THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC ĐẠI NAM

Giải đáp những thắc mắc về kỳ thi THPT Quốc gia 2015

Thứ Sáu, 10/04/2015 10:08
Lượt xem: 1641


 • Buổi trực tuyến giúp thí sinh và gia đình hiểu rõ hơn về những điểm mới của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 cũng như phương thức xét tuyển vào các trường ĐH-CĐ

  Nhằm giúp thí sinh và gia đình hiểu rõ hơn về những điểm mới của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 cũng như phương thức xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng, Báo điện tử VOV sẽ tổ chức buổi giao lưu tư vấn trực tuyến về kỳ thi này với:

  - PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục-Đào tạo)

  -Ths Nam Nhật Minh-Phó trưởng phòng Quản lý thi tuyển sinh và công nhận văn bằng- Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục-Đào tạo)

  - GS.TS Nguyễn Quang Dong, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo (Đại học Kinh tế Quốc dân).  09:31 ngày 13/03/2015

  Em có 1 thắc mắc về kỳ thi THPT quốc gia 2015. Em là 1 thí sinh tự do vậy:
  - Khi hoàn thành xong hồ sơ đăng ký dự thi thì em sẽ nộp ở đâu?
  - Trong đợt thi này em chỉ thi 3 môn theo tổ hợp mà ngành trong trường Đại học em dự thi thôi đúng không ạ?
  - Em có được tính cộng điểm khuyến khích như điểm thi nghề và thi TDTT Quốc gia của năm trước không ạ? (Huyền Ngô Minh; nminhhuyenn@gmail.com)

  PGS.TS Mai Văn Trinh, 
  Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục-Đào tạo): Em là TS tự do đã tốt nghiệp THPT từ năm 2014 trở về trước, trong kỳ thi THPT quốc gia em chỉ đăng ký thi các môn phù hợp với tổ hợp môn thi dùng để xét tuyển vào ngành/nhóm ngành của trường ĐH, CĐ.

  Sở GD-ĐT sẽ quy định địa điểm nhận hồ sơ đối với TS tự do. Em cần theo dõi để làm thủ tục đăng ký dự thi cũng như nhận giấy báo thi và giấy chứng nhận kết quả thi.
  Điểm thi nghề chỉ được sử dụng cộng điểm khuyến khích khi xét công nhận tốt nghiệp THPT, không sử dụng để xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

 •  
  09:34 ngày 13/03/2015

  Em  đăng ký các môn thi: Văn – Toán – Anh- Lý – Hóa Trường Học viện kỹ thuật quân sự hoặc một trường khác cùng một ngành lấy cả 2 tổ hợp môn (Toán – Lý – Hóa ) và ( Toán – Lý – Anh ). Vậy em có được gửi đăng ký xét tuyển cùng lúc đồng thời cả 2 tổ hợp môn không. Thủ tục và hình thức đăng ký thế nào? Xin cảm ơn! (Hong Tran - tranhong1972@gmail.com)

  Ths Nam Nhật Minh-Phó trưởng phòng Quản lý thi tuyển sinh và công nhận văn bằng- Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục: Sau khi có kết quả thi đối với thí sinh đã có đăng ký dự thi để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, sẽ được cấp 1 giấy chứng nhận điểm số 1 và 3 giấy chứng nhận điểm bổ sung, các em sẽ sử dụng giấy chứng nhận điểm số 1 để đăng ký dự tuyển đợt 1 với tối đa 4 ngành của một trường. Như vậy, em chỉ có thể tham gia xét tuyển đợt 1 vào một trường với nhiều tổ hợp môn khác nhau mà không thể tham gia xét tuyển vào nhiều hơn một trường. 
  Trong trường hợp không trúng tuyển đợt 1, em có thể sử dụng 3 giấy chứng nhận điểm bổ sung còn lại để đăng ký nguyện vọng vào các trường còn chỉ tiêu và có công bố xét tuyển nguyện vọng bổ sung. 

   Em có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp hoặc qua bưu điện và trường có nguyện vọng học.

 •  
  09:36 ngày 13/03/2015

  Em hiện tại ở TP HCM nhưng năm nào cũng phải về quê để Ủy ban phường xác nhận có ở đó. Vậy năm nay hồ sơ có cần phải về quê chứng thực nữa hay chỉ cần bằng tốt nghiệp là đủ ? (Mai ThreeKay - threekay454@gmail.com)

  Ths Nam Nhật Minh-Phó trưởng phòng Quản lý thi tuyển sinh và công nhận văn bằng- Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục: Là thí sinh tự do nên em vẫn cần phải xác nhận về nhân thân vào phiếu đăng ký dự thi của Công an phường (xã) nơi em cư trú.

 •  
  09:40 ngày 13/03/2015

  Em là thí sinh tự do đã có bằng tốt nghiệp, năm nay thay đổi phương thức thi làm cho chúng em hơi thắc mắc: 

  Nếu là kì thi chung vậy đề thi sẽ phân hóa thành 2 phần: 1 phần tốt nghiệp và 1 phần đại học. Nếu chỉ là đề đại học thì sẽ không thể thi tốt nghiệp, nếu vừa tốt nghiệp vừa đại học khác nào chúng em lại phải thi lại tốt nghiệp một lần nữa. (Mai ThreeKay -threekay454@gmail.com)

  PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục-Đào tạo): Em là thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT, trong kỳ thi THPT quốc gia em chỉ đăng ký dự thi các môn phục vụ cho việc xét tuyển sinh vào ĐH, CĐ. Kết quả thi các môn này được sử dụng.

  Đề thi sẽ có những câu hỏi phục vụ cho xét tốt nghiệp THPT (các câu hỏi ở mức độ cơ bản, phù hợp với học sinh THPT và học viên giáo dục thường xuyên); đề thi cũng có những câu hỏi ở mức độ khó để phân hóa trình độ thí sinh phục vụ cho xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Em là thí sinh tự do, kết quả các môn thi này sẽ được sử dụng để xét tuyển sinh ĐH, CĐ chứ không phải là em phải thi lại tốt nghiệp THPT một lần nữa.

 •  
  09:43 ngày 13/03/2015
  PGS.TS Mai Văn Trinh (ảnh phải)
 •  
  09:44 ngày 13/03/2015

   Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia rồi mới đăng ký xét tuyển, nhưng thí sinh chưa biết điểm chuẩn của các trường, vậy làm sao em có thể dự đoán được xác suất trúng tuyển ạ? (Thu Liên, tỉnh Tuyên Quang; thulienng97@gmail.com)

  Ths Nam Nhật Minh-Phó trưởng phòng Quản lý thi tuyển sinh và công nhận văn bằng- Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục: Theo quy định của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015, các trường xét tuyển sẽ công bố (3 ngày/lần) trên trang thông tin điện tử của trường, danh sách các thí sinh đăng ký xét tuyển xếp theo kết quả thi từ cao xuống thấp. Như vậy, em có thể theo dõi thông tin này để dự liệu khả năng trúng tuyển của mình.

 •  
  09:50 ngày 13/03/2015

  Cho em hỏi ĐH Kinh tế Quốc dân tổ chức xét tuyển hay tổ chức thi riêng trong năm 2015 như thế nào? (Nguyễn Tuyết Mai, tỉnh Thái Bình)  

  GS.TS Nguyễn Quang Dong, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo (Đại học Kinh tế Quốc dân):  Trường Đại học Kinh tế quốc dân (ĐHKTQD) tổ chức xét tuyển trên cở sở kết quả kỳ thi THPTQG tại các cụm thi do các trường đại học chủ trì.

  Trường ĐHKTQD không tổ chức kỳ thi riêng và cũng không sơ tuyển.

  Em chỉ tham dự kỳ thi THPT quốc gia. Sau khi có kết quả, em nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển tại trường ĐHKTQD qua đường chuyển phát nhành hoặc trực tiếp tại Trường ĐHKTQD. Sau đó theo dõi thông báo và chờ kết quả xét tuyển.

  Mọi chi thiết, thí sinh xem trên công thông tin điện tử của Trường. Địa chỉ www.neu.edu.vn, mục thông báo tuyển sinh. Ngoài ra thí sinh có thể tham khảo qua trang tư vấn tuyển sinh facebook.com/tvtsneu.

  Chúc các thí sinh đạt kết quả mong muốn!

 •  
  09:55 ngày 13/03/2015
  Hiện nay các trường đều thêm nhiều điểm mới : xét thêm học bạ điều này hoàn toàn bất ngờ đối với chúng em. Vì những năm trước chúng em chỉ cần học xong lớp 12 đậu tốt nghiệp để tập trung ôn thi ĐH nên thường điểm hồ sơ học bạ rất thấp nếu các trường ĐH thêm chỉ tiêu này liệu có hơi thiệt thòi và vội vã cho chúng em không ? (Mai ThreeKay - threekay454@gmail.com)

  PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục-Đào tạo):: Theo Luật Giáo dục Đại học, các trường ĐH, CĐ được quyền tự chủ tuyển sinh theo hình thức thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp cả thi tuyển và xét tuyển. Từ năm 2014, nhiều trường ĐH, CĐ đã thực hiện tự chủ tuyển sinh theo hình thức được chỉ ra trong Đề án tuyển sinh riêng của các trường. Trong đó, có việc xét tuyển dựa trên kết quả học tập của các em ở bậc THPT. 

  Để đảm bảo chất lượng nguồn tuyển, các trường này đều xét tuyển các thí sinh có điểm trung bình học tập từ 6.0 trở lên (đối với tuyển sinh ĐH) và từ 5.5 trở lên (đối với tuyển sinh CĐ). Các Đề án tuyển sinh riêng đều được công khai trên trang thông tin điện tử của trường, website của Bộ Giáo dục – Đào tạo, Báo Giáo dục và Thời đại để học sinh, phụ huynh và xã hội biết và thực hiện. Hình thức tuyển sinh này được nhiều trường ĐH, CĐ sử dụng trong tuyển sinh năm 2015, do đó không thể nói là bất ngờ với các em được.

  Việc đánh giá kết quả học tập của học sinh bậc THPT được thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục – Đào tạo theo các chuẩn kiến thức, kỹ năng và các quy định liên quan thống nhất đối với tất cả các cơ sở giáo dục trong toàn quốc. Các trường ĐH, CĐ được quyền quyết định phương thức tuyển sinh trên cơ sở đáp ứng những yêu cầu, quy định chung của Bộ Giáo dục – Đào tạo hướng tới đảm bảo chất lượng nguồn tuyển, tạo điều kiện để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

 •  
  09:57 ngày 13/03/2015
  Các chuyên gia giáo dục đang tham gia buổi trực tuyến tại Tòa soạn 
 •  
  09:59 ngày 13/03/2015

  Cháu hiện nay đang học lớp chuyên tiếng Trung, tức là cháu phải thi khối D4. Ngay từ năm lớp 11 cháu đã xác định và học thêm tiếng Anh để có thể thi thêm khối A1. Nhưng theo như quy chế kì thi THPT quốc gia thì mỗi thí sinh chỉ được thi 1 môn ngoại ngữ, vậy làm thế nào để cháu có thể thi được 2 ngoại ngữ ạ? (Nguyễn Thị Lan, nguyenthilan97@gmail.com)

  PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục-Đào tạo)Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, lịch thi sẽ thống nhất trong toàn quốc. Trong đó, môn ngoại ngữ sẽ chỉ được tổ chức trong cùng một buổi thi đối với 6 môn ngoại ngữ khác nhau (tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Đức và tiếng Nhật).

  Trong trường hợp của em đang học chuyên tiếng Trung, nhưng em cũng muốn thi tiếng Anh, em được quyền lựa chọn thi một môn ngoại ngữ thuận lợi nhất đối với em. Khi đăng ký dự thi THPT quốc gia, em chú ý khai báo môn thi ngoại ngữ trong phiếu đăng ký dự thi. 

 •  
  10:06 ngày 13/03/2015

  Cho em hỏi ĐH Kinh tế Quốc dân tổ chức xét tuyển hay tổ chức thi riêng trong năm 2015 như thế nào? Thí sinh có phải đi xa để thi hơn so với việc thi tại kỳ thi THPT quốc gia không? ĐH Kinh tế Quốc dân bố trí cụm thi thế nào? (Nguyễn Tuyết Mai, tỉnh Thái Bình)  

  GS.TS Nguyễn Quang Dong, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo (Đại học Kinh tế Quốc dân): Trường Đại học Kinh tế quốc dân (ĐHKTQD) tổ chức xét tuyển trên cơ sở kết quả kỳ thi THPTQG tại các cụm thi do các trường đại học chủ trì. 
  Trường ĐHKTQD không tổ chức kỳ thi riêng và cũng không sơ tuyển.

  Em chỉ tham dự kỳ thi THPT quốc gia. Sau khi có kết quả, em nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển tại trường ĐHKTQD qua đường chuyển phát nhanh hoặc trực tiếp tại Trường ĐHKTQD. Sau đó theo dõi thông báo và chờ kết quả xét tuyển.

  Mọi chi thiết, thí sinh xem trên cổng thông tin điện tử của Trường. Địa chỉ www.neu.edu.vn, mục thông báo tuyển sinh. Ngoài ra thí sinh có thể tham khảo qua trang tư vấn tuyển sinh facebook.com/tvtsneu. Chúc các thí sinh đạt kết quả mong muốn!

 •  
  10:08 ngày 13/03/2015

  Xin cho hỏi thời gian bắt đầu đăng ký các môn thi cho kỳ thi THPT quốc gia? Cần lưu ý điều gì khi làm hồ sơ để tránh sai sót? Có đăng ký môn xét tuyển ĐH luôn không? Ví dụ con tôi dự định thi khối A (Toán - Lý - Hóa) thì có thể xét ĐH khối A1 (Toán - Lý - Anh) được không? (Thu Trang – tranthutrang@yahoo.com)  

   Ths Nam Nhật Minh-Phó trưởng phòng Quản lý thi tuyển sinh và công nhận văn bằng- Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục: Thời gian bắt đầu đăng ký dự thi THPT quốc gia sẽ bắt đầu vào đầu tháng 4, và kết thúc vào 30/4. Để tránh sai sót khi làm hồ sơ đăng ký dự thi thí sinh cần đọc kỹ quy chế thi THPT quốc gia, quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ và các tài liệu hướng dẫn có liên quan. 

  Năm 2015, sau khi thí sinh đăng ký dự thi các em sẽ được cấp một tài khoản, có thể đăng nhập vào mạng để kiểm tra lại thông tin đăng ký dự thi của mình. Nếu có sai sót, em có thể phản hồi về nơi đăng ký dự thi để chỉnh sửa. 

  Năm 2015, thí sinh dự thi có kết quả thi rồi mới đăng ký xét tuyển. Khi đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ thí sinh có thể chọn trong số các môn đã thi (kể cả các môn đã dùng để xét công nhận tốt nghiệp) lập thành các tổ hợp để đăng ký dự tuyển vào trường/ngành phù hợp. Ví dụ, thí sinh dự thi 4 môn: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Vật Lý thì có thể lập thành các tổ hợp môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh; Toán, Tiếng Anh, Vật Lý;... (trong các tổ hợp môn bắt buộc phải có Toán hoặc Ngữ Văn) để xét tuyển.

 •  
  10:13 ngày 13/03/2015

  Nếu em không đạt điểm vào một ngành đăng ký của ĐH Kinh tế Quốc dân nhưng lại đủ điểm vào một ngành khác của trường thì có được chuyển đổi điểm, nguyện vọng sang ngành thấp hơn không ạ, thưa thầy Nguyễn Quang Dong? (Minh Thái, tỉnh Vĩnh Phúc)

  GS.TS Nguyễn Quang Dong, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo (Đại học Kinh tế Quốc dân): Năm nay, trong mỗi phiếu đăng ký xét tuyển, mỗi thí sinh được ghi 4 ngành/nhóm ngành của trường ĐKXT theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4. Bộ cho phép thí sinh được đổi đăng ký ngành trong thời hạn quy định của đợt xét. Em cần theo dõi thông báo của Trường (3 ngày 1 lần) về thứ bậc của em trong danh sách xếp thứ tự theo điểm xét tuyển, để em thay đổi đăng ký cho phù hợp (đổi nguyện vọng hoặc rút lại phiếu đăng ký nộp sang trường khác. 
  Hết thời hạn nhận đăng ký xét tuyển, Trường làm thống kê điểm để xây dựng điểm chuẩn. Trường sẽ xét ngành nguyện vọng 1 (NV1) trước.

  Tại điểm trúng tuyển nguyện vọng 1, nếu còn chỉ tiêu, Trường mới xét đến ngành NV2; Tương tự như vậy đối với ngành NV3, NV4 của đợt xét. 

  Như vậy câu trả lời trong trường hợp này là không được xét sang ngành NV1 có điểm chuẩn thấp hơn. Em phải chú ý theo dõi hàng ngày để đổi NV cho phù hợp với điểm của em hoặc rút lại phiếu đăng ký để đăng ký trường khác.

 •  
  10:13 ngày 13/03/2015
  GS.TS Nguyễn Quang Dong
 •  
  10:15 ngày 13/03/2015
  Cho em hỏi, trong kỳ thi này, em chọn 4 môn nhưng có bạn nói rằng, một trong 4 môn đó dưới 5 điểm sẽ bị coi như trượt tốt nghiệp THPT. Vậy cho em hỏi bạn em nói vậy có đúng không ạ? (Hồ Minh Huệ, 18 tuổi, tỉnh Nam Định)

  PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục-Đào tạo)Trong kỳ thi THPT quốc gia, khi đăng ký dự thi các em sẽ phải xác định 4 môn thi dùng để xét tốt nghiệp THPT (gồm 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 môn tự chọn). Kết quả thi 4 môn này được sử dụng kết hợp với điểm trung bình học tập lớp 12 để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Theo quy chế, kết quả thi của mỗi môn dùng để xét tốt nghiệp phải lớn hơn 1 điểm và điểm xét tốt nghiệp phải đạt yêu cầu theo quy định (đã được quy định rõ ở Điều 37 và 38 của Quy chế thi THPT quốc gia) thì em mới được công nhận tốt nghiệp THPT. 

   Em đăng ký dự thi 5 môn thì chỉ có 4 môn được dùng để xét tốt nghiệp THPT (do em đăng ký khi đăng ký dự thi). Những môn thi khác em có thể sử dụng để xét tuyển sinh ĐH, CĐ chứ không dùng để xét tốt nghiệp THPT. 
 •  
  10:16 ngày 13/03/2015

  Em muốn hỏi năm nay, ĐH Kinh tế Quốc dân tuyển sinh những khối, ngành nào? (Trần Thu Trang, TP HCM) 

  GS.TS Nguyễn Quang Dong, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo (Đại học Kinh tế Quốc dân): Trường ĐHKTQD năm nay tuyển sinh 23 ngành/chương trình. Trong đó:
  - Có 21 ngành/chương trình xét tuyển theo 4 tổ hợp môn thi tương đương khối A cũ, Khối A1 cũ, khối D1 cũ và thêm khối B cũ. 

   - Chương trình định hướng ứng dụng (POHE) – mã tuyển sinh D110110 xét tuyển 2 tổ hợp tương đương khối A1 cũ và khối D1 cũ, trong đó môn thi tiếng Anh tính hệ số 2. 

  - Riêng ngành Ngôn ngữ Anh - mã tuyển sinh D220201 chỉ xét tuyển 1 tổ hợp tương đương khối D1 cũ, trong đó môn thi tiếng Anh tính hệ số 2.

 •  
  10:23 ngày 13/03/2015
  Thưa thầy, em rất muốn trở thành sinh viên trường ĐH Kinh tế quốc dân. E muốn hỏi điểm chuẩn vào trường ĐHKTQD năm 2015 có cao như một số năm gần đây không?(Phạm Nam ).

   GS.TS Nguyễn Quang Dong, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo (Đại học Kinh tế Quốc dân): Tuyển sinh ĐH và CĐ 2015 khác so với các năm trước. Trường ĐH KTQD xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT QG với 4 tổ hợp tương ứng với các khối A, A1, D1 và B.

  Điểm chuẩn cao hay thấp phụ thuộc vào kết quả của kỳ thi THPT QG, chỉ khi nào hết đợt xét tuyển thứ nhất, mới có thể biết được điểm chuẩn. Có sự khác biệt cơ bản điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) năm nay so với các năm trước. Năm nay Trường ĐH. KTQD xét tuyển theo ngành. Mỗi ngành có điểm trúng tuyển riêng. Em nên đọc kỹ thông báo tuyển sinh của trường, để lựa chọn ngành/chương trình đào tạo đăng ký phù hợp với kết quả thi của em. Điều này rất quan trọng. Chúc em thành công.

 •  
  10:24 ngày 13/03/2015
  Cháu muốn hỏi là năm nay ĐH Kinh tế Quốc dân có tuyển thẳng học sinh giỏi đạt giải quốc gia hay không? Nếu được xét tuyển thì cháu sẽ được vào học những ngành nào? (Hoàng Mai Phương, 18 tuổi, tỉnh Phú Thọ)

  GS.TS Nguyễn Quang Dong, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo (Đại học Kinh tế Quốc dân): Năm nay Trường ĐHKTQD có tuyển thẳng học sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia đã tốt nghiệp THPT và đúng ngành hoặc ngành gần với môn mà thí sinh đoạt giải. Chúc mừng em.

 •  
  10:26 ngày 13/03/2015

  Xin chào chương trình, em là Đào Ý Nhi đến từ Lạng Sơn và là một thí sinh tự do. Em có 2 điều thắc mắc muốn được các Thầy giải đáp giúp: một là: Thí sinh tự do thì mua hồ sơ ở đâu và đăng ký thi ở đâu. Hai là, thí sinh thi Mầm non năm nay ngoài việc thi các môn năng khiếu, có phải thi các môn như Toán, Văn không? Hay chỉ cần xét theo học bạ như năm ngoái? Rất mong các thầy giải đáp. Em xin cảm ơn? Tuantuan (tuandatht8@gmail.com). 

  Ths Nam Nhật Minh-Phó trưởng phòng Quản lý thi tuyển sinh và công nhận văn bằng- Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục: Hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia sẽ được các Sở GD&ĐT in theo mẫu thống nhất toàn quốc và phát hành về các điểm thu hồ sơ đăng ký dự thi do Sở GD&ĐT quy định (các trường THPT, Trung tâm GDTX hoặc các phòng giáo dục quận, huyện...).

  Đối với thí sinh tự do thì có thể nộp hồ sơ ở điểm thu hồ sơ nào mà em cảm thấy thuận lợi cho việc nhận thông báo dự thi, kết quả thi cũng như các liên hệ khi cần.

  Các trường có môn thi năng khiếu sẽ tổ chức thi các môn năng khiếu kết hợp với việc xét tuyển các môn văn hóa theo học bạ hoặc theo kết quả thi THPT quốc gia. Các quy định này sẽ được công bố trên trang website của trường, em theo dõi để thực hiện. 

 •  
  10:27 ngày 13/03/2015

  Em nghỉ học được 4 năm rồi năm. Nay em muốn thi lại tốt nghiệp THPT không tham gia vào các tuyển sinh ĐH, CĐ thì em sẽ phải đi thi ở các cụm liên tỉnh hay là thi luôn tại địa phương? (Hồng Thái, Hà Nội)

  PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục-Đào tạo): Trường hợp của em có thể áp dụng như đối với thí sinh tự do, em làm thủ tục đăng ký dự thi tại địa điểm do Sở GD-ĐT quy định. Em cần lưu ý khai báo rõ mục đích dự thi và các môn thi theo mẫu của Phiếu đăng ký dự thi. Em có thể chọn dự thi ở cụm thi nào thuận lợi đối với em.

 •  
  10:29 ngày 13/03/2015
  PGS.TS Mai Văn Trinh (ảnh trái) và  Ths Nam Nhật Minh đang trả lời trực tuyến
   
 •  
  10:30 ngày 13/03/2015
  Em muốn hỏi với những thí sinh muốn liên thông đại học chưa đủ 36 tháng thì có được đăng ký dự thi đại học chính quy không ạ ? ( Bạn Thu Giang ở Bắc Ninh ).

  GS.TS Nguyễn Quang DongTrưởng phòng Quản lý Đào tạo (Đại học Kinh tế Quốc dân): Sinh viên đối tượng liên thông dù tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng hay hơn 36 tháng đều được đăng thi và xét tuyển vào ĐH.

  Năm nay, Trường ĐH KTQD có quy định rất thuận lợi cho đối tượng này. Em xem kỹ thông báo tuyển sinh và lựa chọn ngành đăng ký cho phù hợp. Có rất nhiều cơ hội cho em. Chúc em thành công.

 •  
  10:32 ngày 13/03/2015

   Thưa các thầy, con trai tôi đang học lớp 12 trường chuyên ở Hà Nội. Cháu đạt giải ba trong kì thi học sinh giỏi môn hóa. Tôi muốn biết con tôi được vào thẳng những trường nào và các trường nào phải thi (Cháu vẫn theo các ngành có môn hóa). Xin cảm ơn các thầy. (Nguyễn Thị Xuân, ở Hà Nội).

  Ths Nam Nhật Minh-Phó trưởng phòng Quản lý thi tuyển sinh và công nhận văn bằng- Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục: Thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp Trung học, được tuyển thẳng vào ĐH theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải. 

  Bộ GD&ĐT sẽ có hướng dẫn các ngành đúng hoặc ngành gần với các môn thi học sinh giỏi. Thí sinh căn cứ vào các hướng dẫn này để đăng ký tuyển thẳng vào các trường/ngành thích hợp.

 •  
  10:33 ngày 13/03/2015
  Em muốn hỏi những ngành nào của ĐH Kinh tế Quốc Dân có môn thi chính ạ (môn thi nhân hệ số 2)? ( Lã Ngọc, Hà Nội)

  GS.TS Nguyễn Quang Dong, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo (Đại học Kinh tế Quốc dân):  Chương trình POHE (7 chuyên ngành), Ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển với môn Tiếng Anh hệ số 2.

 •  
  10:34 ngày 13/03/2015
  Thưa thầy em muốn hỏi điểm trúng tuyển vào trường ĐH KTQD có phân biệt theo tổ hợp môn thi hay không ạ? ( Bạn Vũ Hậu)

  GS.TS Nguyễn Quang Dong, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo (Đại học Kinh tế Quốc dân): Trường ĐH KTQD không phân chỉ tiêu cho từng tổ hợp môn xét tuyển, nên không phân biệt điểm trúng tuyển theo tổ hợp môn xét tuyển.

 •  
  10:35 ngày 13/03/2015
  Em muốn hỏi việc tuyển thẳng của ĐH KTQD đối với thí sinh đạt 27 điểm 3 môn. Cụ thể là 3 môn bất kỳ trong 8 môn thi THPTQG hay 3 môn tương ứng với các tổ hợp đã thông báo để xét tuyển ạ? ( Việt Đức, TP HCM)?

   GS.TS Nguyễn Quang Dong, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo (Đại học Kinh tế Quốc dân): Không phải 3 môn bất kỳ. Trong 3 môn nhất thiết phải có môn Toán, 2 môn còn lại là các môn bất kỳ trong 7 môn thi mà em có thi.

 •  
  10:36 ngày 13/03/2015
  Em muốn hỏi năm nay Trường ĐH KTQD có phân chuyên ngành ngay hay sẽ phân chuyên ngành sau khi học 1,5 năm? ( Bá Kiên - Nam Định)

  GS.TS Nguyễn Quang Dong, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo (Đại học Kinh tế Quốc dân): Năm nay Trường ĐH KTQD sẽ phân chuyên ngành ngay sau khi sinh viên nhập học.

 •  
  10:38 ngày 13/03/2015
  Thưa thầy, năm nay ĐHKTQD lấy điểm trúng tuyển xét theo từng ngành học hay theo trường ạ? Và trường có tổ chức sơ tuyển thí sinh không ạ? ( Bích Phương - Đồng Nai)

  GS.TS Nguyễn Quang Dong, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo (Đại học Kinh tế Quốc dân):  Năm nay Trường xét điểm trúng tuyển theo từng ngành. Điều này giúp các em lựa chọn ngành phù hợp để có thể trúng tuyển vào Trường ĐH KTQD. Trường không sơ tuyển.
 •  
  10:38 ngày 13/03/2015
  Thưa thầy, em thấy có một điểm mới là năm nay Trường có đưa thêm môn Sinh vào xét tuyển. Em là thí sinh yêu thích môn học này. Vậy em có thể thi vào những ngành nào ở trường ạ? (Thu Thủy - Lạng Sơn)

   GS.TS Nguyễn Quang Dong, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo (Đại học Kinh tế Quốc dân): Em có thể thi và đăng ký xét tuyển vào 21/23 ngành. Chỉ ngành Ngôn ngữ Anh và chương trình POHE không tuyển khối B.  Thầy muốn chúc mừng em ngày nhập học.
 •  
  10:40 ngày 13/03/2015

  Em năm nay thi Đại học, và em có chút thắc mắc về việc xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Nếu trong trường hợp em không đậu nguyện vọng ưu viên và nộp hồ sơ đăng kí nguyện vọng bổ sung thì nguyện vọng bổ sung có phải cần mức điểm cao hơn nguyện vọng ưu tiên của cùng 1 trường (giống như việc xét tuyển nguyện vọng 2 như các năm trước) không ạ? Và em muốn được hiểu rõ hơn cách xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Em mong có được câu giải đáp sớm ạ

  Ths Nam Nhật Minh-Phó trưởng phòng Quản lý thi tuyển sinh và công nhận văn bằng- Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục: Căn cứ vào ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định, các trường công bố điều kiện xét tuyển vào các ngành của trường và tổ chức xét tuyển theo lịch của Bộ GD&ĐT. Điểm xét tuyển đợt sau không thấp hơn điểm trúng tuyển đợt trước.

  Để đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung: thí sinh dùng 3 giấy chứng nhận kết quả thi cho xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Kết thúc mỗi đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung, thí sinh không trúng tuyển được quyền rút hồ sơ đăng ký xét tuyển để đăng ký xét tuyển đợt tiếp theo. 

 •  
  10:44 ngày 13/03/2015
  Cho em hỏi năm nay, kì thi THPT quốc gia sẽ tổ chức cụm thi như thế nào? Ví dụ như ở Đồng Nai và Vũng Tàu thì thí sinh sẽ thi ở đâu và khi nào biết được nơi mình thi? Như mọi năm hình thức thi ĐH, CĐ thì em đã biết rõ và đã biết được số điểm mà mình nắm chắc rồi. Tuy nhiên, năm nay hình thức thi thay đổi 1 cách hoàn toàn, thì làm thế nào để em có thể biết được mình nắm chắc đề thi sẽ ra như thế nào ạ? (Lê Hồng Hà, 18 tuổi).

  PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục-Đào tạo): Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, Bộ Giáo dục – Đào tạo sẽ tổ chức cụm thi gồm:

  1- Cụm thi cho các thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH, CĐ cho thí sinh của ít nhất 2 tỉnh/thành phố, do trường ĐH chủ trì, phối hợp với Sở GD-ĐT.
  2- Cụm thi cho các thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT được tổ chức tại trường hoặc liên trường THPT của tỉnh, do Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với trường ĐH. 
  Bộ GD-ĐT sẽ công bố các cụm thi liên tỉnh, Sở GD-ĐT tham mưu với UBND tỉnh để thành lập các cụm thi tỉnh. Trên cơ sở đó, các em sẽ đăng ký dự thi theo quy định của Quy chế thi (bắt đầu từ 1/4/2015).

   Đề thi THPT quốc gia 2015 tương tự đề thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014; đề thi có nội dung trong chương trình THPT, chủ yếu ở lớp 12. Đề thi sẽ gồm các câu hỏi ở mức độ cơ bản, phù hợp với cả học sinh THPT và học viên giáo dục thường xuyên (thí sinh chỉ cần trả lời được các câu hỏi này là có thể đáp ứng yêu cầu tốt nghiệp THPT), đề thi cũng có các câu hỏi ở mức độ khó để phân hóa trình độ thí sinh phục vụ xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Đề thi sẽ được ra theo hướng tăng các câu hỏi ở mức độ vận dụng, câu hỏi mở chứ không đặt nặng việc thí sinh phải ghi nhớ máy móc các số liệu, sự kiện hay trả lời theo khuôn mẫu có sẵn. 

  Bộ GD-ĐT sẽ công bố một số đề minh  họa cho các môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia để thí sinh và giáo viên tham khảo. 

 •  
  10:45 ngày 13/03/2015
  Thưa thầy, e muốn hỏi trường ĐH Kinh tế Quốc dân có chế độ hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn không ạ?( Thanh Hải - Thanh Hóa)

  GS.TS Nguyễn Quang Dong,  Trưởng phòng Quản lý Đào tạo (Đại học Kinh tế Quốc dân):  Trường ĐH KTQD luôn có chế độ hỗ trợ cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Trường hỗ trợ các sinh viên thuộc diện chính sách, các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Hàng năm có gần 1000 chỗ nội trú cho các sinh viên vùng cao, vùng xa, các em có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, một số em sẽ được hỗ trợ làm thêm ngoài giờ hoc. 

 •  
  10:47 ngày 13/03/2015

  Cho em hỏi tổng chỉ tiêu của Trường năm nay là bao nhiêu?  (Quang Đỗ, Thanh Xuân, Hà Nội)

  GS.TS Nguyễn Quang DongTrưởng phòng Quản lý Đào tạo (Đại học Kinh tế Quốc dân): Quy mô tuyển sinh ĐH CQ năm 2015 của trường ĐH KTQD giữ nguyên như năm 2014. Tổng chỉ tiêu là 4800. Tổng chỉ tiêu này tính cả các thí sinh từ các trường dân tộc nội trú chuyển về - theo chỉ tiêu của Bộ GD&ĐT. Ước tính 240 chỉ tiêu.

 •  
  10:47 ngày 13/03/2015
   Đề nghị Thầy cho biết việc tuyển thẳng đối với thí sinh đạt 27 điểm 3 môn. Cụ thể là 3 môn bất kỳ trong 8 môn thi THPTQG hay 3 môn tương ứng với các tổ hợp đã thông báo để xét tuyển?

  GS.TS Nguyễn Quang Dong, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo (Đại học Kinh tế Quốc dân): Nếu thí sinh đạt 27 điểm/ 3 môn (trong 8 môn thi THPTQG), trong đó có môn Toán, Trường sẽ nhận vào học theo nguyện vọng của thí sinh, không nhất thiết là 3 môn trong tổ hợp xét tuyển. 

 •  
  10:49 ngày 13/03/2015

  Chương trình tiên tiến, chất lượng cao của Trường năm nay tuyển sinh như thế nào? học phí của chương trình này là bao nhiêu? (Lê Hà, Phú Thọ)

  GS.TS Nguyễn Quang Dong, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo (Đại học Kinh tế Quốc dân): Trường có 2 chương trình tiên tiến: ngành Tài chính, Kế toán. 7 chương trình chất lượng cao chuyên ngành Ngân hàng, Kiểm toán, Kinh tế đầu tư, Quản trị Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị doanh nghiệp, Quản lý công và chính sách.

  Các chương trình này dành cho thí sinh đã trúng tuyển, đã nhập học. Nhà trường sẽ tổ chức kiểm tra, phỏng vấn để đánh giá thí sinh phù hợp với các chương trình này hay không? Học phí các chương trình tiên tiến là 3,4 - 3,9 triệu/tháng; chất lượng cao 2,3 triệu/tháng. 

 •  
  10:50 ngày 13/03/2015
  Ths Nam Nhật Minh đang trả lời câu hỏi của độc giả
 •  
  10:51 ngày 13/03/2015

  Cho em hỏi trường Học viện quân y các ngành hệ dân sự có cần phải sơ tuyển sức khỏe như hệ quân sự không ạ? Thí sinh tự do thi đại học năm nay thì nộp hồ sơ ở đâu? và thi ở đâu? Thí sinh tự do có được cộng điểm khu vực vào điểm thi đại học như các năm trước không ạ? <nguyenthilan196@gmail.com>

  Ths Nam Nhật Minh-Phó trưởng phòng Quản lý thi tuyển sinh và công nhận văn bằng- Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục: Học viện Quân y các ngành hệ dân sự không phải sơ tuyển như hệ quân sự. 

  Đối với thí sinh tự do thì có thể nộp hồ sơ ở điểm thu hồ sơ nào mà em cảm thấy thuận lợi cho việc nhận thông báo dự thi, kết quả thi cũng như các liên hệ khi cần. Các em sẽ đăng ký dự thi tại cụm thi do các trường ĐH chủ trì, nơi nào thuận lợi cho việc đi lại, ăn nghỉ của em trong thời gian dự thi. Bộ GD&ĐT sẽ quyết định và công bố các cụm thi các em theo dõi để thực hiện.

 •  
  10:54 ngày 13/03/2015

  Em là một học sinh được nhà trường thông báo hình thức thi tốt nghiệp THPT năm 2015 theo Quyết định 3538/QĐ-BGDĐT từ giữa tháng 9 năm 2014, trong đó có ghi các môn thi theo hình thức trắc nghiệm có môn Ngoại ngữ, nhưng theo điều 4 thông tư 02/2015/TT-BGDĐT lại ghi hình thức thi của các môn do Bộ hướng dẫn hàng năm. 
  Vậy năm 2015 khi nào thì Bộ hướng dẫn hình thức thi? môn Ngoại ngữ có thi trắc nghiệm 100% không? hay có kết hợp tự luận? và các môn như Hóa, Lí, Sinh có kế hợp tự luận không? nếu có thì bộ cần điều chỉnh Quyết định 3538 để học sinh có hướng ôn tập để khỏi bị bất ngờ? Văn Nguyễn nguyenvan2577@gmail.com
   

   PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục-Đào tạo): Như đã nói ở trên, đề thi THPT quốc gia 2015 tương tự đề thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ 2014. Hình thức thi được giữ ổn định như năm 2014, cụ thể là:
  - Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý: thi tự luận, 180 phút.
  - Các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học: thi trắc nghiệm, 90 phút.
  - Các môn Ngoại ngữ: có phần viết và trắc nghiệm, 90 phút.
  Hình thức thi như trên đã được học sinh, giáo viên và xã hội ghi nhận, đánh giá cao ở năm 2014. Kỳ thi THPT quốc gia 2015 tiếp tục duy trì hình thức thi đối với các môn để không gây xáo trộn, lo lắng cho thí sinh. 

 •  
  10:56 ngày 13/03/2015

  Trường ĐHKTQD lấy điểm trúng tuyển xét theo từng ngành học hay theo trường?Năm nay Trường có phân chuyên ngành ngay hay sẽ phân chuyên ngành sau khi học 1,5 năm? (Mai Anh, HN)
   

  GS.TS Nguyễn Quang Dong, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo (Đại học Kinh tế Quốc dân)Trường không có điểm sàn chung vào tất cả các ngành. Điểm trúng tuyển xét theo từng ngành học. Điểm trúng tuyển vào ngành cao hơn mức đảm bảo chất lượng đầu vào ít nhất 2 (hai) điểm.

  Trường có 21 ngành học, 47 chuyên ngành. Có ngành học có tới 12 chuyên ngành (ngành Kinh tế). Trường sẽ phân chuyên ngành ngay sau khi thí sinh nhập học.

 •  
  10:57 ngày 13/03/2015

  Năm nay Trường có tuyển sinh riêng các chương trình quốc tế hay không? thuynguyen@yahoo.com.vn)

  GS.TS Nguyễn Quang Dong (Trưởng phòng Quản lý Đào tạo - ĐH KTQD): Có
  - Chương trình cử nhân quốc tế tại Trường ĐHKTQD (IBD@NEU)
  - Chương trình liên kết đào tạo cử nhân Kế toán – Tài chính với Đại học York St John, Vương quốc Anh (ĐH York St John cấp bằng)
  - Chương trình liên kết đào tạo với Đại học tổng hợp California, San Bernadino, Hoa Kỳ, 2 năm đầu học tại ĐHKTQD, 2 năm cuối học tại Hoa Kỳ (Chương trinh du học Mỹ tại ĐHKTQD - ABD2@2)
  Chi tiết, các bạn xem trên cổng thông tin điện tử của Trường.

 •  
  10:58 ngày 13/03/2015

  Thầy cho em hỏi Trường ĐH KTQD có chuyên ngành nào đào tạo bằng Tiếng Anh? Em cảm ơn ạ (Lê Thu Hằng, Hải Phòng)


  GS.TS Nguyễn Quang Dong (Trưởng phòng Quản lý Đào tạo - ĐH KTQD): Có. Trường có 4 chuyên ngành giảng dạy, học tập bằng Tiếng Anh. Các chuyên ngành là: E-BBA, hai chương trình tiến tiến, chương trình Quản lý công và chính sách. Ngoài ra các chương trình chất lượng cao ít nhất 30% các học phần được giảng dạy bằng Tiếng Anh. 
 •  
  11:07 ngày 13/03/2015

   Em thuộc đối tượng thi liên thông từ Cao đẳng lên Đại học chính quy, thời gian tốt nghiệp dưới 36 tháng. Thầy cho em hỏi: Phương thức xét tuyển đối với đối tượng liên thông lên ĐHKTQD như thế nào? Cảm ơn thầy(uyenthao@gmail.com)

  GS.TS Nguyễn Quang Dong, (Trưởng phòng Quản lý Đào tạo - ĐH KTQD)
   Trường ĐHKTQD xét tuyển theo ngành có điểm trúng tuyển vào từng ngành. 
  Đối tượng thi là liên thông có điểm trúng tuyển có thể thấp hơn nhưng không quá 3 điểm so với đối tượng, khu vực tuyển sinh tương ứng không đăng ký xét liên thông, đồng thời phải đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT. 

 •  
  11:09 ngày 13/03/2015
  Trường có tổ chức các chương trình giao lưu, trao đổi sinh viên với các trường quốc tế khác không và điều kiện là gì?

  GS.TS Nguyễn Quang Dong, (Trưởng phòng Quản lý Đào tạo - ĐH KTQD): Có, mỗi năm khoảng 30-50 sinh viên quốc tế sang học tập tại VN và có 70-100 sinh viên VN đi nước ngoài học.

 

Nhóm phóng viên VOV.VN
 

Danh sách bình luận (3)
Cho e hỏi là khối d4 thi bằng tiếng trung phải k ạ? E k biết tiếng trung mà muốn học đại học khoa tiếng trung thì phải thi khối nào ạ? Có thể thi bằng tiếng anh k?
Đoàn Thị Hà Châu - hachaudoan1998@gmail.com
14/03/2016
Cho e hỏi là khối d4 thi bằng tiếng trung phải k ạ? E k biết tiếng trung mà muốn học đại học khoa tiếng trung thì phải thi khối nào ạ? Có thể thi bằng tiếng anh k?
Đoàn Thị Hà Châu - hachaudoan1998@gmail.com
14/03/2016
Cho e hỏi là khối d4 thi bằng tiếng trung phải k ạ? E k biết tiếng trung mà muốn học đại học khoa tiếng trung thì phải thi khối nào ạ? Có thể thi bằng tiếng anh k?
Đoàn Thị Hà Châu - hachaudoan1998@gmail.com
14/03/2016
 
Hủy Gửi
Gửi bình luận:
 
Gửi thông tin Nhập lại
Các thông tin bắt buộc được đánh dấu *
Bài viết khác

CÁC MỐC THỜI GIAN TUYỂN SINH 2019 CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM THÍ SINH CẦN PHẢI NHỚ!

(20 Lượt xem)

THÔNG BÁO TUYỂN SINH ĐẠI HỌC HỆ CHÍNH QUY - NĂM 2019

(420 Lượt xem)

THÔNG BÁO TUYỂN SINH ĐẠI HỌC HỆ CHÍNH QUY - NĂM 2019

(261 Lượt xem)

Đề án tuyển sinh Đại học Đại Nam năm 2019

(476 Lượt xem)

Bằng kỹ sư ngành Xây dựng tại ĐH Đại Nam có giá trị tương đương với chương trình học của Hoa Kỳ

(413 Lượt xem)

Xúc động hình ảnh 2 mẹ con đạp xe lên phố nhập học: Con dù lớn vẫn là con của mẹ, đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con

(434 Lượt xem)

Kiến trúc Xây dựng - một trong tám nhóm ngành hot nhất trong việc thu hút lao động

(374 Lượt xem)

Nguyện vọng đăng ký đại học vào các trường ngoài công lập tăng đột biến năm 2018

(1712 Lượt xem)

Danh sách trúng tuyển đại học đợt 1 theo phương thức xét điểm thi THPT Quốc gia

(9372 Lượt xem)

Phê duyệt điểm trúng tuyển đợt 1 theo phương thức xét điểm lớp 12 THPT hệ đại học chính quy NĂM 2018

(445 Lượt xem)

Phê duyệt điểm trúng tuyển đợt 1 hệ đại học chính quy theo điểm thi THPT Quốc gia năm 2018

(565 Lượt xem)

Tỷ lệ sinh viên có việc làm ngành Quan hệ công chúng tăng cao

(302 Lượt xem)

Tuyển sinh đại học năm 2018: Xét tuyển không phân biệt thứ tự nguyện vọng đăng ký!

(1028 Lượt xem)

Trường Đại học Đại Nam cấp học bổng khuyến tài hàng tỷ đồng cho sinh viên đạt từ 21 điểm

(5638 Lượt xem)

Thông báo tuyển sinh đào tạo liên thông từ Cao đẳng lên Đại học hệ chính quy năm 2018

(6349 Lượt xem)

Đại học Đại Nam công bố mức điểm sàn xét tuyển đại học năm 2018

(3131 Lượt xem)

Quyết định: Cấp học bổng khuyến tài cho sinh viên khóa 12 hệ chính quy tập trung năm học 2018-2019

(340 Lượt xem)

Khi nào thí sinh được thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào ĐH, CĐ?

(619 Lượt xem)

Đại học Đại Nam tuyển sinh liên thông ngành Dược 2017

(3815 Lượt xem)

Thông báo Tuyển sinh liên thông từ Trung cấp lên Đại học hệ chính quy ngành Dược 2016

(13396 Lượt xem)

Thông báo Tuyển sinh liên thông từ Trung cấp lên Đại học hệ chính quy 2016

(6620 Lượt xem)

Thông báo tuyển sinh liên thông từ Cao đẳng lên Đại học chính quy ngành Dược học 2016

(5949 Lượt xem)

Thông báo tuyển sinh liên thông từ Cao đẳng lên Đại học hệ chính quy năm 2016

(3951 Lượt xem)

Đại học Đại Nam giải đáp thắc mắc về liên thông ngành Dược

(18033 Lượt xem)

Những thuận lợi khi liên thông ngành Dược tại trường Đại học Đại Nam

(8199 Lượt xem)

Thông báo tuyển sinh đào tạo liên thông từ Trung Cấp lên Đại học hệ chính quy ngành Dược học năm 2015

(5003 Lượt xem)

Thông báo tuyển sinh đào tạo liên thông từ Cao đẳng lên Đại học hệ chính quy ngành Dược học năm 2015

(8394 Lượt xem)

Thông báo tuyển sinh Đào tạo liên thông từ Cao đẳng lên Đại học hệ chính quy năm 2015

(3782 Lượt xem)

Thông báo tuyển sinh đào tạo liên thông từ Trung cấp lên Đại học hệ chính quy năm 2015

(3860 Lượt xem)

Tuyển Sinh Đào Tạo Liên Thông Từ Trung Cấp Lên Đại Học Ngành Dược Học Hệ Chính Quy

(2141 Lượt xem)
Thư viện video
 • [TRUNG TÂM ĐTLT DƯỢC] - Cuộc thi làm MV "Học để thay đổi cuộc đời"
 • Sinh viên Đại học Đại Nam hát ca khúc Đón Xuân
 • Chương trình Hội trại lần 4 phát trên Câu chuyện văn hóa, Đài THVN
Hỗ trợ trực tuyến

Cao Quỳnh

0931 595 599

tuyensinh@dainam.edu.vn

Lê Thắng

0961 595 599

tuyensinh@dainam.edu.vn

Đối tác
 • Đài Truyền Hình Việt Nam
 • Đài Phát Thanh Và Truyền Hình Hà Nội
 • BIDV
 • Ngân hàng CPTM Việt Nam Thịnh Vượng
 • CMC
 • Hòa Phát
 • Vietcombank
 • NH Nông nghiệp
Đại học đại nam

Trụ sở chính: Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở 1: 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (024) 6260 29 29 ; 35577799 - Fax: (024) 35578759
Hotline : 0961 595 599  -  0931 595 599
Email: tuyensinh@dainam.edu.vn
Website: tuyensinh.dainam.edu.vn - dainam.edu.vn

Mạng xã hội liên kết
Google maps
Xem bản đồ đầy đủ [+]