởi sự doanh nghiệp
-        Kỹ năng khai thác tiềm năng và động lực cá nhân
-        Kỹ năng tổ chức công việc, quản lý thời gian
-        Kỹ năng giao tiếp và tạo lập quan hệ
-        Kỹ năng làm việc nhóm và xây dựng nhóm làm việc
-        Kỹ năng thuyết trình
-        Kỹ năng đàm phán
-        Kỹ năng giải quyết vấn đề, ra quyết định
-        Kỹ năng tìm kiếm việc làm
-        Kỹ năng quản trị sự thay đổi
  • Về thái độ
Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Đại Nam cần đạt chuẩn về thái độ như sau :
-        Có ý thức công dân, có phẩm chất đạo đức tốt, ý thức sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật
-        Có trách nhiệm và tính cam kết cao với công việc đảm nhận, đáp ứng các chuẩn mực đạo đức của nhà quản trị doanh nghiệp
-        Biết cách cư xử đúng mực, trung thực, có tác phong làm việc khoa học và chuyên nghiệp
-        Có thái độ cầu thị, ý thức phấn đấu vươn lên, hoàn thiện bản thân, cập nhật và vận dụng linh hoạt, sáng tạo các kiến thức và kỹ năng quản trị kinh doanh vào công việc.