2. LÝ DO NÊN HỌC NGÀNH DƯỢC HỌC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM

Thứ Sáu, 25/09/2015 04:17
Tất cả các bộ môn đều đi sát thực tế và có kiến thức sâu rộng: Bộ môn Bào Chế – Công Nghệ Dược: Bộ môn Quản Lý và Kinh tế Dược; Bộ môn Y cơ sở – Hóa Sinh; Bộ môn Hóa Phân tích – Kiểm nghiệm: Bộ môn Thực vật  – Dược Liệu; Bộ môn Hóa hữu cơ – Hóa Dược; Bộ môn Hóa đại cương – Vật lý – Hóa lý; Bộ môn Dược lý – Dược lâm sàng: Bộ môn Sinh học – Vi sinh.

Cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ tốt yêu cầu môn học: Nhà trường giành tầng 6 tòa nhà 9 tầng tại cơ sở 1 cho Khoa Y Dược, trong đó mỗi tầng có 01 giảng đường với sức chứa 120 sinh viên/giảng đường; 02 giảng đường loại 60 sinh viên/giảng đường. Số giảng đường của Đại học Đại Nam đủ đáp ứng cho quy mô hàng nghìn Sinh viên.

Phòng thí nghiệm, cơ sở thực hành: Khoa Y Dược có 07 Phòng thực hành, mỗi phòng diện tích 35m2, đảm bảo cho 20 - 25 sinh viên thực tập: Phòng Thực hành các môn Hóa học; Phòng Thực hành Vật lý – Hóa lý; Phòng Thực hành Thực vật – Dược liệu – Dược học cổ truyên; Phòng Thực hành Y sinh học – Hóa sinh; Phòng Thực hành Dược lý – Dược lâm sàng; Phòng Thực hành Hóa dược – Kiểm nghiệm; Phòng Thực hành Bào chế – Công nghệ Dược.
  • Nhà thuốc thực hành: 100m2, được trang bị, bố trí, sắp xếp theo mô hình nhà thuốc GPP để sinh viên thực hành bán thuốc, thực hành kỹ năng giao tiếp bán hàng, thực hành về tư vấn sử dụng thuốc và thực hành về phân tích đơn thuốc.
  • Vườn cây thuốc: 300m2, bao gồm các cây theo quy định của Bộ Y tế tại Quyết định số 5486/QĐ-BYT ngày 27/12/2006.
  • Cơ sở thực tập thực tế và thực tập tốt nghiệp: Khoa Y Dược Đại học Đại Nam ký hợp đồng với 1 số Công ty Dược, Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm và Mỹ phẩm Hà Nội, Khoa Dược của BV đa khoa Hà Đông, Viện Quân Y 103, Trung tâm Y tế Hà Đông và một số bệnh viện khác làm cơ sở thực tập thực tế và thực tập tốt nghiệp cho sinh viên.
  • Thiết bị phục vụ đào tạo: Đạt ”Tiêu chuẩn trang thiết bị, vật tư, hoá chất cho các phòng thực tập của cơ sở đào tạo Dược sĩ đại học”.
  • Thư viện giáo trình sách: Trường Đại học Đại Nam hiện có 1 Trung tâm thư viện, diện tích 340 m2 với  4.000 đầu sách các ngành học. Khoa Y Dược đã bổ sung các sách giáo khoa chuyên môn theo quy định của 02 Bộ Giáo dục – Đào tạo và Bộ Y tế.
Để có tài liệu giảng dạy và học tập cho khóa đầu tiên, Nhà trường quyết định sử dụng bộ giáo trình được biên soạn dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế, do 02 nhà xuất bản Y học và Giáo dục in ấn, phát hành.
Năm 2014, Khoa Y Dược Đại học Đại Nam dự kiến tổ chức biên soạn Bài giảng các môn chuyên môn trên cơ sở khai thác năng lực các Thày Cô trước đây đã từng giảng dạy tại Trường Đại học Dược Hà Nội, kết hợp với các Thày Cô có trình độ chuyên môn cao, đang hoạt động trong lĩnh vực thực tế của ngành Dược.